relx phantom บุหรี่ไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่

Relx phantom บุหรี่ไฟฟ้า อีกหนึ่งทางเลือกของคนอยากเลิกบุหรี่

ในปัจจุบันแม้จะมีการรณรงค์ ให้ความรู้เกี่ยวกับพิษภัยจากการสูบบุหรี่ทั้งจากทางภาครัฐ และเอกชน แต่จำนวนผู้สูบบุหรี่กับไม่น้อยลงเลย เพราะภายในบุหรี่มีสารนิโคติน ซึ่งเป็นสารที่มีผลให้เกิดการเสพติด เมื่อทดลองสูบบุหรี่ครั้งหนึ่งแล้ว จึงทำให้อยากที่จะสูบบุหรี่อีกครั้ง และอีกครั้ง จนติดบุหรี่ไปในที่สุด สามารถพูดได้เลยว่าบุหรี่ถือเป็นสิ่งเสพติดที่ถูกกฎหมาย

จากที่ได้กล่าวมา ถึงการรณรงค์จะไม่สามารถลดจำนวนผู้สูบบุหรี่ให้ลดลงได้มากนัก แต่จำนวนผู้สูบบุหรี่หน้าใหม่ก็ลดลงในระดับหนึ่ง โดยส่วนมากผู้ที่สูบบุหรี่มักจะเกิดจากหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการอยากลอง อยากทำตามเพื่อน หรือคนในครอบครัว การเข้าสังคม ความเครียด ไปจนถึงสื่อโฆษณาต่าง ๆ เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ที่ติดแล้ว แต่อยากที่จะเลิกสูบบุหรี่นั้น มีทางเลือกหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นปรึกษาแพทย์ที่ให้คำปรึกษาด้านการเลิกบุหรี่ หรือจะเป็นการเลิกบุหรี่ด้วยตนเองอย่างการหักดิบก็ได้เช่นกัน แต่การหักดิบมักจะทำให้ร่างกายรู้สึกไม่สบายตัว กระสับกระส่าย แตกต่างต่างกันไปตามปริมาณการสูบบุหรี่ ถ้าสูบมาก อาการอาจจะรุนแรงมากกว่าผู้ที่สูบในปริมาณน้อย เป็นต้น

อีกหนึ่งวิธีในการเลิกบุหรี่ที่หลายคนที่ติดการสูบบุหรี่กำลังให้ความสนใจนั้นคือการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพราะภายในตัวบุหรี่ไฟฟ้า มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เลือกใช้มากมาย โดยสามารถเลือกระดับนิโคตินที่ต้องการได้ โดยเริ่มต้นผู้ที่จะเลิกบุหรี่ควรที่จะเลือกบุหรี่ที่มีระดับนิโคตินเท่ากับที่เคยสูบเดิมก่อน จากนั้นจึงค่อย ๆ ลดจำนวนการสูบบุหรี่ไฟฟ้าลง จากนั้นก็ค่อย ๆ ลดระดับปริมาณนิโคตินลงเรื่อย ๆ จนสามารถเลิกได้ในที่สุด

ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อการเลิกบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Relx Phantom เป็นต้น

มาถึงตอนนี้หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า Relx Phantom คืออะไร แล้วมันแตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่นอย่างไร สามารถช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือไม่ แล้วมีหลักการทำงานอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Relx Phantom มากให้ท่านแล้ว ไปเริ่มกันเลย


Relx phantom 

Relx Phantom เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกคิดค้นจากบริษัท Relx ซึ่งได้พัฒนาต่อยอดมาจากบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Relx Infinity, Relx Classic, Relx Essential, Relx Lite เป็นต้น ซึ่งจุดเด่นของ Relx Phantom นั้นก็คือขนาดที่เล็ก ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมแบนราบ เพื่อให้การจับอยู่มือได้ง่ายกว่าแบบทรงกระบอก พร้อมกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัย สามารถใช้งานได้ทุกที่ ดูมีระดับอีกด้วย ส่วนสเปคเพิ่มเติมมีดังต่อไปนี้

สเปคของพอต Relx phantom 

Relx Phantom ในปัจจุบันถือเป็นรุ่นที่ 5 หรือมักเรียกว่า Relx phantom gen 5 โดยตัวบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้นมีความจุแบตเตอรี่มีความจุแบตอยู่ที่ 380 แอมป์ ซึ่งสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยสามารถใช้สายชาร์จไทป์ C เหมือนกับโทรศัพท์ทั่วไป หรือจะใช้สายที่แถมมาให้ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ใช้เวลาในการชาร์จเพียงแค่ 10 นาที ก็เต็มแล้ว ซึ่งเร็วกว่ารุ่นอื่น ๆ ถึง 30% โดยบรรจุน้ำยาได้ถึง 1.9 มิลลิลิตร เลยทีเดียว

