เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี

เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้อต่างกันตรงไหน อ่านได้ที่นี่

ในปัจจุบันมีเทคนิคทางการแพทย์หลายอย่างที่ช่วยแก้ไขจุดบกพร่องหรือจุดที่ไม่ต้องการบนร่างกายของเราให้เป็นไปตามที่ต้องการ การฉีดเมโสแฟตก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหาไขมันส่วนเกินให้ดูสัดส่วนเล็กลงได้ไวกว่าการออกกำลังกายลดไขมัน และยังทำได้ง่ายกว่าการดูดไขมันอีกด้วย

ยาสลายไขมันเมโสแฟตที่นำมาใช้แก้ปัญหาไขมันส่วนเกินนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อมาก ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกัน แล้วจะใช้เมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับเราที่สุด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเมโสแฟตแต่ละยี่ห้อว่ามีคุณสมบัติอย่างไร มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง มาให้คุณได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปพิจารณาและตัดสินใจง่ายขึ้น

แต่เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราขอแนะนำว่าให้ปรึกษากับแพทย์ผิวหนังก่อนจะดีที่สุด SkinX แอปพลิเคชันพบแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางออนไลน์ สามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผิวหนังผ่านแอปพลิเคชันได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมกับตอบทุกข้อสงสัยของคุณในทันที พิเศษ! ที่แอปพลิเคชัน SkinX มีดีลหัตถการเมโสแฟตและอื่น ๆ อีกมากมายในราคาสุดพิเศษอีกด้วย


เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี?

เมโสแฟต (Meso Fat) เป็นตัวยาที่ประกอบไปด้วยสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ในการสลายไขมันใต้ผิวหนัง ช่วยให้ไขมันแตกตัวและถูกขับออกจากร่างกายด้วยกระบวนการขับของเสียตามธรรมชาติ ทำให้ไขมันสะสมใต้ผิวหนังนั้นลดลง สัดส่วนจึงดูเล็กลงตามไปด้วย 

คุณสมบัติของเมโสแฟตหลัก ๆ ก็เพื่อการสลายไขมันที่สะสมใต้ผิวหนัง แต่เพื่อให้สามารถมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ผลข้างเคียงน้อย จึงทำให้หลายบริษัทผลิตเมโสแฟตออกสู่ตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เป็นตัวเลือกให้ผู้บริโภคได้เลือกตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ชูจุดเด่นของแบรนด์ตนเองต่างกัน ไม่ว่าจะมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ หรือเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ ด้วยอย่างเช่น ให้ผิวกระชับ เรียบเนียน เป็นต้น

“Deoxycholic Acid เป็นสารที่พบได้ในกรดน้ำดีของมนุษย์ สามารถย่อยสลายไขมันในลำไส้ได้โดยการเข้าไปรบกวนเยื่อหุ้มเซลล์ไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว จึงทำให้มีการนำ Deoxycholic Acid มาใช้ในการสลายไขมันเพื่อความงาม และในปัจจุบัน Deoxycholic Acid ได้รับการอนุมัติจาก US FDA ในการใช้เพื่อวัตถุประสงค์ลดไขมันใต้ผิวหนังถาวร”

การฉีดเมโสแฟตจะเลือกยี่ห้อไหนดีที่สุด? อาจต้องพิจารณาจากหลาย ๆ อย่าง อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่ผู้เข้ารับบริการต้องการด้วย ในหัวข้อนี้ทาง SkinX ได้รวบรวมเมโสแฟตยี่ห้อยอดนิยมที่ใช้กันในคลินิกชั้นนำ พร้อมทั้งรีวิวคุณสมบัติของเมโสแฟตแต่ละยี่ห้อให้คุณได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปเป็นแนวทางในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1. เมโสแฟต ยี่ห้อ VNS

เมโสแฟต ยี่ห้อ VNS

เมโสแฟต ยี่ห้อ VNS อุดมไปด้วยสารสำคัญมากมาย เช่น L-carnitine, Lecithin, Vitamin B, Tyrosine, Deoxycholic Acid ช่วยในการย่อยและทำลายเซลล์ไขมันส่วนเกิน เพิ่มระบบการเผาผลาญพลังงาน อีกทั้งยังช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวฟื้นฟู กระชับขึ้นไม่เกินความหย่อนคล้อยหลังผิวหนังยุบตัว 

