landing page ฟรี

แนะนำ 10 Landing page ฟรี ใช้ดี ใช้ง่าย

การสร้าง Conversion ในการตลาดออนไลน์ปัจจุบัน สามารถทำได้ง่ายด้วยเครื่องมือ หรือกลยุทธ์ของการออกแบบเว็บไซต์ด้วย Landing page ที่เป็นหน้าเว็บไซต์ ออกแบบให้สามารถเข้าถึงผู้ชมได้หลากหลาย เน้นการขายสินค้าและบริการที่ตรงจุด ด้วยเว็บไซต์ Landing page ฟรี และจากบริการรับทำ Landing Page แบบสั่งทำ ก็ล้วนแล้วแต่ถูกสร้างมาให้สามารถเพิ่มยอดขายได้จริง เพิ่ม Traffic และปิดการขายได้ตามต้องการ

ซึ่ง Landing page คือลักษณะของเว็บไซต์หน้าเดียว ที่มีไว้เพื่อจุดประสงค์ใดจุดประสงค์หนึ่ง เช่นการใช้เพื่อแสดงข่าวสาร, นำเสนอโปรโมชั่นให้เกิด CTA, แสดงสินค้าและบริการ หรือ เป็นหน้าเว็บเพื่อให้ผู้ใช้งานกรอกข้อมูลเพื่อขอรับบริการต่าง ๆ แน่นอนว่าเราสามารถเห็น Landing page มากมาย เพราะมักจะถูกนำเสนอออกมาเป็นหน้าเว็บไซต์แรก ก่อนเข้าสู่หน้าหลัก เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจสิ่งที่จะสื่อ ชักจูงใจให้คลิกชมต่อไปLanding page ตัวอย่าง ทั้งเครื่องและไอเดีย จากหน้าเว็บไซต์ต่าง ๆ

Landing page ฟรี ที่จะนำเสนอ ล้วนแล้วแต่เป็นเว็บไซต์ หรือแพลตฟอร์มที่มีทั้ง เครื่องมือสำหรับสร้างหน้าเว็บไซต์เชิงลึก รวมไปถึงหน้าเว็บแลนดิ้งเพจที่เข้าไปเพื่อดูตัวอย่าง หรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบ โดย Landing page ฟรี ที่เราจะนำเสนอจะมีการจัดวางองค์ประกอบที่คล้ายกัน แต่จะมีความแตกต่างที่รายละเอียดเล็กน้อย องค์ประกอบด้านธีมสี ตัวหนังสือ ภาพประกอบ ที่ดูทันสมัย ดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้

1.ใช้งานง่าย มีองค์ประกอบให้เลือกใช้มากมายกับ Canva สำหรับ Landing page ฟรี 

canva landing pages

Canva เป็นเครื่องมือออกแบบที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งวิดีโอ, รูปภาพ, Banner, สื่อสิ่งพิมพ์ และแน่นอนว่ารวมไปถึง Website Landing page ที่ Canva มีความน่าใช้ตรงที่เราสามารถใช้งาน หรือสร้าง Landing page ฟรีได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพื่อนำชิ้นงานออกมา แต่จะมีเงื่อนไขจำพวก Element หรือรูปภาพบางอย่าง ที่จะสามารถหยิบจับมาใช้งานได้ จะต้องสมัคร Premuim หรือเรียกว่า Canva Pro เพื่อปลดล็อกชิ้นงานทุกอย่างให้ครบ

แต่ภาพรวมของ Canva ในการสร้าง แลนดิ้งเพจ คือการสร้างเว็บไซต์หรือเครื่องมือที่สะดวกสบายที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำ Landing pages มือใหม่ เพราะลูกเล่นของ Canva ทำได้หลากหลาย ใช้งานง่ายสุด ๆ

2.Freepik ตัวช่วยสร้าง Landing page ฟรี สำหรับค้นหาชิ้นงาน และแรงบันดาลใจ

landing page ฟรี freepik 

Freepik เป็นแหล่งรวม Vector และรูปภาพ ที่เป็นองค์ประกอบสำหรับการนำไปใช้ในการสร้าง Landing page ฟรี ซึ่งมีให้เลือกมากมาย มี Template สำหรับแลนดิ้งเพจฟรี ที่ครอบคลุมทุกชุดสี ทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบธุรกิจเสริมความงาม ธุรกิจดิจิทัล ไปจนถึงแบรนด์สินค้า หรือผลิตภัณฑ์มากมาย โดยตัวเลือกฟรีสำหรับดาวน์โหลด Landing page ฟรีมีให้เลือกมากมาย แต่หากอยากได้องค์ประกอบทั้งหมด บางชิ้นจะไม่ฟรี