นอกจากนี้ตัวกลิ่นที่ได้จาก Relx Phantom นั้นมีกลิ่นหอมชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก จนถึงครั้งสุดท้าย ซึ่งเหมาะผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าทุกคน ทั้งยังมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายกลิ่น ทั้งยังมีระดับของปริมาณนิโคตินให้เลือกตามที่ต้องการอีกด้วย 

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ การเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้า Relx Phatom ถือเป็นตัวช่วยชั้นดีเลยทีเดียว เพราะตัวบุหรี่ไฟฟ้าอันนี้นั้นมีระบบแจ้งเตือนหากคุณสูบบุหรี่มากเกินไป พร้อมกันนี้ยังรองรับการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิค ที่มีนิโคตินสูง ทำให้ร่างกายของผู้สูบรู้สึกอีกกว่าการสูบบุหรี่แบบปกติ ซึ่งต่อจากนั้นผู้สูบสามารถลดระดับปริมาณนิโคตินลงมาเรื่อย ๆ จนสามารถเลิกบุหรี่ได้ในที่สุด

ดังนั้นจึงสามารถบอกได้ว่า Relx Phantom นอกจากจะทำให้คุณผ่อนคลายจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว ยังสามารถช่วยควบคุมพฤติกรรม เพื่อลดจำนวนการสูบบุหรี่ให้ลดลงไปตามลำดับ ทำให้สุขภาพร่างกายกลับมาแข็งแรงตามเดิมจะทำให้คุณคลายความเครียดแล้วนั้น ก็ยังช่วยสร้างพฤติกรรมการสูบบุหรี่ได้น้อยลงอีกด้วย ดีต่อสุขภาพมากเลยใช่ไหมล่ะครับ


น้ำยาหัวพอต Relx phantom ที่น่าสนใจ 

เนื่องจาก Relx Phantom มีลักษณะการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต ซึ่งมีข้อดีคือโอกาสที่น้ำยาจะรั่วซึมออกมาทำให้อุปกรณ์เสียหายมีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก ๆ เพราะทาง Relx ได้ทำการพัฒนาให้ลดโอกาสเหล่านั้นลง แต่จะมีข้อจำกัดเรื่องกลิ่นที่ให้เลือก เพราะจำเป็นที่จะต้องเลือกพอตที่เข้ากันเท่านั้น ต่างจากแบบเติมน้ำยาที่มีความหลากหลายกว่านั้นเอง

โดย Relx Phantom นั้นมีพอตให้เลือกมากมาย โดยพอตของ Relx นั้นได้แก่รสเชอรีมะนาว รสมะนาวมินต์ รสแอปเปิ้ลโซดา รสส้มโซดา รสบลูเบอร์รีไลท์ รสชาอู่หลงพีช รสถั่วเขียว รสแตงโมง รสองุ่น รสสตอเบอร์รี รสโคล่า รสสเปียร์มินต์ รสยาสูบมะนาว รสองุ่นดำ รสชาลิปตัส รสน้ำเขียวเป็นต้น ซึ่งยังไม่รวมกลิ่นจากยี่ห้อชั้นนำต่าง ๆ อีกมากมาย


แนะนำวิธีการใช้งาน & ดูแลรักษา Relx phantom 

วิธีการใช้งาน และดูแลรักษา Relx Phantom

ด้วย Relx Phantom นั้นเป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบพอต ซึ่งเป็นระบบที่ใช้ตั้งแต่รุ่น Relx Lite เป็นต้นมา ดังนั้นหลักการใช้งานจึงมีลักษณะคล้ายกัน โดยเริ่มจาก

 1. แกะกล่องแล้วนำเครื่องออกมาจากกล่อง
 2. ถ้าซื้ออุปกรณ์ และพอตมาใหม่ จะต้องแกะซิลิโคนที่หัวพอต ทั้งส่วนบนและส่วนล่างออกก่อน
 3. นำส่วนหัวที่แกะออกมาแล้ว เสียเข้ากับอุปกรณ์ Relx Phantom
 4. ทดสอบว่าเครื่อง Relx Phantom สามารถทำงานได้ปกติหรือไม่ ถ้าปกติ สามารถใช้งานได้ทันที เพราะทางโรงงานได้ชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม มาให้อยู่แล้ว

เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว เพื่อที่ Relx Phantom จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมถึงหัวพอตน้ำยาจะไม่เสื่อมสภาพนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องจัดเก็บ ดูแลรักษาให้ดี โดยวิธีการเก็บรักษามีดังนี้

 1. เวลาชาร์จแบตเตอรี่ ควรถอดพอตออกก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา
 2. เวลาชาร์จแบตเตอรี่ไม่ควรใช้งานในเวลาเดียวกัน
 3. ไม่ควรวางเครื่องทิ้งไว้ในบริเวณที่แสงอาทิตย์ส่องถึง เพราะทำให้ทั้งเครื่องและน้ำยาเสื่อมคุณภาพลงได้
 4. ถ้ายังไม่ได้จะเริ่มให้งาน ไม่ควรแกะซิลิโคนออกก่อน
 5. สำหรับพอตที่มีการใช้แล้ว ควรที่จะใช้ให้หมดภายใน 10 วัน หลังจากการแกะซิลิโคน
 6. การใช้งานพอตควรใช้งานให้หมดเป็นพอต ๆ ไป เพื่อป้องกันการถอดเข้า ถอดออก ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการรั่วซึมได้ง่าย

พอต Relx phantom ราคาเท่าไหร่ 

เนื่องจากพอตของ Relx Phantom มีด้วยกันหลากหลายกลิ่น ทั้งของตัวเอง และบริษัทอื่น ๆ ทำให้ราคาจะแตกต่างกันไปตามกลิ่น ระดับนิโคติน และยี่ห้อของพอต แต่โดยเฉลี่ยราคาของพอตบุหรี่ไฟฟ้า Relx Phantom จะเริ่มต้นที่ราคาประมาณ 120 บาท เป็นต้นไป


Relx Phantom ต่างกับ Infinity ยังไง 

ความแตกต่างระหว่าง Relx Phantom กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่น ๆ

เนื่องจาก Relx Phantom และ Relx Infinity ต่างก็เป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Relx ทั้งคู่ โดยปัจจุบัน Relx Phantom ได้มาถึง Gen 5 ซึ่งเป็นการการต่อยอดจากทั้ง Relx Infinity, Relx Classic มาพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น แม้ทั้งคู่จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน แต่คุณสมบัติบางประการที่แตกต่าง

จุดแตกต่างระหว่าง Phantom กับ infinity คือ ตัวพอตของ Phantom จะมีความจุน้ำยามากกว่าแบบ Infinity อยู่ 0.2 มิลลิลิตร และยังชาร์จไฟเข้าได้เร็วว่าถึง 30% นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับคนที่ชอบสูบแบบเบา ๆ สูบไปเรื่อย ๆ ต่างจากแบบ Infinity ที่จะเน้นไปทางเข้มข้น แน่น ๆ


Relx phantom ของแท้เช็กยังไง   

การซื้อ Relx Phantom เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าเป็นของแท้ ควรซื้อกับทางบริษัท หรือตัวแทนจำหน่ายที่รับอนุญาตจากทาง Relx แต่ถ้าซื้อจากร้านค้าทั่วไป สามารถสังเกตได้ดังนี้

 1. ตัวกล่องต้องมีสติกเกอร์ฟอยล์ที่ไม่ฉีกขาด
 2. ตัวกล่องใช้ตัวหนังสือภาษาอังกฤษสีเข้ม
 3. สแกน QR Code แล้วสามารถตรวจสอบสถานะได้

นอกจากนี้ Relx Phantom ยังมีประกันอีกด้วย โดยจะเริ่มนับตั้งแต่วันที่รับสินค้า เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งจะมีข้อจำกัดในการไม่รับเคลมสินค้า ดังนี้

 1. มีการแกะ หรือรื้อตัวเครื่อง ซึ่งจะทำให้ประกันหมดทันที
 2. เกิดจากอุบัติเหตุ โดยไม่ได้เกิดจากการขนส่งที่ผิดพลาด
 3. ความเสียหายที่เกิดจากการใช้งานที่ผิดวิธี 

สรุป 

Relx Phantom เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตของบริษัท Relx ซึ่งได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Relx Classic, Relx Infinity และรุ่นอื่น ๆ โดยตัวอุปกรณ์มีลักษณ์เป็นสี่เหลี่ยมแบน เพื่อให้ง่ายต่อการจับ พร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรู ดูทันสมัย เหมาะกับการใช้งานได้ทุกสถานที่ ทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนเรื่องปริมาณการสูบอีกด้วย เพื่อสร้างวินัยให้กับผู้สูบ ช่วยให้สามารถเลิกบุหรี่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Similar Posts