เมโสแฟต VNS สามารถฉีดสลายไขมันได้ทั้งส่วนใบหน้าอย่างแก้มและเหนียงใต้คาง และส่วนของร่างกายไม่ว่าจะต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และส่วนอื่น ๆ ที่มีไขมันสะสม เริ่มเห็นความแตกต่างได้ตั้งแต่ครั้งแรกและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังฉีดเมโสแฟต VNS ไปแล้วประมาณ 4 ครั้ง 

2. เมโสแฟต ยี่ห้อ Filorga

เมโสแฟต ยี่ห้อ Filorga

เมโสแฟต ยี่ห้อ Filorga ผลิตภัณฑ์จากประเทศฝรั่งเศส มีส่วนผสมของ Phosphatidylcholine เข้มข้นที่ช่วยในการทำให้เซลล์ไขมันตายและทำให้สัดส่วนดูเล็กลง ด้วยตัวยามีอนุภาคระดับนาโนทำให้ดูดซึมไวและเข้าไปทำลายเซลล์ไขมันได้เร็ว อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดอาการบวมยา หรือผิวช้ำหลังฉีดอีกด้วย (ทั้งนี้อาจพบอาการบวมช้ำได้ขึ้นกับสภาพผิวเดิมของแต่ละบุคคล)

เมโสแฟต Filorga สามารถฉีดสลายไขมันได้หลายส่วนไม่ว่าจะตามแก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เป็นต้น

3. เมโสแฟต ยี่ห้อ V Line

เมโสแฟต ยี่ห้อ V Line

เมโสแฟต ยี่ห้อ V Line ช่วยในการสลายไขมันใต้ผิวหนังพร้อมกับป้องกันการเกิดเซลลูไลท์ ปรับสมดุลระบบน้ำเหลืองและยังช่วยยกกระชับผิวอีกด้วย เหมาะกับการปรับหน้า V-Shape ลดไขมันเหนียงและแก้มได้ดี ช่วยให้สัดส่วนดูเล็กลงได้ไวมาก แต่ตัวยาจะค่อนข้างทำให้รู้สึกแสบมากกว่าเมโสแฟตยี่ห้ออื่น ๆ 

4. เมโสแฟต ยี่ห้อ Sisi

เมโสแฟต ยี่ห้อ Sisi

เมโสแฟต ยี่ห้อ Sisi เมโสแฟตผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ โดยจุดเด่นของเมโสแฟต Sisi คือมีสูตรสำหรับฉีดแฟตใบหน้าและฉีดแฟตลำตัว ช่วยให้ตัวยาแสดงประสิทธิภาพในการสลายไขมันได้ดีที่สุด มีส่วนประกอบสารสกัดจากพืชและสารสำคัญมากถึง 12 ชนิด นอกจากจะช่วยสลายไขมันแล้วยังช่วยให้ผิวกระชับ ชุ่มชื้นเรียบเนียน ผิวดูใสไม่หมองคล้ำอีกด้วย

เมโสแฟต Sisi จะให้ความรู้สึกแสบน้อยมาก อีกทั้งยังไม่มีอาการบวมแดงหลังฉีดอีกด้วย สามารถเลือกสูตรให้ตรงกับบริเวณที่ต้องการสลายไขมันได้เลย 

5. เมโสแฟต ยี่ห้อ Phytobella

เมโสแฟต ยี่ห้อ Phytobella

เมโสแฟต ยี่ห้อ Phytobella เมโสแฟตนำเข้าจากเกาหลีใต้ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมายที่ช่วยในการเร่งระบบเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง และยังลดการสังเคราะห์กรดไขมัน ให้สัดส่วนดูเล็กลงอย่างปลอดภัย ไม่บวมน้ำและช่วยยกกระชับผิว สามารถใช้ได้กับหลายส่วนบนร่างกายไม่ว่าจะแก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพกและน่อง