เราสามารถสมัคร Freepik แบบ Premium เพื่อดาวน์โหลดภาพและ Vector เพิ่มเติมได้ แต่ต้องเอาองค์ประกอบเหล่านี้ ไปจัดวางในโปรแกรมสร้างเว็บไซต์อีกที ดังนั้น Freepik จึงจัดอยู่ในเว็บไซต์ที่หยิบจับเอาชิ้นส่วนมาประกอบได้ ไม่จำเป็นต้องสมัคร Premium 

3.Landing page ฟรี ไอเดียและแรงบันดาลใจขั้นสุดจาก Pinterest 

landing page ฟรี pinterest

Pinterest เป็นแหล่งค้นหาไอเดียของการสร้าง Landing pages ที่เต็มไปด้วยหน้าเว็บไซต์จากนักออกแบบที่มีอยู่ทั่วโลก มีแนวทางการจัดวาง Layout ที่นำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย โดยการหา Landing page ฟรีไอเดีย แบบเฉพาะเจาะจงได้ หรือค้นหางานของศิลปินที่ชอบได้แบบไม่จำกัด ครอบคลุมแนวทางการออกแบบ Website Landing page ได้มากกว่าการค้นหาจาก Google เพราะ Pinterest จะเจาะจงงานศิลป์เป็นหลัก

4.คลังรูปภาพ Shutterstock องค์ประกอบศิลป์ที่หลากหลายในการทำ Landing page ฟรี

landing page ฟรี shutterstock

Landing page ฟรีกับ Shutterstock ที่เป็นคลังดาวน์โหลดภาพและองค์ประกอบศิลป์ที่มีมากที่สุด ถือเป็นแหล่งสำหรับคนที่มองหาไอเดียในการสร้าง Website Landing page ที่ค่อนข้างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Vector งานภาพ หรือแม้แต่ Template ที่มีการจัดวางไว้เป็นแนว Landing page โดยเฉพาะ แต่ Shutterstock หากจะใช้งานหรือหยิบจับภาพมาใช้ จะต้องเสียเงินเพิ่มเติม เช่นเดียวกันกับ Freepik หากทำฟรี ให้เน้นเป็นการหาไอเดียแทน

5.One Page Love ทำงานร่วมกับ Webflow สร้าง Landing page ฟรีได้ง่าย และสวยงาม

one page love landing page ฟรี

เว็บไซต์ One Page Love เป็นเว็บไซต์สำหรับผู้ที่ต้องการสร้าง Landing page โดยเฉพาะ สามารถเข้าไปเพื่อออกแบบ Landing page ฟรี โดยใช้เครื่องมือจาก Webflow ได้ ซึ่ง One Page Love โดดเด่นในด้านเนื้อหาที่รวบรวมหน้าเว็บไซต์ Landing pages มากมายแบบเฉพาะ มีการจัดหมวดหมู่และแยกประเภทค่อนข้างครอบคลุม เพราะเป็นเว็บไซต์ที่เจาะจงไปพี่การสร้างเว็บที่สวยงาม แน่นอนว่าชิ้นงานใน One Page Love ก็มีราคาเหมือนกัน

One Page Love จะยิ่งช่วยในงานสร้างแรงบันดาลใจให้การสร้าง Landing page ฟรี ด้วยหัวข้อแยกย่อย ไม่ว่าจะเป็น หน้าแลนดิ้งเพจแบบ Event, Photography, Competition แม้กระทั่ง Personal ก็มี Template ให้เลือกดูเป็นแบบได้

6.ออกแบบง่ายบน SITE123 สำหรับ Landing page ฟรี

site123 landing page ฟรี

SITE123 เป็นเว็บไซต์ออกแบบและสร้าง Landing page ฟรี ที่ค่อนข้างสะดวกในการใช้งาน ซึ่งภาพรวมของการใช้งานจะง่าย แค่ Drag and Drop จัดวาง Layout ได้อิสระ หากใครเคยใช้งานสร้างแลนดิ้งเพจบน Canva การใช้งาน SITE123 ก็ไม่ยาก อีกทั้งการสร้าง Landing page ฟรีบนเว็บไซต์นี้ จะมีการแยกส่วนต่าง ๆ บนหน้าเว็บหน้าเดียวได้ มี Tools เฉพาะทางสำหรับ Landing pages ที่หากใช้เป็นแล้ว งานที่ได้ออกมาสวยงามแน่นอน

