น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase

จัดจำหน่ายน้ำยา freebase คุณภาพดี ราคาพิเศษที่ Sudjudshop

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase
ขอบคุณภาพจาก https://sudjudshop.net/product/50-punch-freebase-60ml/

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะคนส่วนใหญ่ให้ความสนใจในเรื่อง กลิ่นของน้ำยาเป็นหลัก เพราะนักสูบแต่ละคนจะชอบกลิ่นแต่รสที่ต่างแตกกันออกไป น้ำยา freebase จึงจำเป็นต้องทำกลิ่นออกมาให้หลากหลายมากที่สุด เพื่อให้ตรงกับความสนใจของนักสูบ หากคุณเป็นคนที่ชอบใช้บุหรี่ไฟฟ้ากำลังไฟสูง หรือเป็นสายบ้าพลังชอบเล่นควันเยอะ ๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้น้ำยาฟรีเบส จากจุดจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส freebase ยอดนิยม เพราะน้ำยาชนิดนี้ ดูดซึมนิโคตินช้ากว่าชนิดอื่น


น้ำยา freebase คืออะไร

น้ํายา freebase คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิมใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์เป็นส่วนผสมในการผลิตน้ำยา ให้ควันมาก ใช้งานได้หลากหลายคอยล์ เหมาะสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ที่มีค่าโอห์มต่ำ รูลมโล่ง ๆ หรืออะตอมแบบหยดสูบและแท้งค์  ถึงแม้ว่าน้ำยาฟรีเบสจะมีระดับนิโคตินที่ค่อนข้างน้อยและร่างกายสามารถดูดซึมได้ช้าให้ควันเยอะแต่อาจทำให้แสบคอหรือสำลักได้


น้ำยา freebase ต่างจากน้ำยา saltnic อย่างไร

น้ำยา freebase ต่างจากน้ำยา saltnic
ขอบคุณภาพจาก https://sudjudshop.net/product/alchemistz-tik-tok-soju-nic30/

น้ำยาพอต แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ น้ำยา freebase และ น้ำยา Salt Nic ซึ่งทั้ง 2 ประเภทนี้ ต่างก็มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยแยกรายละเอียดเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้

 1. สารในน้ำยา : น้ำยา freebase เป็นสารบริสุทธิ์ไม่มีสารเติมแต่งที่ผูกติดกับน้ำยาสามารถผสมตัวน้ำยาได้ แต่น้ำยาซอลนิค มีการผสมกับกรด benzoic acid เพื่อปรับฟีลลิ่งระหว่างสูบให้รู้สึกนุ่มสบายในคอ ลดโอกาสเกิด Throat Hit
 2. ฟีลลิ่งในระหว่างสูบ : น้ำยา freebase คอยล์โอห์มต่ำ ทำให้สูบมันและควันเยอะกว่า แต่ก็ต้องสูบมากถึงจะรู้สึกเต็มปอด น้ำยาซอลนิค ฟิวสูบจะแน่นและควันน้อยกว่า แต่ก็ทำให้ได้กลิ่นที่ชัดกว่า สูบไม่กี่คำก็รู้สึกเต็มปอด
 3. รสชาติและกลิ่น : ถ้าวัดผลจากอุปกรณ์และคอยล์ทุกอย่างเหมือนกัน น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและรสที่ชัดเจนกว่า แต่ผู้ที่ใช้น้ำยา freebase ส่วนใหญ่จะต้องใช้กับอุปกรณ์ที่มีความโล่ง ส่วนนี้จึงทำให้กลิ่นที่ชัดหายไป และแทนที่ด้วยควัน ส่วนน้ำยาซอลนิค ที่ทำให้รู้สึกว่าหอม แต่ต้องใช้ในอุปกรณ์ที่มีรูลมเล็ก จึงทำให้ได้กลิ่นที่หอมกว่า
 4. ปริมาณในการสูบ : น้ำยา freebase อาจจะต้องสูบบ่อยกว่า เนื่องจากน้ำยาฟรีเบสมีนิโคตินไม่มาก ถ้าเป็นเลขเดี่ยวเช่น 0-. มิลลิกรัม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสูบเรื่อย ๆ ทั้งวัน หรือผู้ที่ต้องการสูบปริมาณนิโคตินไม่สูงมากนัก ส่วนน้ำยาซอลนิค ที่มีค่าความเข้มข้นในตัวนิโคตินสูงกว่าเป็นเท่าตัว ซึ่งปกติเริ่มต้นจะมีความเข้มข้นอยู่ที่ประมาณ 25 มิลลิกรัมขึ้นไปเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสูบปริมาณนิโคตินสูง หรือ ผู้ที่ไม่ต้องการสูบบ่อย ๆ ทั้งวัน
 5. ปริมาณควัน : น้ำยาฟรีเบสให้ควันที่ค่อนข้างเยอะกว่าแน่นอน ส่วนน้ำยาซอลนิคให้ควันปานกลาง-น้อย
 6. ราคา : เมื่อเทียบน้ำยาฟรีเบส ราคาถูกกว่า ส่วนน้ำยาซอลนิคราคาค่อนข้างสูง
 7. อายุการใช้งานน้ำยา : น้ำยา freebase หากเก็บไว้ในพอดนาน ๆ สารในน้ำยาจะค่อย ๆ จางลง ต่างจากน้ำยาซอลนิค ที่มีความเสถียรสูง ทำให้เก็บไว้ได้นานกว่า

