ระบบสะสมแต้ม โปรแกรมทําบัตรสะสมแต้ม

ใช้งานระบบสะสมแต้ม ช่วยรักษาฐานลูกค้า เพิ่มยอดขายให้ธุรกิจ

สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ในยุคปัจจุบันที่มีความหลากหลาย และมาพร้อมกับทางเลือกมากมายเพื่อให้แก่ลูกค้าได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ดังนั้นเจ้าของธุรกิจควรทำอย่างไร จึงจะ​สามารถ​สร้างความประทับใจ ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามารู้จักธุรกิจของเรา รวมถึงทำให้ลูกค้าขาจรกลายมาเป็นลูกค้าประจำได้ เราขอแนะนำให้รู้จักกับการใช้งานระบบสะสมแต้มที่มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก ทั้งช่วยรักษาฐานสมาชิก ช่วยเพิ่มยอดขาย และกระตุ้นการกลับมาซื้อซ้ำของลูกค้า ระบบสะสมแต้มคืออะไร จำเป็นต่อการทำธุรกิจอย่างไร

ระบบสะสมคะแนน

ระบบสะสมแต้ม หรือ Be Loyalty คือระบบที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณบริหารจัดการกลยุทธ์ CRM (Customer Relationship Management) ซึ่งจะช่วยสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้ในระยะยาว ผ่านการสะสมแต้มเพื่อใช้แลกรับของรางวัล การมอบสิทธิพิเศษต่างๆ รวมทั้งการสร้างแคมเปญโปรโมชั่น เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายให้ธุรกิจ และเพิ่มแรงจูงใจให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าและบริการซ้ำอย่างต่อเนื่อง

ความสำคัญของการใช้งานโปรแกรมทำบัตรสะสมแต้มคือ ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า สร้างความพึงพอใจและประสบการณ์ที่ดี ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับความคุ้มค่ากว่าสิ่งที่ยอมจ่ายไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้าง Brand Loyalty หรือความภักดีที่มีต่อแบรนด์ ทำให้ธุรกิจสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้ได้ รวมทั้งสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

โดยระบบสะสมแต้มในปัจจุบันไม่ได้มาในรูปแบบของบัตรสะสมแบบใบๆ ที่ยากต่อการเก็บรักษา ไม่นานก็ทำหายอีกต่อไปแล้ว แต่มาในรูปแบบโปรแกรมทำบัตรสะสมแต้มดิจิทัลผ่าน Line ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีในโทรศัพท์มือถือกันอยู่แล้วทั้งนั้น จึงทำให้การใช้งานระบบสะสมแต้มทั้งง่ายและสะดวกสบาย เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าธุรกิจสินค้าและบริการแบบไหนก็สามารถใช้งานระบบสะสมแต้มได้


ฟังก์ชั่นของระบบสะสมแต้มมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ฟังก์ชั่นการใช้งานระบบสะสมแต้มที่น่าสนใจ

ฟังก์ชั่นการใช้งานระบบสะสมแต้มที่น่าสนใจ มีดังนี้

  • ลูกค้าสามารถสะสมแต้มผ่านการสแกน QR Code

วิธีการสะสมแต้ม คือ การซื้อสินค้าและบริการแล้ว สามารถสแกน QR Code เพื่อรับแต้มสะสมจากทางร้าน โดยธุรกิจสามารถกำหนดจำนวนแต้มที่จะแจก รวมทั้งวันอายุของแต้มเองได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นที่เพียงบอกเบอร์โทรศัพท์ก็สามารถแจกแต้มได้ทันทีอีกด้วย

  • สามารถแบ่งระดับสมาชิกได้ตามคะแนนสะสม

ระบบสะสมคะแนนสามารถแบ่งระดับสมาชิกได้ตามจำนวนแต้มที่ลูกค้าสะสมไว้ โดยธุรกิจร้านค้าสามารถกำหนดจำนวนแต้มในการเลื่อนระดับสมาชิกไปยังขั้นต่อไป เพื่อให้ลูกค้าแต่ละท่านรู้สึกได้รับความสำคัญ และได้รับสิทธิพิเศษตามความเหมาะสม 

