แอร์

5 อันดับแอร์ ที่สุดความคุ้มค่าของเครื่องปรับอากาศ

สำหรับเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญของบ้านหรือสำนักงาน ด้วยอากาศที่ร้อน แทบทุกบ้านที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี จะต้องมีแอร์ปรับอากาศเสมอ ดังนั้น การที่เราจะเปลี่ยนแอร์ หรือเลือกแอร์ใหม่ จะต้องคำนึงถึงปัจจัยมากมาย จะเลือกแอร์ติดผนัง หรือแอร์ตั้งพื้นดี ฟังก์ชันอื่น ๆ ของแอร์ในปัจจุบันเป็นอย่างไร แล้วแอร์ตัวไหนคุ้มค่าต่อการนำไปใช้ให้เข้ากับตัวบ้านของเรา มาหาคำตอบกันว่า แอร์ที่แนะนำมีอะไรบ้าง


การเลือกแอร์จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเราอย่างไร

ประเทศไทย เป็นประเทศเขตร้อน ทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านที่ปิดทึบ ก่อให้เกิดพื้นที่สะสมความร้อน จนทำให้การใช้ชีวิตลำบาก แอร์หรือเครื่องปรับอากาศจึงจำเป็นต่อการใช้ชีวิต ที่สำคัญต่อเฟอร์นิเจอร์บางชนิด ที่ทนความร้อนได้ไม่มาก รวมไปถึงของใช้จำพวกกระเป๋าหนัง หรือของใช้ที่ต้องมีการควบคุมอุณหภูมิ การมีแอร์ จึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะผู้ที่เลี้ยงสัตว์ และสัตว์บางชนิดต้องการใช้ชีวิตบนอุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศา 

โดยการเลือกแอร หรือเครื่องปรับอากาศที่ดีที่สุด ต้องคำนึงถึงพื้นที่ภายในบ้าน BTU แอร์ และราคาแอร์เป็นหลัก จากนั้นค่อยเลือกเอาฟังก์ชันที่เราสนใจ ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิต ซึ่งเราจะแนะนำ 5 แอร์ติดผนัง ที่น่าใช้งาน แบ่งตามจุดเด่นเพื่อประกอบการตัดสินใจ ว่าเราชอบแอร์ราคาไหนที่สุด


5 อันดับแอร์ คุ้มค่า น่าใช้งานทุกไลฟ์สไตล์

5 อันดับเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ที่เรานำเสนอ จะไม่ได้เน้นเครื่องที่แพง หรือมีฟังก์ชันครบครัน แต่จะเน้นการใช้งานเฉพาะส่วนและความคุ้มค่าให้ได้เลือกตัดสินใจ นอกจากนี้ แอร์แต่ละตัวหรือแต่ละยี่ห้อ หากมองจากรุ่นดูดี ๆ แล้ว ก็มีหลายสเปกและราคา ให้เราลองดูตัวอย่างแอร์ที่นำเสนอและไปดูเพิ่มเติมว่าหากอยากจะเพิ่มหรือลดส่วนไหน ต้องเลือกรุ่นอะไร ประกอบการตัดสินใจ

1.DAIKIN FTM13PV2S 13000 บีทียู แอร์เน้นทำความเย็น ในราคาสุดคุ้ม

ราคาแอร์

เป็นเครื่องปรับอากาศ จากแอร์ DAIKIN ระยะทำความเย็น 13000 บีทียู ข้อดีของแอร์ตัวนี้คือความครบครันด้านการใช้งาน ทั้งการประหยัดไฟเบอร์ 5 และความเย็นของแอร์ที่เย็นเร็ว ฉับไว เร็วทันใจ ถูกใจคนขี้ร้อนด้วยโหมด Powerful Mode พร้อมกับฟังก์ชันแผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite Deodorizing Filter ป้องกันแบคทีเรีย พร้อมดับกลิ่นอับ  ด้านอายุการใช้งานก็สูง มีครีบระบายความร้อนที่เคลือบสารป้องกันการกัดกร่อน 

ข้อเสียหลักของ DAIKIN FTM13PV2S คือมีตัวเครื่องเป็น Non-Inverter แต่ด้านราคาแอร์ตัวนี้อยู่ที่ 18,790 บาท รวมติดตั้ง คอมเพรสเซอร์รับประกัน 5 ปี 

2.LG DUALCOOL MODERN INVERTER ISR13E1 11942 บีทียู แอร์ Inverter ฟังก์ชันครบ กรองฝุ่น PM 2.5 ได้

