ks kurve สุนทรียภาพแห่งการสูบที่เต็มอิ่ม

ks kurve สุนทรียภาพแห่งการสูบที่เต็มอิ่ม

ปัจจุบันมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้มีหลากหลายแบรนด์ดัง ๆ ในท้องตลาดต่างพากันพัฒนาและปรับปรุงจุดที่เป็นปัญหาเพื่อจูงใจเหล่านักสูบทั้งหลาย เช่นเดียวกับแบรนด์ดัง Kardinal จากประเทศมาเลเซียที่ครองใจนักสูบทั่วโลก ด้วยการออกบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ออกมา เช่น KS Kurve, KS Kurve Lite ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์เหล่านักสูบ

ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่น KS Kurve pod ดีไหม เป็นระบบแบบใด สเปคอย่างไรมีจุดเด่นอะไรบ้าง ใช้น้ำยาชนิดใด เป็นต้น เพื่อที่จะได้ตอกย้ำกับเหล่านักสูบถึงความคุ้มค่าที่จะเลือกซื้อมาสูบ

ks kurve สุนทรียภาพแห่งการสูบที่เต็มอิ่ม

ks kurve คือ

ks kurve คือบุหรี่ไฟฟ้าพอต รุ่นใหม่แบบระบบปิด “Closed Pod System” (หัวน้ำยาแบบใช้แล้วทิ้ง) ที่ได้รับการพัฒนาจนเหมาะสมกับสไตล์คนเมืองของผู้ใช้งาน ที่ต้องการความสะดวกสบายจากการใช้งานแบบง่าย ๆ เพียงแค่ต่อหัวน้ำยาเข้ากับตัวเครื่อง แล้วเปิดเครื่องก็สามารถใช้งานได้เลย รูปแบบที่ทันสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาก็สะดวก พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

ตัวเครื่อง Ks Kurve มีสีให้เลือก  8 สี ตามความชอบและสไตล์ของผู้สูบเอง เป็นพอตไฟฟ้าที่ดูหรู ดูแพง แต่ราคาจับต้องได้ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบามาก สามารถพกติดตัวเหมือนเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่ง

ผลิตภัณฑ์แบรนด์ Kardinal ได้ถูกปรับปรุง และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่พบเจอในรุ่นแรก ๆ จนได้ออกมาเป็น KS Kurve 2021 ที่ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดแห่งปี 2021 นั่นเอง

หัวพอต (Pod Close System) คือ

สำหรับ Pod Close System เป็นพอตไฟฟ้าระบบปิด ตรงหัวพอตจะบรรจุน้ำยาไฟฟ้ามาพร้อมเพื่อใช้งาน และสามารถถอดออกเปลี่ยนได้เมื่อน้ำยาหมดแล้ว หัวพอตประเภทนี้ไม่สามารถเติมน้ำยาได้เอง ทำให้หมดปัญหาสำหรับนักสูบมือใหม่

การใช้งานก็ง่ายมาก ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลเรื่องเติมน้ำยาเมื่อหมด หรือเปลี่ยนคอยล์เมื่อไหม้ ไม่ต้องปรับกำลังไฟเพราะมีการเซตระบบการสูบมาให้พร้อม เพียงแค่ใส่หัวพอตก็พร้อมใช้งานได้เลยไม่ต้องเสียเวลากดปุ่มใด ๆ ทั้งสิ้น

Ks Kurve Pod เป็นอีกรุ่นหนึ่งของ บุหรี่ไฟฟ้า Kardinal Stick ที่ถูกปรับปรุงให้ดีกว่ารุ่นเดิม โดยที่หัวพอต (Pod Close System) จะสามารถเปลี่ยนหัวน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม พร้อมด้วยปากสูบของหัว Pods ได้ถูกออกแบบให้บางโค้งรับกับรูปปาก ตรงตามสรีรศาสตร์ Ergonomic

นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงระบบกันรั่วซึมของหัวพอตของ Ks Kurve ได้ดีเยี่ยมด้วยการใช้เทคโนโลยีเคลือบป้องกันรั่วซึมถึง 12 ชั้น มีระบบเซรามิกสั่งทำขึ้นเฉพาะ

หัวพอต (Pod Close System) คือ

สเปคของ KS Kurve

KS Kurve 2021 (New Release) นับได้ว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดที่ดีที่สุดจากค่าย KS Kardinal

 • ขนาดของเครื่อง 112.5 x 20.5 x 12 mm. มีน้ำหนัก 27 g.
 • แบตเตอรี่ในตัวที่ความจุ 450 mAh ที่ชาร์ตเต็มได้ไว ด้วยฟังก์ชัน Super-Fast Charging กินเวลาแค่ 18 – 30 นาทีเท่านั้น พร้อมตัดไฟเองเมื่อชาร์จเต็มแล้ว ทำให้แบตเตอรี่ไม่เสื่อมง่าย
 • มีฟังก์ชันระบบสั่นแจ้งเตือนการสูบ การใช้งาน เช่น สูบในปริมาณมากเกินจำนวนที่ตัวเครื่องกำหนดไว้, น้ำยาใกล้หมด, แบตเตอรี่ใกล้หมด เป็นต้น
 • ฟีลการสูบแน่น กลิ่นชัดเจน
 • มีแถมสายชาร์จแบบ USB Type-C

น้ำยา KS Kurve มีให้เลือกกี่แบบ ?

ในเรื่องของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของ Ks Kurve นั้น เป็นน้ำยาประเภท Salt Nicotine ที่มีความเข้มข้นสูง จึงทำให้ร่างกายได้รับนิโคตินในปริมาณที่น้อยเมื่อสูบ  น้ำยามีให้เลือกหลายกลิ่นที่ชัดและเข้มข้นกว่าของรุ่น RELX และหลายรสชาติ ส่วนผสมของน้ำยา จะประกอบด้วย กลีเซอรอล, โพรไพรีน, ไกลคอล, สารแต่งกลิ่น, นิโคติน

หนี่งในน้ำยา KS Kurve คือ KS POD MAX ที่เป็นรุ่นใหม่สุดพรีเมี่ยม เป็นน้ำยาที่เข้มข้นขึ้นแต่ปริมาณนิโคตินเท่าเดิม และสูบได้ถึง 450 คำ วิธีการใช้งานเหมือนเดิมแต่เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น ดีไซน์หรูหรา มีมาตรฐานคุณภาพสินค้าระดับโลก มีการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน มีกลิ่นและรสชาติให้เลือก 9 กลิ่น เช่น กลิ่นโยเกิร์ต กลิ่นสตรอเบอรีกีวี ฯลฯ

อีกรูปแบบของน้ำยาพอต KS Kurve Pod ทำจากวัสดุมาตรฐาน PCTG ที่มีขนาดบรรจุ 2.1 ml. พร้อมขั้วแม่เหล็กที่ก้นหัวน้ำยาพอต มีนิโคติน 3% และ 5% แล้วแต่กลิ่นของน้ำยา ระดับความเย็น 1 – 3 มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกมากกว่า 20 กลิ่น เช่น โคล่า องุ่น ชามะลิ ฯลฯ มีการรับประกันสินค้าเป็นเวลา 30 วัน

น้ำยา KS Kurve มีให้เลือกกี่แบบ

จุดเด่นของ KS Kurve ?