ข้อดีของน้ำยา freebase มีอะไรบ้าง

น้ำยาฟรีเบสเป็นหนึ่งในประเภทของน้ำยาพอตที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เนื่องจากน้ำยาฟรีเบสให้ควันมาก กลิ่นรสที่ได้จากน้ำยาชัดเจน ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่มวนมากกว่าน้ำยาซอลนิค เหมาะอย่างยิ่งกับสายสูบที่ยังคงคิดถึงฟีลการสูบบุหรี่มวน

ข้อดีของน้ำยาฟรีเบส คือ

 • น้ำยาฟรีเบส เป็นน้ำยาที่มีความบริสุทธิ์ ไม่มีสารแต่งเติมมาเพิ่ม
 • ปริมาณนิโคตินในน้ำยาฟรีเบสค่อนข้างต่ำ ร่างกายดูดซึมสารนิโคตินได้ช้าๆ
 • สามารถสูบได้เรื่อย ๆ หรือสูบเข้าไปทีเดียวมาก ๆ ก็ไม่ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณนิโคตินในปริมาณสูง
 • น้ำยาฟรีเบสสร้างปริมาณควันได้มาก ควันเยอะ ควันหนา เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นควัน
 • น้ำยาฟรีเบสมีให้เลือกหลายกลิ่น และสามารถเลือกระดับความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่ 0-3-6-9-12
 • น้ำยาฟรีเบสให้กลิ่นที่ชัดเจน และแบรนด์ให้เลือกเยอะ
 • ราคาของน้ำยาฟรีเบสค่อนข้างถูกและได้ปริมาณเยอะ 
 • น้ำยาฟรีเบสสามารถใช้ควบคู่กับอุปกรณ์ที่ดันไฟสูงได้ และรวมถึงใช้กับคอยล์ที่ค่าโอห์มต่ำ
 • น้ำยา freebase ใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าได้หลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่ากำลังไฟฟ้าสูง (W วัตต์สูง) เพราะน้ำยาฟรีเบสมีปริมาณสารนิโคตินต่ำ การใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่ากำลังไฟสูงจะช่วยดึงนิโคตินจากน้ำยาฟรีเบสออกมาในปริมาณที่เหมาะสมได้

ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสอย่างไร

ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส

วันนี้เราจะมาแนะนำการใช้น้ำยาพอตอย่างน้ํายาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase ทั้งการเลือกใช้ ระดับนิโคติน และการเก็บรักษา เป็นต้น แยกเป็นข้อได้ดังนี้

 1. หากเลือกใช้น้ำยาฟรีเบสที่มีปริมาณความเข้มข้นของสารนิโคตินมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการ Throat Hit ที่จะทำให้แสบคอ หรือจุกคอได้
 2. ระดับนิโคตินค่อนข้างต่ำ โดยมีให้เลือกในระดับ 0, 3, 6, 9, 12 mg.0 ทำให้อิ่มนิโคตินได้ช้า ต้องสูบบ่อยกว่า และต้องใช้น้ำยาในปริมาณที่มาก
 3. สามารถใช้น้ำยาฟรีเบสกับคอยล์ที่มีค่าโอห์มมากกว่า 0.4 ได้เช่นเดียวกัน เช่น อาจจะใช้กับค่าโอมห์ 0.4-0.6 Ω แต่จะปรับวัตต์กำลังไฟได้ไม่สูงนัก
 4. สูบแล้วได้ควันเยอะ ควันมาก จึงอาจรบกวนคนรอบข้างได้ ไม่เหมาะกับการใช้ในที่ที่มีคนเยอะ
 5. การเก็บรักษาเก็บไว้ได้ไม่นาน
 6. ต้องใช้คู่กับอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่ และมีความซับซ้อน เพราะน้ำยาฟรีเบสจะต้องใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่กว่า ใช้งานและดูแลรักษาได้ยากกว่าเครื่องขนาดเล็กที่มีกำลังไฟต่ำ

น้ำยา freebase อันตรายจริงหรือไหม

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase เหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใช้บุหรี่ไฟฟ้าและคนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่มวน เพราะน้ำยา freebase มีความปลอดภัยมาก การทำงานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase เมื่อไปทำปฏิกิริยากับความร้อนจากคอยล์ 

สิ่งที่ออกมาจากการที่ทำให้น้ำโดนความร้อนจะมีไอระเหยออกมาเป็นควันขนาดใหญ่คล้ายกับกลุ่มเมฆ จะไม่เหมือนบุหรี่จริงที่เป็นควันที่เกิดจากการเผาไหม้โดยความร้อนจากไฟที่ปลายบุหรี่มวน ซึ่งจะก่อสารให้เกิดอันตรายกับร่างกายได้ แต่น้ำยาฟรีเบสไม่ได้เกิดจากการเผาไหม้เหมือนบุหรี่จริง จึงทำให้มีอันตรายน้อยกว่ามาก


สรุป

สรุป น้ำยา freebase

หากคุณเป็นผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ได้ติดนิโคตินหรือต้องการจะเลิกบุหรี่มวนแบบจริงจัง คุณควรหันมาใช้น้ำยา freebase เพราะเป็นน้ำยาที่มีความบริสุทธิ์ของตัวนิโคตินสูง หาซื้อได้ง่าย ราคาถูก และถ้าคุณต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพียงเพราะแค่ติดควันก็ควรใช้น้ำยาฟรีเบส เพราะมันจะทำให้คุณได้ควันที่เยอะมากพอ และ ไม่ทำให้คุณติดสารนิโคตินมากนัก ดังนั้นน้ำยาฟรีเบสจึงเป็นที่นิยมมากและติดตลาดในปัจจุบัน

Similar Posts