Relx Classic บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับมือใหม่

Relx Classic บุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพดี มีน้ำยาพอตให้ลองอย่างหลากหลาย

ปกนักสูบทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จัก relx ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ที่สร้างฐานการตลาดในวงการบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างดี และมีมากมายหลายรุ่นออกมาจำหน่าย โดยเฉพาะรุ่น Relx Classic ที่พูดถึงและเป็นที่สนใจจากนักสูบหรือผู้ใช้งานทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่เป็นจำนวนมากตลอดมา 

 Relx Classic เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ยังคงมีความเป็นหนึ่งด้านน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาจนแทบไม่รู้สึกว่าถืออยู่ สะดวกต่อการพกพา และการใช้งาน รุ่น Relx Classic ครบเครื่องอย่างที่สุดของวงการบุหรี่ไฟฟ้าในเวลาที่ผ่านมาและจนถึงปัจจุบัน  เป็นเพราะเหตุผลใด ทำไมถึงอยู่ในกระแสอย่างไม่ตกเทรดกันขนาดนี้ บทความนี้มีคำตอบ ต้องมาดูกันแล้ว

Relx Classic คือ 

 Relx Classic เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรก หรือนับเป็นรุ่น 1 จากทางแบรนด์ Relx มาในรูปแบบระบบ Close pod system หรือระบบปิด สะดวกสำหรับนักสูบมือใหม่ที่ไม่เคยใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อนใช้งานได้ง่ายมาก  โดยไม่ต้องหยดน้ำยาหรือเติมน้ำยาในบุหรี่ไฟฟ้าเอง เพราะระบบนี้จะมีน้ำยาอยู่ในพอตอยู่แล้ว จึงทำให้ใช้งานได้สะดวก มีมากมายหลายกลิ่นเหมาะกับนักสูบทุกรูปแบบ

ข้อดีของ Relx Classic 

ข้อดีของ Relx Classic

Relx Classic   ผลิตจากวัสดุที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากแพทย์ มีหัวน้ำยาให้เลือกถึง 25 กลิ่น มีสีให้เลือกถึง 11สี การใช้งานโดยรวมทำออกมาได้ดีกว่าพอตทุกรุ่นที่สร้างออกมา ซึ่ง Relx เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบปิดหายห่วงเรื่องการรั่วซึมน้ำยา  ทนทาน คุ้มค่า ปลอดภัย ไม่มีกลิ่นที่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง เลือกได้ตั้งแต่น้ำยาที่ไม่มีส่วนผสมของนิโคตินไปจนถึงมีส่วนผสมที่เข้มข้นในปริมาณสูง และการดูแลรักษาเครื่องเป็นไปได้ง่าย อีกทั้งเพียงชาร์จเครื่องไว้ 40 นาที ก็สามารถใช้งานได้ถึง 1 วันเลยทีเดียว

Pod System ช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรอ 

Relx Classic เป็นบุหรี่ไฟฟ้า Pod Close System ที่ใช้งานง่ายมาก  เหมาะสำหรับนักสูบมือใหม่ หรือผู้ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่มวนเพื่อหลีกเลี่ยงโรคมะเร็งปอดและโรคต่าง ๆ อีกทั้งสารนิโคตินที่บรรจุในน้ำยา Salt Nic มีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการสูบของผู้สูบบุหรี่มวน และสามารถควบคุมปริมาณสารนิโคตินได้ทำให้สามารถช่วยในการลดปริมาณการสูบและเลิกบุหรี่ได้

เหมาะกับใคร Relx Classic 

Relx Classic เหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่

ด้วย Relx Classicไม่แพง ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถหาซื้อเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ ด้วยราคารวมทั้งตัวเครื่องและพอต ก็อยู่ประมาณหลักร้อยปลาย ๆ  ถึงหลักพันต้น ๆ เท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่นักสูบทุกคนสามารถจับต้องได้  ดังนั้น Relx Classic จึงเป็นบุหรี่ไฟฟ้า ที่เหมาะกับนักสูบแทบทุกคน ทั้งมือใหม่หัดสูบหรือไม่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน และมือเก่ามากประสบการณ์ ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีใหม่ ๆ  และกลิ่นนุ่มนวลของ Relx Classic

