น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

10 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ? มาดูกัน

มีการถกเถียงกันเกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าว่าสามารถช่วยให้เลิกบุหรี่ได้หรือไม่นั้น และคำตอบที่ได้มีทั้ง บวกและลบ แต่อย่างไรก็ดีเรามาเรียนรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าไว้บ้างก็ดี บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มี ไว้ใช้สูบบุหรี่ชนิดหนึ่ง กลไกไฟฟ้าจะทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่ประกอบด้วยสารเคมีต่าง ๆ โดยไม่ มีควันจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนบุหรี่ปกติทั่วไป

บุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนประกอบหลักอยู่ 3 ส่วน คือ แบตเตอรี่ ตัวทำให้เกิดไอและความร้อน และ น้ำยา โดยใน บทความนี้ เราจะกล่าวถึงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และแนะนำตัวท๊อปฮิตให้เลือกใช้ตามความชอบ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร ?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือ E-Liquids ก็คือเชื้อเพลิงสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าที่คอยขับเคลื่อนความสุนทรีย์แห่งการสูบบุหรี่ไฟฟ้า จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นส่วนประกอบที่มีความปลอดภัยสูงกว่าการสูบบุหรี่จริงหลายเท่า เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ ทำปฏิกิริยากับความร้อนจากคอยล์ก็คือ ไอระเหยหรือไอน้ำที่มีมวลสารคล้ายกับเมฆมากกว่า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีสารนิโคตินน้อยกว่าบุหรี่จริง และสารนิโคตินเป็นเพียงสารที่ทำให้ติด และก็ช่วยในเรื่องของการผ่อนคลาย ไม่เครียด เป็นการติดทั่วไปไม่ถึงขั้นอันตราย ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 1 ขวดจะมีสารประกอบ 4 ตัว หลัก ๆ คือ PG (พบได้ในเครื่องสำอาง ยาสีฟัน) / VG (สารที่ให้ความหวาน) / Nicotine / และสารแต่งกลิ่นที่ได้จากการสตีฟ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้รับการพัฒนามาเรื่อยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักสูบที่ต้องการความหลายหลาย ปัจจุบันมีแบ่งเป็นหลายสาย เช่นสายผลไม้ (กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่), สายขนม (กลิ่นลูกอม), สายเครื่องดื่ม (กลิ่น โคล่า) เป็นต้น

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Fress Base คืออะไร ?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส (Freebase) คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิมที่มีมานาน ใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์ ผสมในกระบวนการผลิตน้ำยา เหมาะกับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง และคอยล์แบบ Sub-Ohm ซึ่ง สามารถให้ควันได้เยอะ ซึ่งก็เป็นจุดเด่น และก็ยังสามารถใช้งานได้กับหลากหลายคอยล์เช่นบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ที่มีค่าโอห์มต่ำ รูลมโล่งหรืออะตอมแบบหยดสูบและแท้งค์ น้ำยาฟรีเบสไม่มีการเติมแต่งไม่ ผสมกรด benzoic acid ถึงแม้ว่าจะมีระดับนิโคตินค่อนข้างน้อยและร่างกายสามารถดูดซึมได้ช้า ให้ควัน เยอะ แต่ก็อาจจะแสบคอหรือสำลักควันได้

 • สามารถดูดซึมนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้ช้า
 • ไม่มีสารเติมแต่ง
 • ระดับนิโคตินน้อยจนถึงปานกลาง
 • มีกลิ่นชัดและตัวเลือกที่เยอะ
 • ให้ควันเยอะ
 • อาจทำให้แสบคอถ้านิโคตินสูง
 • ราคาถูกกว่า และได้ปริมาณเยอะ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic คืออะไร ?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค (Salt nic) คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้นิโคตินแบบเกลือที่มีความเข้มข้นของนิโคติน สูงกว่านิโคตินแบบฟรีเบส ร่างกายสามารถดูดซึมสารนิโคตินได้อย่างรวดเร็ว น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้เหมาะ กับบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ที่มีค่าโอห์มสูงและใช้ไฟต่ำ ไม่ต้องสูบบ่อยหรือใช้ไฟแรง สามารถเก็บรักษา คุณภาพของน้ำยาได้นาน

แต่น้ำยาซอลนิคมีปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินสูง ก่อนที่จะสูบต้องผสมกรด benzoic acid เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอาการแสบคอ กระแทกคอในขณะสูบ

 • มีสาร benzoic acid
 • สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว
 • ให้ควันน้อย
 • เมื่อสูบนิโคตินสูงก็ไม่ทำให้แสบคอ
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่หรือคนที่ชอบสูบแบบ MTL
 • มีระดับนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยไปจนถึงมาก
 • ให้ฟิลสูบที่นุ่ม ละมุน ไม่แทงคอ
 • อุปกรณ์ของบุหรี่ไฟฟ้าใช้งานง่าย
 • อายุการเก็บรักษานานขึ้น
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิต

10 อันดับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม

ปัจจุบันการสูบบุหรี่ไฟฟ้านับเป็นตัวช่วยในการเลิกสูบบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่แบบ mod หรือ pod ก็ตาม ก็สามารถเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ต้องการได้ และเพื่อเป็นการช่วยในการตัดสินใจ เราจึงคัดมาให้เลือก ซึ่งมีทั้ง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Freebase และ Salt Nic

อันดับ 1 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Double Mint Salt

เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Salt Nic ขนาด 30 ml พร้อม PG/VG 50/50 และ nic 30 รสดับเบิ้ลมิ้น ให้ความหอมเย็น ติดทนนาน 

อันดับ 2 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Vanili’s Salt E-Liquid

เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic ให้สัมผัสรสชาติ และกลิ่นของไอศกรีมหวาน ละมุน สูบฟิน ให้ความหวานหอม พร้อมกับ PG/VG 50/50 และ nic 25 เหมาะกับคอบุหรี่สายหวาน

อันดับ 3 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Marbo Ice Grape Salt Nic

เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic ที่มาจากแบรนด์ Marlboro พร้อมกลิ่นองุ่นที่ไม่เหมือนใคร เหมาะกับนักสูบสายควันที่จะได้กลิ่นองุ่นเสมือนจรงิ แถมไม่มีกลิ่นติดตัวเหมือนบุหรี่มวน บรรจุในขวด 30 ml พร้อม PG/VG 50/50 และ nic 30

อันดับ 4 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 50 Punch Fruit Blast Salt

เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic กลิ่นผลไม้เบอร์รี่รวมหลาย ๆ อย่างมาไว้ในขวดเดียว กลิ่นมีความหอมหวานและมีความรู้สึกอมเปรี้ยวนิด ๆ สไตล์เบอร์รี่ และมีความเย็นระดับกลาง ๆ มาช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับการสูบและไม่เย็นจนเกินไป  และ nic 30

อันดับ 5 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Hoogarden Rose Salt

เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิค ที่มีกลิ่นเบียร์โฮกาเด้น โรเซ่ ที่เหมือนกับเครื่องดื่มเบียร์ของจริงมาก มีกลิ่นหอมของเบียร์ และกลิ่นหอมหวานของราสเบอร์รี่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ตัวน้ำยาใส ๆ สูบได้เรื่อย ๆ ใช้คอยล์ได้ยาวๆ ไม่ไหม้เร็ว และ nic 40

อันดับ 6 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า luxky Strike Freebase 30 ml nic 6

ตัวน้ำยามีความหอมฟิน ขนาดของขวดยาว บีบง่าย ไม่หกเลอะเทอะ กลิ่นและควันหอมน่าประทับใจ

อันดับ 7 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase Punthai 100 ml nic 6 น้ำยาพันธุ์ไทย กลิ่นผลไม้

เป็นน้ำยารสชาติผลไม้ มีให้เลือกมากถึง 8 กลิ่น พิกุลทอง, ชีราส, ภูแล, โชกุน, วานิลา, คัสตาร์ด, มะนาวแป้น, แอปเปิ้ลแดง, Phunthai จินตรา

อันดับ 8 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Bangsawan Freebase 65 ml nic 6

น้ำยาบังสวรรค์ กลิ่นผลไม้ ที่มีระดับ VG/PG : 70/30 ของแท้จากประเทศมาเลเซีย มีกลิ่นStrawberry Apple, Berry Punch, Honeydew Pineapple, Orange, Pineapple, Strawberry Blackcurrant, Mango Grape, Apple Grape

อันดับ 9 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Marbo Ice Grape Freebase 30ml nic 6

เป็นน้ำยาจากแบรนด์ Salthub ที่บรรจุในขวดขนาด 30 ml น้ำยามีอัตราส่วน PG/VG : 50/50 มีกลิ่นองุ่นเหมาะกับสายควันที่จะได้รับอรรถรสในการสูบมากยิ่งขึ้น

อันดับ 10 : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Dooze 60 ml

เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase กลิ่นหอมผลไม้ สดชื่น มีกลิ่นหลากหลาย ของแท้จากประเทศมาเลเซีย มีให้เลือก 5 กลิ่น Orange, Cola Lemon, Kyoho Grape, ChocoMilk, Fresh Milk

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม

สรุป

การจะเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดไหนนั้น ก็ต้องดูประเภทบุหรี่ไฟฟ้า และก็ต้องดูจุดประสงค์ว่าการที่สูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นเพื่ออะไร – ต้องการเลิกบุหรี่ หรือ ติดควันบุหรี่ ก็ให้เลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบส และถ้าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ก็ควรใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบส

และถ้าต้องการลดความอยากสูบบุหรี่จริงสำหรับคนที่สูบมากกว่า 10 มวนต่อวัน หรือใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ แนะนำให้ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิค

จะเลือกใช้แบบไหนนั้นก็ให้เลือกตามใจชอบ และควรจะเป็นเกรดยี่ห้อที่ดี เพื่อจะได้คุณภาพของตัวน้ำยาจริง

Similar Posts