น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

10 อันดับ สุดยอดบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ประจำ ปี 2022

บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กใหม่ล่าสุด

บุหรี่ไฟฟ้า pod หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต คือ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ที่พัฒนารูปแบบต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ต้องการบุหรี่ไฟฟ้าสวย ๆ มีขนาดเล็ก สะดวกในการพกพาง่าย มีอุปกรณ์น้อย ใช้งานได้ง่าย ทันสมัย

ส่วนประกอบหลัก ๆ ของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod

1.  หัวแทงค์ หรือ Pod Cartridges เป็นแทงค์สำหรับเก็บน้ำยา หากเกิดการชำรุดเสียหาย สามารถหารุ่นที่ตรงกันมาเปลี่ยนใหม่ได้ หรือหากผู้ใช้อยากสูบน้ำยาหลาย ๆ กลิ่นก็สามารถพกหัวสำรองกลิ่นต่าง ๆ ไว้เปลี่ยนได้

2. คอยล์ หรือ Coil ภายในคอยล์เป็นขดลวดความร้อนและสำลีที่มีหน้าที่อุ้มน้ำยา เมื่อแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ทำงานกำลังไฟก็จะส่งมาที่ขดลวดทำให้สำลีที่อุ้มน้ำยาไว้เกิดการระเหยขึ้นมา

3. ตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวเครื่องและส่วนของการปรับไฟ

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มี 2 ประเภท ได้แก่

1. บุหรี่ไฟฟ้า pod ระบบแบบเปิด เป็นพอดที่มีลักษณะการเลือกใช้น้ำยาได้หลายกลิ่นหลายประเภทตามความต้องการเติมเข้าไปในหัวเปล่าเมื่อน้ำยาใกล้หมด

2. บุหรี่ไฟฟ้า pod ระบบแบบปิด เป็นพอดที่มีลักษณะสำเร็จรูป มีน้ำยามาให้พร้อมสูบ ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ เมื่อน้ำยาหมดให้ดึงหัวแทงค์อันเก่าออกแล้วนำหัวแทงค์ใหม่ใส่เข้าไป

จัดอันดับบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดปี 2022

สำหรับคนที่กำลังสนใจเลือกใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีคุณภาพดีเหมาะสมกับราคาอยู่นั้น การเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ที่พัฒนาจากตัวเดิมในด้านต่าง ๆ ขอแนะนําบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบดีไซน์ ขนาด แบตเตอรี่ ความจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ดังต่อไปนี้

บุหรี่ไฟฟ้า VOOPOO

เป็นบุหรี่ไฟฟ้า pod ที่มีตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมอัลลอย มีคุณสมบัติการนำความร้อน สื่อไฟฟ้า ที่ดีที่สุด และมีความต้านทานการกัดกร่อนสูง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบพกพมีรูปแบบที่สวยงาม ใช้หัวชาร์จ Type-C สามารถเสียบปลายสายด้านใดก็ได้ มีโครงสร้างที่ปลอดภัยในการใช้งาน มีหน้าจอ OLED ประหยัดแบตเตอรี่ ขนาด 0.69 นิ้ว และสามารถจุน้ำยาได้ 3 มิลลิเมตร นอกจากนี้บุหรี่ไฟฟ้า VOOPOO ยังได้รับรางวัลคุณสมบัติยอดเยี่ยมหลายรางวัล เช่น รางวัล Bast Vape Brand Award 2020

บุหรี่ไฟฟ้า SMOK

เป็นบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมมีทั้งระบบแบบเปิดและระบบปิด มีหลายรุ่นหลายขนาดพกพาได้สะดวก น้ำหนักเบา แข็งแรง วัสดุตัวเครื่องมีคุณภาพดี ราคาไม่แพง แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน มีการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนเหมาะสำหรับแนะนําบุหรี่ไฟฟ้ามือใหม่เนื่องจากมีอุปกรณ์ครบครันไม่ว่าจะเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม 

บุหรี่ไฟฟ้า Rincoe

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าสวย ๆ มีการออกแบบดีไซน์ตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่น่าสนใจทั้งสีและลวดลายต่าง ๆ มากมาย รูปแบบภายนอกเป็นสีใสทำให้สามารถมองเห็นวงจรข้างในของตัวบุหรี่ไฟฟ้าจึงถือเป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมจากใครหลาย ๆ คน การใช้งานออกแบบรองรับการสูบแบบต่าง ๆ อย่าง Mouth to Lung การสูบแบบ อมควันไว้ในปากแล้วค่อยสูบลงปอด หรือ Direct to Lung การสูบแล้วเข้าปอดโดยตรงเลย นอกจากนี้ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างวันบ่อย