สเปค Relx Classic

Relx Classic แม้จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรก ที่ Relx ผลิตออกมาจำหน่าย แต่ในปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมของนักสูบ  และซื้อขายกันอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นว่า Relx Classic เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับหลาย ๆ คน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นเก๋าในวงการบุหรี่ไฟฟ้าเลยทีเดียว ดังนั้น เรามาดูกันซิว่าสเปคของ Relx Classic เป็นอย่างไร ถึงได้เป็นที่ต้องการของนักสูบ พอสรุปได้ดังนี้

 • มีกำลังไฟสูงสุดที่ 6 W
 • ความจุแบตเตอรี่ มีขนาด 350 mAh
 • การชาร์จใช้เวลาประมาณ 45 – 60 นาที
 • น้ำหนักหัวน้ำยา  2.0 มิลลิลิตร
 • น้ำหนักตัว 17 กรัม
 • ขนาด : 11 x 20 x 110 มิลลิเมตร
 • มีพอร์ตชาร์จ Micro USB อยู่ด้านล่างตัวเครื่อง
 • สีตัวเครื่องมีหลายสี เช่น Classic Black ดำ, Space Gray เทา, Navy Blue น้ำเงิน, Rose Gold ชมพู และRed แดง เป็นต้น

วิธีใช้ Relx Classic 

วิธีการใช้งาน Relx Classic

อย่างที่เราทราบกันดีแล้วว่า Relx Classic เป็นรุ่น 1 ของแบรนด์  Relx มีวิธีการใช้งานที่ง่ายและสะดวก ไม่ต่างจากการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า Pod system ทั่วไป โดยมีวิธีการใช้ง่าย ๆ  ดังนี้

 • แกะกล่องบรรจุภัณฑ์ออก
 • นำหัวพอต Relx Classic ซึ่งเป็นส่วนที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ออกมาจากกล่องบรรจุ
 • ที่หัวพอตจะมีซิลิโคนปิดด้านบนและด้านล่าง ให้ดึงซิลิโคนออกทั้งทั้ง 2 ส่วน
 • นำหัวพอต Relx Classic เสียบเข้ากับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 • สามารถใช้งานได้เลย เพราะทางโรงงานชาร์จไฟที่ตัวเครื่องมาเต็มแล้ว สามารถสูบได้เลย และไม่ต้องชาร์จไฟทิ้งไว้ก่อนใช้งาน

วิธีเก็บรักษา Relx Classic 

วิธีการดูแลรักษา Relx Classic ทำได้ง่ายมาก  หรือเรียกได้ว่าแทบไม่ต้องดูแลอะไรเลย  แต่เพื่อยืดอายุการใช้งานให้  Relx Classic ใช้ได้ยาวนานขึ้น จึงต้องมีการดูแลเก็บรักษาที่ถูกต้อง โดยแยกการเก็บรักษาเป็น 2 ส่วน คือส่วนตัวเครื่องและหัวน้ำยา ได้ดังนี้

สำหรับตัวเครื่อง  Relx Classic

 • ไม่ควรใช้งาน  Relx Classic ขณะชาร์ตแบตเตอรี่
 • ไม่ควรเก็บตัวเครื่องในที่อุณหภูมิสูง  ๆ เช่น ห้องที่อยู่กลางแจ้ง ในรถที่จอดกลางแดด เป็นต้น
 • ชาร์จแบตพอตให้ตรงเวลาที่กำหนดไว้ หากชาร์จทิ้งไว้นานจะทำให้แบตเตอรี่ในเครื่องเสื่อมไวกว่ากำหนด
 •  ขณะชาร์ตแบตเตอรี่ควรดึงพอต  Relx Classic ออกจากเครื่อง
 • ไม่ควรให้พอตถูกกระทบกระเทือน ตก แตก จะทำให้แผงวงจรและระบบเซนเซอร์ในเครื่องได้รับความเสียหาย