  • สะสมแต้มเพื่อใช้แลกของรางวัล

ธุรกิจร้านค้าสามารถกำหนดจำนวนแต้มของรางวัลภายในระบบสะสมแต้มเพื่อให้ลูกค้าสามารถนำแต้มเหล่านั้นมาใช้ในการแลกรับของรางวัลได้ โดยลูกค้าจะได้รับการแจ้งเตือนผ่าน Line OA เมื่อมีการแลกของรางวัล หรือได้รับการสะสมแต้ม

  • สร้างกิจกรรมแจกแต้มหรือบรอดแคสต์เพื่อดึงดูดลูกค้า

ทางร้านสามารถสร้างแคมเปญกิจกรรมต่างๆ สำหรับการแจกแต้ม เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าหันมาสนใจในธุรกิจ รวมถึงสามารถใช้ Broadcast Message ผ่านแพลตฟอร์มระบบสะสมแต้ม เพื่อส่งโฆษณาถึงลูกค้าตามกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดไว้ เพื่อสร้างการรับรู้ ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและจดจำธุรกิจร้านค้าของคุณได้มากขึ้น


ประโยชน์ของระบบสะสมแต้ม ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริงหรือ

ประโยชน์ของระบบสะสมแต้ม ช่วยเพิ่มยอดขาย

ระบบสะสมแต้มสามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้แล้ว ประโยชน์ของการใช้งานระบบสะสมแต้มต่อการทำธุรกิจ ยังมีเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • กระตุ้นการกลับมาซื้อซ้ำ

เมื่อลูกค้าเห็นว่าการซื้อสินค้าและบริการจากทางร้าน ทำให้ลูกค้าได้รับแต้มผ่านระบบสะสมคะแนนที่สามารถสะสมไว้เพื่อใช้ในการแลกของรางวัลได้ ก็จะให้ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายมากขึ้น กระตุ้นการกลับมาซื้อซ้ำได้ แต่ทั้งนี้ ร้านค้าควรตั้งของรางวัลที่มีความบาลานซ์ระหว่างความน่าสนใจของรางวัลกับการได้รับแต้มไม่ให้ง่ายหรือยากจนเกินไปด้วย เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าที่จะยอมกลับมาซื้อสินค้าจากร้านอีก

  • รักษาฐานลูกค้าให้อุดหนุนธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

ระบบสะสมแต้มจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดี สร้างความพึงพอใจ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้า ซึ่งนำไปสู่การเกิดความภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ เพราะฉะนั้น ระบบสมาชิกจึงสามารถช่วยรักษาฐานลูกค้าเดิมให้กลับมาอุดหนุนร้านค้าซ้ำๆ อย่างต่อเนื่องได้ในระยะยาว รวมถึงดึงดูดให้ลูกค้าใหม่เกิดความสนใจ เปลี่ยนจากลูกค้าทั่วไปให้กลายมาเป็นลูกค้าประจำได้

  • ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจ

ระบบสะสมแต้มช่วยให้ธุรกิจสามารถแนะนำสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องตามความสนใจหรือพฤติกรรมการซื้อของลูกค้าได้ เพื่อช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าได้ลองสินค้าและบริการใหม่ๆ จากทางร้าน ซึ่งมีส่วนช่วยสำคัญในการเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี

  • ประโยชน์ด้านกลยุทธ์การตลาด

ร้านค้าและธุรกิจสามารถใช้ฐานข้อมูลของลูกค้าที่ถูกบันทึกรวบรวมไว้ในโปรแกรมทำบัตรสะสมแต้ม ทั้งข้อมูลส่วนตัวที่ระบุไว้ตอนสมัครสมาชิก สิ่งที่ลูกค้าสนใจ พฤติกรรมและนิสัยการซื้อของลูกค้า มาใช้ในการปรับกลยุทธ์ทางการตลาด และวางแผนส่งเสริมการขายให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


สรุป

ระบบสะสมแต้มนับว่ามีความจำเป็นและก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่อการทำธุรกิจ ทั้งช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า กระตุ้นการกลับมาซื้อซ้ำ และรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เจ้าของร้านค้าส่วนใหญ่จึงเริ่มหันมาใช้งานกันมากขึ้นเพื่อรักษาความภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์เอาไว้ เพราะฉะนั้นแล้ว อย่าปล่อยให้ธุรกิจของคุณล้าหลังหรือตามไม่ทันคู่แข่ง รีบใช้งานระบบสะสมแต้มกันได้เลย

ขอบคุณบทความดีๆจาก https://betaskthai.com/


Similar Posts