Phytobella เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดเซลลูไลท์ น้ำหนักตัวมาก มีไขมันสะสมตามร่างกายมาก ขณะฉีดเมโสแฟต Phytobella จะรู้สึกแสบเล็กน้อย แต่จะไม่มีอาการบวมแดงหลังฉีด

6. เมโสแฟต ยี่ห้อ INTOMEDI FNC-30

เมโสแฟต ยี่ห้อ FNC-30

เมโสแฟต ยี่ห้อ INTOMEDI FNC-30 มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น Horse chestnut seed extract, Walnut extract, Fucus Vesiculosus extract อีกทั้งยังมี Special Peptide วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งหมดนี้จะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย สลายไขมันใต้ผิวหนังและเกิดการยุบตัว แต่ยังคงความกระชับอยู่ไม่หย่อนคล้อย 

FNC-30 เหมาะกับการฉีดลดสัดส่วนไขมันบริเวณแก้มและเหนียง ตัวยาที่ฉีดเข้าสู่ใต้ผิวหนังอาจทำให้คุณรู้สึกแสบระดับปานกลาง  

7. เมโสแฟต ยี่ห้อ Noble

เมโสแฟต ยี่ห้อ Noble

เมโสแฟต ยี่ห้อ Noble ตัวยาเมโสแฟตประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีฤทธิ์ในการเพิ่มการทำงานของระบบเผาผลาญ สลายไขมัน และยังช่วยให้ผิวกระชับหลังผิวหนังยุบตัวจากการสลายไขมัน ไม่ทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยตามมา สามารถสลายไขมันได้ทุกส่วนที่มีไขมันสะสม และเห็นผลลัพธ์ได้ไว แต่ตัวยาจะทำให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกแสบระดับปานกลาง

8. เมโสแฟต ยี่ห้อ BABI Neo One

เมโสแฟต ยี่ห้อ BABI Neo One

เมโสแฟต ยี่ห้อ BABI Neo One มีส่วนผสมของสารสกัดจากจมูกข้าวสาลี สารสกัดจากสับปะรด สารสกัดจากรากพืช และสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ นานาชนิด ช่วยย่อยสลายไขมัน อีกทั้งยังช่วยลดบวม ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับขึ้น อีกทั้งยังช่วยยกกระชับไม่หย่อนคล้อยหลังผิวหนังยุบตัวอีกด้วย

BABI Neo One สามารถฉีดลดไขมันได้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็นแก้ม เหนียง ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา และส่วนที่มีไขมันสะสมมาก แต่จะนิยมฉีดลดไขมันเหนียง และขณะฉีด BABI Neo One จะให้ความรู้สึกแสบน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับเมโสแฟตยี่ห้ออื่น ๆ


เมโสแฟตมีผลข้างเคียงหรือไม่?

การสลายไขมันด้วยการฉีดยาเมโสแฟตไม่ว่าจะยี่ห้อไหนดีก็ตามนั้นอาจพบผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่อนข้างบ่อย แต่ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นนั้นมักเป็นผลข้างเคียงที่ไม่อันตรายและสามารถหายได้เองภายในไม่กี่ชั่วโมง 

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดเมโสแฟตมีดังนี้

  • อาการบวมจากตัวยาที่ฉีดเมโสแฟต เป็นผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุด ไม่ว่าจะฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีก็ตาม ก็อาจพบอาการนี้ได้ อาการบวมจะเกิดขึ้นมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณยาเมโสแฟตที่ฉีดลงใต้ผิวหนัง หากฉีดยาปริมาณมากก็อาจมีอาการบวมมาก แต่อาการบวมนี้จะไม่มีอาการเจ็บปวดใด ๆ และสามารถยุบตัวหลังจากตัวยาซึมซาบลงไปแล้วภายในไม่กี่ชั่วโมง
  • รอยฟกช้ำ เกิดจากการฉีดยาด้วยเข็มฉีดยา ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ปกติ รอยฟกช้ำสามารถจางและหายได้เองภายใน 1-2 อาทิตย์

