ติดตั้ง Digital door lock

ติดตั้ง Digital door lock แทนลูกบิดเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณ

เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ภัยคุกคามต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย ความปลอดภัยของตัวบ้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ซึ่งการติดตั้ง Digital door lockแทนลูกบิดนั้นไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยแต่ยังทำให้ชีวิตประจำวันของคุณมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยในบทความนี้จะมาแนะนำการติดตั้ง Digital door lock ว่ามีรูปแบบไหนและเหมาะกับบ้านแบบไหนบ้าง


ทำความรู้จัก Digital door lock

Digital door lock พร้อมติดตั้ง

Digital door lock หรือกลอนประตูดิจิตอลคือ ระบบล็อกประตูที่ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลแทนกุญแจ การติดตั้ง Digital door lock หรือการติดตั้งกลอนประตูดิจิตอล จะทำให้เราสามารถเข้าถึงพื้นที่ในบ้านหรือสถานที่ทำงานได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยมีรูปแบบให้เลือกหลากหลายตามฟังก์ชันการใช้งานเช่น การใช้รหัสผ่าน การสแกนลายนิ้วมือ หรือการใช้บัตรสแกน เป็นต้น


Digital door lock มีประโยชน์อย่างไร

ติดตั้งกลอนประตูดิจิตอล

การติดตั้ง Digital door lock มีประโยชน์มากมายหลายด้านดังนี้

 • มีความปลอดภัยสูง การติดตั้ง Digital door lock มักมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย จึงทำให้เป็นอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยสูงมากเช่น การใช้รหัสผ่านที่สามารถกำหนดได้เอง การสแกนลายนิ้วมือ หรือการใช้บัตร RFID ในการสแกนประตู
 • ด้านความสะดวกสบาย การติดตั้ง Digital door lock ทำให้ไม่จำเป็นจะต้องพกกุญแจและสามารถเปิดประตูได้โดยการใส่รหัสผ่าน การสแกนลายนิ้วมือ หรือการใช้บัตร RFID ทำให้สามารถเปิดประตูได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย
 • สามารถจำกัดการเข้าถึงได้ การติดตั้งประตูดิจิตอลสามารถกำหนดสิทธิในการเข้าถึงแบบเฉพาะเจาะจงได้ เพื่อควบคุมการผ่านเข้า-ออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีระบบบันทึกการใช้งาน สำหรับ Digital door lock พร้อมติดตั้งบางรุ่นจะมาพร้อมกับฟังก์ชันระบบบันทึกการใช้งานอย่าง รายชื่อผู้ใช้งาน เวลาที่มีการใส่รหัสเปิดประตู หรือระบบบันทึกการเข้า-ออกงาน เป็นต้น
 • ลดความเสี่ยงของการสูญหาย เนื่องจากการติดตั้ง Digital door lock จะใช้การใส่รหัส สแกนใบหน้าหรือลายนิ้วมือแทนการใช้กุญแจ จึงทำให้ลดความเสี่ยงที่กุญแจจะถูกขโมยหรือสูญหายได้

ติดตั้ง Digital door lock เหมาะกับบ้านแบบไหน

Digital door lock แทนลูกบิด

การติดตั้ง Digital door lock เพื่อการเพิ่มระดับความปลอดภัยของตัวบ้านอาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับบ้านทุกประเภท โดย Digital door lock จะเหมาะกับบ้านที่มีลักษณะดังนี้

 • บ้านที่ต้องการความปลอดภัยสูง บ้านที่มีการติดตั้ง Digital door lock จะช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยให้แก่ตัวบ้านด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย
 • บ้านที่มีความต้องการจำกัดสิทธิในการเข้าถึง สำหรับบ้านที่มีการติดตั้ง Digital door lock จะสามารถจำกัดการเข้าถึงรวมไปถึงการจำแนกคนที่ต้องการให้ผ่านเข้า-ออกได้
 • บ้านที่มีการใช้งานระบบ smart home ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีการเชื่อมต่อสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านเข้าด้วยกันทำให้การติดตั้ง Digital door lock จะเหมาะกับบ้านลักษณะนี้เป็นอย่างมากที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบส่วนกลางของบ้าน และสามารถปรับแต่งการใช้งานได้ผ่านระบบควบคุม

ซึ่งนอกจากนี้การติดตั้ง Digital door lock อาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีลักษณะดังต่อไปนี้

 • บ้านที่อยู่ในพื้นที่ที่มีปัญหาด้านไฟฟ้าบ่อยครั้ง สำหรับ Digital door lock บางประเภทที่ต้องใช้การเชื่อมต่อกระแสไฟโดยตรงอาจจะไม่เหมาะกับบ้านที่มีปัญหาทางด้านไฟฟ้าบ่อยครั้ง
 • บ้านที่มีงบประมาณจำกัด เนื่องจากกลอนประตูไฟฟ้าพร้อมติดตั้งจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่ากลอนประตูแบบปกติ จึงอาจไม่เหมาะกับบ้านที่มีงบประมาณจำกัด
 • บ้านที่อยู่ในพื้นที่ที่มีสภาพอากาศแปรปรวน การติดตั้ง Digital door lock อาจไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีปัญหาทางด้านสภาพอากาศบ่อยครั้งอย่างเช่น ปัญหาน้ำท่วม เป็นต้น ซึ่งอาจทำให้ Digital door lock เกิดความเสียหายได้

การติดตั้ง Digital door lock มีรูปแบบไหนบ้าง

กลอนดิจิตอลพร้อมติดตั้ง

การติดตั้ง Digital door lock หรือกลอนดิจิตอลพร้อมติดตั้ง จะมีรูปแบบของการติดตั้งแตกต่างกันออกไปตามราคา คุณภาพ และระดับความปลอดภัยของ Digital door lock โดยการติดตั้ง Digital door lock มักจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบตามวิธีการติดตั้งดังนี้

การติดตั้ง Digital door lock แทนลูกบิด (Main Lock)

การติดตั้ง Digital door lock แบบแทนลูกบิด จะเป็นการติดตั้งกลอนประตูดิจิตอลแทนที่ลูกบิดเดิมโดยจะมาพร้อมกับมือจับประตู ที่มีเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูง

การติดตั้ง Digital door lock เสริม (Rim Lock)

การติดตั้ง Digital door lock แบบเสริม จะเป็นการติดตั้งกลอนประตูดิจิตอลเสริมกับลูกบิดเดิม โดยจะเสริมความปลอดภัยให้เพิ่มมากขึ้นและมีราคาที่ถูกกว่าการติดตั้ง Digital door lock แบบ Main Lock


สรุปการติดตั้ง Digital door lock 

สำหรับบ้านที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการใช้งานประตูเข้า-ออกจากตัวบ้าน การเลือกติดตั้ง Digital door lock คือตัวเลือกที่คุ้มค่ากับการตัดสินใจ อีกทั้ง Digital door lock บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบส่วนกลางของบ้านที่มีลักษณะของ smart home ได้อีกด้วย ทำให้สามารถจัดการตั้งค่าและปรับแต่งได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีประเภทของ Digital door lock ให้เลือกใช้อย่างหลากหลายตอบโจทย์ทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้งานทั้งแบบสแกนนิ้ว, สแกนใบหน้า, แบบใส่รหัส หรือการใช้การ์ด RFID ในการปลดล็อกเป็นต้น

Similar Posts