7.Instapage สะดวก ใช้ AI ปรับแต่งงานสร้าง Landing page ฟรี

instapage landing page ฟรี

Instapage สำหรับงาน Landing page ฟรี ด้วยตัวเครื่องมือสำหรับออกแบบตัวแลนดิ้งเพจ ที่มีการจัดวาง และเครื่องมือที่แตกต่างจากเว็บอื่น ๆ แต่ก็ยังเข้าใจง่ายในการหยิบจับภาพ หรือองค์ประกอบศิลป์ได้ลงตัว อีกทั้งตัว Instapage ยังมีการนำ AI จากช่วย Generate เนื้อหาให้เข้ากับแบรนด์ได้ แน่นอนว่า Instapage หากต้องการปลดล็อกเครื่องมือทั้งหมด จะต้องจ่ายเงินเพิ่มเติม เพื่อที่เราจะสามารถสร้างหน้าเว็บที่สมบูรณ์

8.Landing page ฟรีกับ Dribbble หาไอเดียจากศิลปิน

landing page ฟรี dribbble

Dribble จะมีความคล้ายคลึงกันกับ Pinterest ที่รวบรวมองค์ประกอบ งานศิลป์ งานเว็บไซต์ที่หลากหลาย รวมไปถึง Landing page ที่เป็นไอเดียที่ค่อนข้างบรรเจิดมากมาย ผ่านหลากหลายผลงาน และหลากหลายศิลปิน โดยเราสามารถนำไปใช้ในงานสร้าง Landing page ฟรี เราสามารถดูผลงานได้ฟรี งาน Animation ที่ใช้ในแลนดิ้งเพจ หรือหน้าเว็บไซต์ก็จะมีความโดดเด่น หากใครต้องการงานสร้างสรรค์ ลอง Dribbble เลย

9.Webflow สร้างเว็บไซต์ Landing page ฟรี แบบตรงใจตามความต้องการ

webflow landing page ฟรี

เป็นอีกเว็บไซต์ที่มีความนิยมในการสร้างหน้าเว็บผ่าน Webflow เน้นการสร้าง Website Landing page ที่มีโครงสร้างของเครื่องมือ และ Plug-in ที่ละเอียด การจัดวางเป็นไปได้อิสระ สามารถปรับแต่งได้ค่อนข้างเยอะ โดยการสร้าง Landing page ฟรีผ่าน Webflow จะสามารถปรับแต่งหรือออกแบบไปจนถึง Source Code เหมือนคุณใช้โปรแกรมสร้างเว็บไซต์จากคอมพิวเตอร์ มีแพ็กเกจที่จะต้องจ่ายเพิ่มหลายราคาให้เลือก

10. ใช้ AI ช่วยสร้าง Landing page ฟรีกับ Unbounce

landing page ฟรี unbounce

สร้าง Landing page ฟรีผ่าน Unbounce โดยมีฟีเจอร์ที่มีไว้สร้างแลนดิ้งเพจโดยเฉพาะ มีทั้งเครื่องมือที่ใช้ง่าย มี Templates ให้ใช้งานมากมาย ปรับแต่งและจัดวางได้ สามารถทำลิงก์เชื่อมต่อกับ แพลตฟอร์มออนไลน์อื่น  ๆ ได้ แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมกับชาวไทยเท่าไหร่ และ Unbounce ก็มีการใช้ AI Optimize งานสร้าง Landing pages ได้ รวมไปถึง AI Copywriting ให้จัดการ หรือสร้างข้อความที่ตรงใจกับแนวทางที่ต้องการได้

สรุป Landing page ฟรี

การสร้าง Landing page ฟรี ในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายขึ้นมาก แต่อาจจะมีการเสียเงินเพิ่มหากต้องการองค์ประกอบที่ครบ และเพื่อให้สร้าง Landing page ให้ได้ผลที่สุด แนวทางหรือความรู้ทางการตลาดก็ต้องมี ที่ Markety มีบริการรับทำ Landing Page ที่มีครบทั้งแนวทางการสร้างการตลาดออนไลน์ ให้หน้าเว็บได้ผลลัพธ์ที่สุด การันตีผลลัพธ์ 

ที่ตั้ง: 573/104 รามคำแหง 39

แขวง พลับพลา เขต วังทองหลาง

กรุงเทพมหานคร 10310

ติดต่อสอบถาม: 084-509-5545 / 061-924-7449 อีเมล: [email protected]

Similar Posts