จุดเด่นของ Ks Kurve Pod เกิดจากได้รับการพัฒนา และแก้ไขมาอย่างต่อเนื่องจากพอตรุ่นแรก ๆ  จนได้มาซึ่งความนิยมจากเหล่านักสูบ เช่น

 • ปรับรูปแบบดีไซน์ให้ดูหรูหรา มีระดับยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับหัวพอต KS Kurve Pod ก็ได้ถูกปรับดีไซน์ใหม่ให้พอดีกับริมฝีปากมากยิ่งขึ้น
 • มีการใช้ชิปเซตใหม่ (New 4th Chipset) ทำให้เร็วขึ้น 40% ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูบได้มากขึ้น มีระบบการจ่ายไฟที่เสถียร ทำให้กลไกการสร้างควันจากไฟฟ้าไม่มีสารอันตรายต่อร่างกาย ทำให้ได้อรรถรสในการสูบแน่นขึ้น แบบเต็มที่ทั้งรสชาติและกลิ่น
 • การสูบ KS Kurve จะให้ฟีลความรู้สึกนุ่มละมุน สมูท เงียบเชียบ จากระบบทิศทางของลมแบบ Double Air Inlet ผ่านสู่ช่องระบายอากาศ Matrix Airway ร่วมกับ Chipset ที่สามารถตอบสนองทันทีที่ระดับ 0.008 วินาที รวมถึงรสชาติที่แน่น อิ่ม ชัด ในความเข้มของนิโคตินที่กลั่นจากหม้อต้มเซรามิก 4 ชั้นที่แรกของโลก (1st Innovative 4-Layers Coil) แหล่งกำเนิดความร้อนที่ช่วยลดการใช้น้ำยาลงได้ 15%
 • แบตเตอรี่ของ KS Kurve มีความจุ 450 mAh ที่เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน
 • ทำความสะอาดโดยเทคโนโลยี Ultrasonic สะอาด ไร้ฝุ่น ไร้สิ่งแปลกปลอม
 • ใช้เทคโนโลยีกันการรั่วซึมถึง 12 ชั้น
 • ใช้วัสดุมาตรฐานเกรดอุตสาหกรรมอาหาร เช่น PCTG ทำให้มีประสิทธิภาพดี และปลอดภัยยิ่งขึ้น
 • มีไฟแจ้งสถานะระบบ LED

ระหว่าง ks kurve กับ ks kurve lite ต่างกันยังไง ?

ต้องเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่าทั้ง KS Kurve และ KS Kurve Lite นั้นใช้เกรดการผลิตเดียวกัน และเหมือนกันในด้านวัสดุการผลิต แบบชิปเซตภายในเหมือนกัน สามารถใช้หัวน้ำยาพอตเดียวกัน ให้ฟีลสูบที่ไม่ได้แตกต่างกันเลย

ในด้านที่แตกต่างกันของทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ยังมีดังต่อไปนี้

 • ความจุแบตเตอรี่ที่ต่างกัน
  • KS Kurve ความจุ 450 mAh (Super Fast Charging)
  • KS Kurve Lite ความจุ 330 mAh  
 • ฟังก์ชันการใช้งานที่ KS Kurve Lite ไม่มีระบบสั่นแจ้งเตือนเหมือน KS Kurve
 • การใช้งาน
  • KS Kurve เหมาะสำหรับใช้ในงานสูบประจำ สูบจัด
  • KS Kurve Lite เหมาะกับคนเริ่มต้นสูบ ไม่สูบจัด ไม่ใช้งานประจำบ่อยครั้งในทุกวัน
 • ระยะเวลารับประกัน
  • KS Kurve จะเป็นแบบ Lifetime เมื่อเกิดติดขัดในการใช้งาน ก็สามารถติดต่อแอดมินเพื่อเคลมเครื่องใหม่ได้
  • KS Kurve Lite จะรับประกันแค่ 1 เดือนเท่านั้น

ks kurve เหมาะกับใครบ้าง ?