สำหรับหัวพอตหรือหัวน้ำยา  Relx Classic

 • หากดึงซิลิโคนออกจากหัวพอตน้ำยาแล้ว เพื่อใช้งาน ควรใช้ให้หมด ภายใน 10 วัน
 • หากยังไม่ต้องการใช้งาน ไม่ควรดึงซิลิโคนออกจากหัวพอต  Relx Classic อาจมีน้ำยารั่วซึมออกมาได้
 • ควรใช้งานหัวพอตทีละหัว ไม่เปิดใช้งานพร้อม ๆ กันหลายหัว เพราะหัวพอตอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น
 • เพื่อให้หัวพอตอยู่ได้นาน ไม่ควรเก็บหัวพอตไว้ในที่อุณหภูมิสูง เช่น ห้องที่อยู่กลางแจ้ง ในรถที่จอดกลางแดด เป็นต้น
 • สามารถเก็บหัวพอต  Relx Classic ไว้ได้นานถึง 18 เดือน ถ้ายังไม่ได้แกะออกจากกล่องบรรจุภัณฑ์ และควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น

Relx Classic ราคาเท่าไหร่ 

ราคาของ Relx Classic คือเท่าไหร่

บุหรี่ไฟฟ้า  Relx Classic ราคาทั้งตัวเครื่องและพอต รวมกันอยู่ประมาณหลักร้อยปลาย ๆ ถึงหลักพันต้น ๆ  ถ้าน้ำยาอย่างเดียวราคาประมาณ 110 บาทเท่านั้นเอง นับว่าคุ้มค่ามาก ถ้าเทียบกับบุหรี่มวน เพราะ Relx Classic 1 พอตสามารถใช้งานได้มากสุดถึง 400 ครั้ง

Relx Classic เช็คของจริง ของปลอบทำยังไง 

สำหรับวิธีดูของแท้ของปลอม ดูได้จากบรรจุภัณฑ์ของ Relx Classic โดยจะมีจะมีสติกเกอร์ฟอยล์และรหัส QR Code ที่ข้างกล่อง เราสามารถนำรหัสนั้นไปเช็กผ่านทางเว็บไซต์ได้ ตัวกล่องจะมีสีเข้ม รายละเอียดบนกล่องจะเป็นภาษาอังกฤษ และหากตรวจสอบรูชาร์จที่ตัวเครื่องจะเห็นรูชาร์จสีทอง

แต่ถ้าหากเป็น Relx Classic ของปลอมที่บรรจุภัณฑ์จะไม่มีสติกเกอร์ฟอยล์แปะ ตัวกล่องจะค่อนข้างซีด รายละเอียดบนกล่องจะเป็นภาษาจีน และหากสังเกตรูชาร์จที่ตัวเครื่องจะเห็นเป็นสีดำ  การใช้ของปลอมนอกจากจะไม่มีความคงทน พังง่ายแล้วยังอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ เพราะฉะนั้นสำคัญที่สุด คือควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยสำหรับคนใช้ Relx Classic

เนื่องจากมีคนที่ต้องการเลิกบุหรี่หันมาสูบ Relx Classic กันมากขึ้น เพราะเป็นมือใหม่สำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า จึงเกิดคำถามตามมามากมาย โดยคำถามที่พบบ่อยคือ

Relx Classic ดูดไม่ออกทำยังไง

ปัญหาที่หลายคนอาจจะเจอได้กับ Relx Classic ดูดไม่ออก  หากพบปัญหานี้ เรามาดูวิธีแก้ไขด้วยตนเองกันก่อนเลย

อันดับแรกต้องเช็กการประกอบหัวพอต Relx Classic และตัวพอตให้เข้าที่เรียบร้อย ตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ ถ้ายังดูดไม่ออกลองเช็กด้วยตนเองก่อน ดังนี้