เครื่องปรับอากาศ

แอร์ติดผนัง LG Dualcool Modern Inverter เป็นแอร์ระบบ Inverter ไม่เปลืองไฟ Dual Inverter Compressor มีความทนทานสูงมาก มี Gold Fin สารเคลือบกันสนิม ยืดอายุการใช้งานสูง เครื่องปรับอากาศตัวนี้มีแผ่นกรองฝุ่น ที่มีการป้องกันละเอียดถึงขั้นกรองฝุ่น PM 2.5 กรองระดับ Fine Dust เเอรตัวนี้ด้านความเย็น ก็ยังคงมีความเย็นเฉียบได้มาตรฐาน และยังมีระบบทำความสะอาดแอร์อัตโนมัติ ปลอดเชื้อแบคทีเรีย ลดการสะสม

 LG Dualcool Modern Inverter แอร์ราคา 25,490 บาท รวมค่าติดตั้ง

3.MITSUBISHI ELECTRIC ECONO AIR NON-INVERTER MS-GN13VF 12996 บีทียู ทนทาน การันตีรางวัล

ปรับอากาศ

เป็นแอร์ ปรับอากาศรุ่น Mitsubishi Electric Econo ขนาด 12996 บีทียู แม้จะเป็น Non – Inverter แต่ติดฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แอร์ติดผนังของ Mitsubishi เครื่องนี้ มีความคงทนในด้านการใช้งาน ไม่ต้องล้างเครื่องบ่อย เพราะมี Dual Barrier CoatingX3 เป็นสารเคลือบชิ้นส่วนในตัวแอร์ ให้ไม่มีฝุ่นเกาะ การันตีด้วยรางวัล Thailand Energy Awards 2016 เครื่องแอร์ตัวนี้มี Nano Platinum Filter แผ่นกรองสามมิติจับฝุ่น

MITSUBISHI ELECTRIC ECONO AIR NON-INVERTER MS-GN13VF แอร์ราคา 19,000 บาท 

4.Zdecor X Daikin เครื่องปรับอากาศ FTM24PV2S+RM24PV2S Non INVERTER 22,000 บีทียู ฟังก์ชันเพียบ ให้ความเย็นสุด

แอร์ราคา

เครื่องปรับอากาศ แอร์ Zdecor X Daikin เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเย็นแบบถึงใจ ด้วย R410A

 สารทำความเย็น ที่ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ มีการกระจายความเย็นแบบ 360 องศา แอรืตัวนี้ ยังสามารถเลือกทิศทางในการกระจายความเย็นได้ แอร์ตัวนี้ให้ความเย็นถึงใจ แต่มีขนาดกะทัดรัด ตัวแผงความร้อนมีการเคลือบเรซินอะคริลิก ทำให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น ลดการกัดกร่อนที่ทำให้แอร์มีอายุการใช้งานน้อย

Zdecor X Daikin เครื่องปรับอากาศ FTM24PV2S+RM24PV2S แอร์ราคา 33,947 บาท

5.TCL เครื่องปรับอากาศ รุ่น T-Pro TAC-WDP13 12000 บีทียู INVERTER ราคาประหยัด

แอร์ปรับอากาศ

TLC เครื่องแอร์ ปรับอากาศรุ่น T-Pro TAC-WDP13 เป็นตัวเครื่องระบบ Inverter ในราคาสุดคุ้มค่า พร้อมประหยัดไฟเบอร์ 5 มีฟังก์ชันแอร์แบบสวิง กระจายลมได้หลายทิศทาง ทั้งแบบ ขึ้นและลง ซ้ายและขวา หรือเรียกว่า 3D Air Flow มี Filter Cleaning Reminder ที่แจ้งเตือนเมื่อตัวแอร์ต้องทำความสะอาดแผ่นกรองอัตโนมัติ พร้อมแผ่นอะลูมิเนียม Titan Gold ที่ช่วยเร่งการทำความเย็น และทำให้เครื่องทนทาน ใช้งานได้นาน

TCL เครื่องปรับอากาศ รุ่น T-Pro TAC-WDP13 12000 บีทียู INVERTER แอร์ราคาสุดคุ้ม 10,700 บาท ไม่รวมค่าติดตั้ง


สรุป

เครื่องปรับอากาศ เป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้ชีวิตในที่พักอาศัยเป็นอย่างมาก เราจึงแนะนำ 5 แอร์ที่มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกัน ทั้งแอร์ที่มีดีด้านฟังก์ชันที่หลากหลาย แอร์ที่เน้นทำความเย็น แอรเน้นความคุ้มค่า และเครื่องแอร์ที่มีครบทุกองค์ประกอบ แต่ความสำคัญคือเราจะต้องเลือกแอร์ให้เข้ากันกับพื้นที่ ที่เราอยู่อาศัย และดูงบประมาณ ดูปัจจัยของสิ่งของ เฟอร์นิเจอร์ และสัตว์เลี้ยงให้ดี ก่อนตัดสินใจ เพราะแอร์ปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้นาน

ขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.clickzy.com/


Similar Posts