บุหรี่ไฟฟ้ารุ่น KS Kurve นั้นจะเหมาะกับคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำแต่ต้องการที่จะเลิก และถึงแม้จะไม่สามารถเลิกได้ก็ยังสามารถควบคุมไม่ให้ร่างกายได้รับนิโคตินมากเกินไปจนเป็นอันตรายต่อร่างกาย

นอกจากนี้ยังเหมาะกับนักสูบที่ต้องการความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการใช้งาน เพราะเป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับกลิ่นไม่พึงประสงค์จากคอยล์ไหม้ แถมยังได้ฟีลสูบดี ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนพร้อมกับได้ทดลองรสชาติใหม่ ๆ ที่หลากหลายตรงกับสไตล์การใช้ชีวิตของตัวนักสูบเอง

ks kurve เหมาะกับใครบ้าง

คำถามที่พบบ่อย

เพื่อที่จะได้เข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์ KS Kurve ให้มากขึ้น การหาคำตอบให้กับคำถามต่อไปนี้ย่อมช่วยได้มากเช่นกัน เช่น

 1. KS Kurve ช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงไหม ?

เพราะบุหรี่ไฟฟ้าพอต KS Kurve มีนิโคตินเป็นส่วนประกอบในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ปริมาณน้อย แค่ 3-5% เท่านั้น หากสูบในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีสมาธิในการทำงานมากขึ้นเท่านั้น ย่อมไม่ส่งผลให้ติดได้ และหากต้องการเลิกบุหรี่ ก็ค่อย ๆ ลดจำนวนครั้งในการสูบลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งเลิกสูบในที่สุด

 1. KS Kurve  เปลี่ยนหัวพอตได้ไหม ?

บุหรี่ไฟฟ้า KS Kurve เป็นพอตไฟฟ้าแบบระบบปิด “Closed Pod System” (หัวน้ำยาแบบใช้แล้วทิ้ง) ดังนั้นสามารถเปลี่ยนหัวพอตได้เมื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมด

 1. KS Kurve อันตรายน้อยกว่าบุหรี่จริงไหม ?

KS Kurve คำนึงถึงผู้สูบว่าจะได้รับระดับนิโคตินที่เหมาะสมเท่านั้น อีกทั้งควันบุหรี่เกิดจากไอระเหยของน้ำยาที่โดนกลไกความร้อนไม่ใช่การเผาไหม้ ผู้สูบจึงไม่ได้รับสารทาร์ที่เป็นอันตรายและเป็นที่มาของมะเร็ง โดยรวมแล้วน่าจะอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวนทั่วไป

 1. KS Kurve  พอตอยู่ได้นานไหม ?

หากเก็บรักษาไว้ในที่แห้งและเย็นโดยที่ยังไม่ได้แกะออกจากกล่อง จะสามารถเก็บ KS Kurve พอต ไว้ได้นานถึง 18 เดือน

 1. ks kurve ใส่หัว relx ได้ไหม ?

KS Kurve พอตใส่ได้แต่หัวน้ำยา KS Pod Max และ KS Kurve Pod ไม่ใช่ หัว relx

 1. ks kurve ใส่หัว ราคา ?

KS Kurve พร้อมหัว ราคาจะเริ่มต้นที่ 890 บาท สำหรับหัวพอตน้ำยา KS Kurve Pod ราคาจะตกประมาณ 150 บาท

 1. ks kurve ใส่หัว มีกี่สี ?

KS Kurve ใส่หัวมีถึง 8 สีให้เลือก คือ Pacific Blue, Limited Red, Jet Black, Forest Green, Hot Pink, Copper, Champagne Gold และ Skyline Blue

สรุป

นักสูบทั้งสายควัน และสายสูบที่อยากสัมผัสการสูบที่แปลกใหม่ ได้ทั้งอรรถรสจากกลิ่นและรสชาติใหม่ ๆ ขณะเดียวกันก็ต้องการรู้สึกถึงความปลอดภัยจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไปพร้อมกัน ดังนั้นการเลือกสูบพอตไฟฟ้า KS Kurve ก็นับเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว เพราะหากได้เปรียบเทียบผลลัพธ์ที่จะได้รับกับราคาจ่ายที่ไม่แพงเลยก็นับว่าคุ้มค่ามาก

Similar Posts