 • หากดูดไม่ขึ้นแล้วไฟไม่ติด ให้ลองเสียบชาร์จแบตเตอรี่ก่อน
 • หากดูดไม่ขึ้น แต่ไฟติดปกติ ให้ถอดหัวพอต Relx Classic แล้วเขย่าประมาณ 10 ครั้ง จากนั้นเป่าลมเข้าไปแรง ๆ ประมาณ 1-3 วินาที แล้วค่อยนำหัวพอตติดกับเข้ากับเครื่องเหมือนเดิม
 • หากทำตามขั้นตอนทั้งหมดแล้วแต่ยังดูดไม่ขึ้น ให้ดูด้านล่างของหัวพอตว่ามีอะไรติดอยู่หรือไม่ ถ้ามีให้เช็ดออกให้สะอาดแล้วติดหัวพอตกลับเข้าไปใหม่
 • ถ้าทำทั้งหมดนี้แล้วยังไม่หาย สรุปว่าหัวพอตอาจจะมีปัญหา ให้ลองเปลี่ยนหัวพอตใหม่
 • แต่ถ้าเปลี่ยนหัวพอตใหม่แล้ว ก็ยังดูดไม่ขึ้น แปลว่าตัวเครื่องอาจมีปัญหา ให้แจ้งกับร้านค้าเพื่อขอเคลมสินค้า

Relx Classic vs infinity ต่างกันยังไง

ด้วยตัวแบรนด์ Relx เองได้ออกผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าออกมาหลายรุ่น ทำให้บางคนมีข้อสงสัยและเกิดการเปรียบเทียบว่า Relx Classic vs Infinity ต่างกันยังไง โดยในหัวข้อนี้จะมาอธิบายถึงความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่น ดังนี้

Relx Classic ถือเป็นรุ่นแรกที่มีการออกมาจำหน่าย เน้นความโดดเด่นอย่างการทำงานที่ให้สัมผัสคล้ายคลึงเหมือนกับผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมมากที่สุด มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ทั้งยังมีสีสันของเครื่องและน้ำยาพอตให้เลือกมากมาย 

ส่วน Relx Infinity นั้นต้องเรียกว่า เป็นรุ่นน้องที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Relx Classic เพราะได้รับการออกแบบปรับปรุงจุดด้อยต่าง ๆ ที่ Relx Classic มีอย่างหมดจด ทำให้รูปลักษณ์และรสสัมผัสในการสูบนั้นแตกต่างจากรุ่นแรก

ทั้งนี้ Relx Infinity ได้เพิ่มกำลังแบตเตอรี่ให้มากขึ้น เพื่อจะได้ใช้งานอย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม ไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟแบตเตอรี่ในระหว่างวัน ทั้งยังให้สัมผัสในการใช้งานนุ่มละมุนและตัวน้ำยาพอดซึมเข้ากระแสเลือดได้ดี ทำให้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการควบคุมปริมาณของนิโคติน และ Relx Infinity สามารถรองรับกับน้ำยาพอตหัวรุ่นอื่นได้ 

แต่อย่างไรก็ตามตัว Relx Classic เองก็ถือได้ว่ายังเป็นที่นิยมในนักสูบทั้งหลาย และยังสามารถครองใจผู้ใช้งานในปัจจุบันอยู่ไม่น้อย ด้วยเครื่องที่มีน้ำหนักเบา จับกระชับมือ มีราคาถูกกว่ารุ่นอื่น ๆ และมีน้ำยาให้เลือกมากมายหลากหลายกลิ่นสี ทำให้นักสูบสามารถเปลี่ยนกลิ่นสีได้ตามชอบเท่าที่ต้องการ

สรุป

โดยสรุปแล้ว Relx Classic ก็ยังคงเป็นบุหรี่ไฟฟ้า Pod Close System รุ่นบุกเบิก และยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย ทั้งประสิทธิภาพการใช้งานจากตัวเครื่องพอต จำนวนน้ำยาที่ผลิตออกมาหลากหลายชนิด พร้อมฟิลการสูบและกลิ่นที่หอมน่าใช้งาน  บอกได้เลยว่า Relx Classic จัดเป็น บุหรี่ไฟฟ้า ตัวหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง เมื่อได้ลองใช้แล้ว ก็ไม่อาจปฏิเสธอรรถรสอันแสนพิเศษของพอตตัวนี้ได้เลย

Similar Posts