บุหรี่ไฟฟ้าpodควันเยอะ

พอดไฟฟ้า Uwell

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบพกพาการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า Uwell มีวิธีการใช้งานที่ง่ายและขณะสูบจะได้รับรสชาติ กลิ่น ที่หอมละมุน เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังทดลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังเคยได้รับรางวัลที่ยืนยันได้ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม เช่น รางวัล Poppular Open pod of the year จาก VAPE MAGZ และ The mose popular E cigarette brand

Vaporesso

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ที่มีน้ำหนักเบา ตัวเครื่องมีความคล่องตัวทันสมัยและมีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 800mAh หัวพอดบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้มากถึง 3 มิลลิเมตร รวมไปถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้เติมน้ำยาได้ง่ายขึ้นและป้องกันการรั่วซึม ด้วยเทคโนโลยีป้องกันการรั่วไหลของ SSS Leak-Resistant Technology ภายในล็อคน้ำยาหนาแน่น

บุหรี่ไฟฟ้า Jerry Rocco

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ป้องกันความปลอดภัยจากความร้อนสูงเกินไปหรือป้องกันการชาร์จไฟเกิน มีการออกแบบที่ป้องกันการรั่วไหลและด้านข้างมีฟังก์ชั่นปรับรูลม แบตเตอรี่ในตัวขนาด 1000mAh ความจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 2.8 มิลลิเมตร คอยล์สามารถเปลี่ยนได้ นอกจากนี้มีไฟ LED 3 ดวง สามารถส่องผ่านเห็นเข้าไปในอุปกรณ์เต็มรูปแบบ

บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบพกพาควันเยอะ

บุหรี่ไฟฟ้า Lost Vape

บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบพกพาบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 2.5 มิลลิเมตร เติมน้ำยาจากด้านข้าง มีไฟแสดงระดับของแบตเตอรี่ มีระบบการป้องกันการสูบเกิน 10 วินาที นอกจากนี้รูปแบบการติดตั้งคอยล์มี 2 แบบให้เลือกใช้งานคือใช้งานกับแบตเตอรี่ในตัวเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมในตัวขนาด 800mAh และการชาร์จแบบ Type-C Fast Charging ทำให้ชาร์จแบตได้รวดเร็ว 

Nevoks

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนามาจากพอดตัวเก่า ๆ ทำให้สามารถจ่ายไฟได้สูงสุดที่ 40W และยังมีแบตเตอรี่ภายในตัวขนาด 1600mAh ที่ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 5 มิลลิเมตร รวมไปถึงสามารถใช้งานกับคอยล์ SPL 10 ซึ่งตัวคอยล์ได้ถูกออกแบบให้น้ำยารั่วซึมได้ยากมากด้วยโอริ่งหรืออุปกรณ์ที่ช่วยในการป้องกันการรั่วซึมถึง 3 ชั้น

บุหรี่ไฟฟ้า  Vapelustion

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าอันเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย มาพร้อมกับการออกแบบให้รูลมมี 2 ทิศทาง เพื่อช่วยให้การสูบมีหลากหลายรูปแบบ แบตเตอรี่ภายในตัวขนาด 700mAh ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน จ่ายไฟได้สูงสุดที่ 13.6W บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 2 มิลลิเมตร ติดตั้งคอยล์เชื่อมกับตัวเครื่องด้วยระบบแม่เหล็กทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้งาน

Wizvapor MINI BEEPER Pod Kit

เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ที่มีรูปร่างสวยงามโดดเด่น แบตเตอรี่แบบติดตั้งในตัวขนาด 1200mAh รองรับการชาร์จแบบ Type-C ที่ช่วยให้ชาร์จไฟได้รวดเร็ว จ่ายไฟได้สูงสุดที่ 24W บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 3.5 มิลลิเมตร และมีระบบการเติมน้ำยาอยู่ด้านข้าง นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลของบุหรี่ไฟฟ้า  Wizvapor MINI BEEPER Pod Kit เป็นแบบ OLED เป็นจอภาพที่มีลักษณะคล้ายแผ่นฟิล์มมีส่วนประกอบเป็นสารอินทรีย์ที่สามารถเปล่งแสงเองได้เมื่อได้รับพลังงานไฟฟ้า

Similar Posts