แต่อย่างไรก็ตามหากฉีดยาเมโสแฟตด้วยตัวเอง ไม่อยู่ในการดูแลของแพทย์เฉพาะทางหรือใช้ยาเมโสแฟตปลอม ไม่ได้มาตรฐานอาจเกิดผลข้างเคียงอันตรายขึ้นได้ เช่น อาการแพ้ การติดเชื้อ ชั้นไขมันอักเสบ เป็นต้น


หลังฉีดเมโสแฟตไปแล้วสามารถอยู่ได้นานเท่าไหร่

เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี

ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตจะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน รวมไปถึงการดูแลตนเองหลังฉีดเมโสแฟต ปกติแล้วจะสามารถคงผลลัพธ์ได้นานประมาณ 3 เดือน แต่หากต้องการให้ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานขึ้นควรจะออกกำลังกายและคุมอาหาร หรือสามารถทำหัตถการสลายไขมันอื่น ๆ อย่างเช่น Thermage, Coolsculping ร่วมด้วยได้เช่นกัน


หลังฉีดเมโสแฟต ควรปฏิบัติตัวอย่างไรให้เห็นผลได้ไวและนานขึ้น

หลังฉีดแฟตใช้เวลากี่วันเห็นผล? โดยปกติแล้วหลังจากฉีดเมโฟแฟตจะใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์จึงเริ่มเห็นความแตกต่าง และจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดในช่วง 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เป็นปกติหรือไวขึ้น การดูแลตนเองหลังฉีดเมโสแฟตจึงสำคัญมาก แพทย์มักจะแนะนำหลักการดูแลตนเองด้วยข้อปฏิบัติเหล่านี้

  • หลังฉีดแฟตทันทีอาจมีอาการบวมจากตัวยาเมโสแฟตที่ฉีดเข้าไป ไม่กด นวด คลึงบริเวณที่ฉีด หากมีอาการปวดให้ใช้การประคบเย็นบรรเทาอาการปวดได้
  • หากแพทย์มียาให้กลับมารับประทานที่บ้าน ให้รับประทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
  • ดื่มน้ำให้มาก อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายได้กำจัดของเสียในร่างกายได้ดีขึ้น
  • ควรงดการอยู่ในที่แจ้ง การใช้ซาวน่า อยู่ในที่ร้อนเป็นเวลา 1 อาทิตย์
  • งดการทำหัตถการบนบริเวณที่ฉีดเมโสแฟต เช่น การทำเลเซอร์ การนวดหน้า เป็นเวลา 1 อาทิตย์
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่อย่างน้อย 1 อาทิตย์หลังทำ

การฉีดเมโสแฟตช่วยให้ไขมันที่สะสมใต้ผิวหนังลดลง แต่อย่างไรก็ตามหากต้องการให้เห็นผลลัพธ์ที่นานขึ้นแนะนำให้ออกกำลังกายและคุมอาหารควบคู่กับการฉีดเมโสแฟต จะช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมอีกครั้ง


สรุป 

ฉีดเมโสแฟตช่วยสลายไขมันสะสมใต้ผิวหนัง ให้สัดส่วนดูเล็กลง ซึ่งเมโสแฟตในท้องตลาดมีอยู่หลายยี่ห้อ สำหรับเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี อาจไม่ได้มียี่ห้อที่ดีที่สุด เพียงแต่จะเลือกเมโสแฟตใช้ยี่ห้อไหนดีจึงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด ซึ่งคำตอบนี้ควรจะให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาประเมินการเลือกใช้เมโสแฟตยี่ห้อไหนดีจะดีที่สุด

อยากพบแพทย์เพื่อปรึกษาว่าควรจะเลือกใช้เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี? SkinX เรามีแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางจากคลินิกและโรงพยาบาลชั้นนำพร้อมที่จะตอบทุกข้อสงสัยของคุณ พิเศษสำหรับผู้ใช้บริการครั้งแรกสามารถขอคำปรึกษากับแพทย์ผ่าน SkinX ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย


อ้างอิง

Talathi, A & Talathi, P. (2018). Fat Busters: Lipolysis for Face and Neck. Journal of Cutaneous and Aesthetic Surgery, 11(2): 67-72. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6128158/

Similar Posts