คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

How to เลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ให้เหมาะสมกับตัวเอง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

ในยุคสมัยที่โลกออนไลน์เข้าถึงทั่วทุกมุมโลกทำให้คนจากประเทศหนึ่งสามารถติดต่อสื่อสารกับคนที่อยู่อีกซีกโลกหนึ่งได้อย่างง่ายได้ ภาษาอังกฤษได้ถูกใช้เป็นภาษาสากลในการสื่อสารกับคนหลากหลายประเทศทั่วโลก อีกทั้งภาษาอังกฤษยังเป็นสิ่งที่สำคัญทั้งในวัยเรียนและวัยทำงาน ทำให้คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตนเองเพื่อให้เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันในยุคปัจจุบัน

โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีในการเลือกคอร์สสอนภาษาอังกฤษให้เหมาะสมกับเป้าหมายการใช้งาน พร้อมแนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจว่ามีแบบไหนบ้างข้อดีของคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่คุณอาจยังไม่รู้

การจะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษสามารถฝึกทำได้หลากหลายวิธีทั้งจากการอ่านหนังสือ การดูหนัง หรือการฟังเพลง แต่ถ้าหากต้องการที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษโดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนหรือต้องการให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดแล้วละก็ การหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษดี ๆ สักคอร์สเป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าที่สุดเพราะทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าสิ่งที่เราได้เรียนรู้นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องอย่างแน่นอนโดยเฉพาะสถาบันสอนภาษาบางแห่งยังมีครูที่เป็นชาวต่างชาติคอยสอนและให้คำแนะนำกับเราโดยตรงอีกด้วย นอกจากนี้การเลือกคอร์สภาษาอังกฤษที่เหมาะสมกับตัวเองยังมีข้อดีอย่างอื่นอีกเช่น

 • ได้พัฒนาทักษะที่เฉพาะเจาะจงกับเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้เช่น การสอบวัดระดับภาษาอย่าง TOEIC หรือ IELTS เป็นต้น
 • ช่วยเพิ่มพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษ ทำให้สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในรูปแบบของภาษาอังกฤษได้มากขึ้นเช่น บทความทางวิชาการ งานวิจัย หรือแม้แต่การชมภาพยนตร์ก็จะสามารถเข้าถึงอรรถรสของเนื้อเรื่องได้มากยิ่งขึ้น

การเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เหมาะสมกับตัวเอง ควรพิจารณาจากเรื่องใดบ้าง

คอร์สสอนภาษาอังกฤษ

การเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษไม่ได้มีรูปแบบตายตัวว่าจะเริ่มเรียนจาก 1 2 3 ขยับไปเรื่อย ๆ เราสามารถเลือกเรียนในหัวข้อที่เราต้องการเพื่อให้บรรลุกับเป้าหมายหรือตามที่ได้วางแผนการเรียนไว้ได้ ทีนี้ลองมาดูกันว่าในการเลือกคลาสเรียนภาษาอังกฤษนั้นมีข้อที่ควรพิจารณาในเรื่องใดบ้าง

การวางเป้าหมายในการเรียน

การจะเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เหมาะสมกับตัวเองได้นั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการวางเป้าหมายว่าเราอยากเรียนภาษาอังกฤษไปเพื่ออะไร จะได้สามารถเลือกคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์ หากบางคนอยากเรียนเพื่อเพิ่มทักษะการสื่อสารก็เลือกเรียนคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร หรือหากบางคนแค่ต้องการเรียนเพื่อเพิ่มพื้นฐานด้านภาษาก็เลือกเรียนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานเป็นต้น

การประเมินความสามารถของทักษะด้านภาษาอังกฤษของต้นเอง

หลังจากที่เรามีเป้าหมายในการเรียนภาษาอังกฤษชัดเจนแล้ว ต่อมาก่อนที่จะเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษนั้น เราควรรู้และประเมินต้นเองเบื้องต้นก่อนว่าตัวเรามีพื้นฐานของภาษาอังกฤษระดับไหน สำหรับสถาบันสอนภาษาบางแห่งจะมีขั้นตอนการวัดระดับภาษาก่อนเพื่อจะได้ออกแบบและวางแผนการเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างตรงจุด

การศึกษาเนื้อหาของคอร์สเรียน

หลังจากที่รู้เป้าหมายและรู้ระดับพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษของตัวเองแล้ว ต่อมาก็เป็นการศึกษาหาข้อมูลของคอร์สเรียนภาษาอังกฤษในแต่ละที่ว่ามีเนื้อหาที่สอดคล้องกับระดับพื้นฐานด้านภาษาและเป้าหมายที่เราได้วางไว้หรือไม่ อย่างเช่นเราอาจจะต้องการคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ราคาถูก คุ้มค่า กับระยะเวลาและเนื้อหาในการเรียน หรือบางคนอาจจะอยากได้คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่สามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้เป็นต้น

การหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือการทดลองเรียน

การจะเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของสถาบันไหนสักแห่งอาจจะต้องใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ดูรีวิวจากคนที่เคยเรียนมาว่าสอนดีหรือไม่ สถาบันสอนภาษาได้รับการรับรองมาตรฐานหรือเปล่า หรือในบางสถาบันการสอนอาจมีคอร์สทดลองเรียนให้เราได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศการเรียนก่อนว่าตรงตามที่เราสนใจหรือถูกใจกับบรรยากาศการเรียนการสอนหรือไม่

จากข้อควรพิจารณาที่กล่าวมาข้างต้นจะช่วยให้สามารถเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่สามารถพัฒนาทักษะด้านภาษาให้พัฒนาขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ทั้งนี้อาจมีปัจจัยอื่นที่ต้องประเมินร่วมด้วยเพิ่มเติมอย่างซึ่งอาจแตกต่างกันไปแล้วแต่คนเช่น งบประมาณ เนื้อหา ระยะเวลา หรือรูปแบบการเรียนเป็นต้น


คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง?

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ

ในปัจจุบันมีสถาบันสอนภาษาก่อตั้งขึ้นมากมาย อีกทั้งคอร์สเรียนภาษาอังกฤษก็ยังมีให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย ในบทความนี้จะมาแนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของสถาบันสอนภาษา Englishparks ว่ามีคอร์สเรียนอะไรที่น่าสนใจบ้าง

คอร์สติวสอบ

คอร์สติวภาษาอังกฤษสำหรับการสอบวัดระดับภาษาโดยเฉพาะอย่างเช่นการสอบ TOEIC, IELTS หรือ TOEFL เป็นต้น ซึ่งเนื้อหาการเรียนของแต่ละคอร์สจะเจาะลึกในรายละเอียดของการสอบแต่ละตัวที่ความแตกต่างกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าจะมีความเข้าใจและสามารถเพิ่มโอกาสการทำคะแนนสอบให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

คอร์สเรียนพื้นฐาน 

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานเหมาะสำหรับผู้ที่พอมีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษบ้างเล็กน้อย หรือกำลังเริ่มปูพื้นฐานใหม่ตั้งแต่ต้น ซึ่งภายในคอร์สจะมีเนื้อหาย่อยแยกแต่ละหัวข้อออกไปเช่น

 • คอร์ส Pronunciation ที่จะให้ผู้เรียนได้เรียนรู้กับวิธีการพูด ออกเสียง การสะกดคำศัพท์ ให้มีสำเนียงใกล้เคียงกับชาวต่างชาติ
 • คอร์ส Ultimate English คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เน้นพัฒนาทักษะรอบด้านทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน เป็นคอร์สทีสามารถเรียนได้โดยไม่มีจำกัดชั่วโมงเรียน สามารถเลือกเวลาเรียนเองได้อย่างยืดหยุ่น ที่สำคัญคือจะได้เรียนกับครูชาวต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษาโดยตรง 
 • คอร์ส Ultimate English for General English คอร์สเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนที่ต้องการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษโดยทั่วไปและสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้อย่างถูกต้อง
 • คอร์ส Masterclass คอร์สสำหรับปูพื้นฐานโดยเฉพาะ ได้เพิ่มทักษะในเรื่องของการใช้ แกรมม่า หลักไวยากรณ์ โครงสร้างประโยค คำศัพท์ และสำนวนต่าง ๆ โดยสามารถนำไปต่อยอดเพิ่มเติมกับคอร์สเรียนที่มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นได้

คอร์สพูดภาษาอังกฤษ

การสื่อสารหรือการพูดภาษาอังกฤษนั้นหากไม่ได้ฝึกฝนหรือไม่ได้พูดออกมาจะทำให้เวลาต้องใช้งานจริง จะพูดแบบติดขัดไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นคอร์สเรียนพูดภาษาอังกฤษจึงเป็นคอร์สเรียนที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นที่การพัฒนาทักษะด้านการพูดโดยเฉพาะ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เราได้ฝึกพูดแบบ face-to-face กับครูชาวต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษาโดยตรงและจะได้เรียนรู้จากปฏิกิริยาการพูดคุยโต้ตอบจริง

คอร์สเขียนภาษาอังกฤษ

นอกจากทักษะด้านการพูดแล้วอีกหนึ่งทักษะสำคัญที่จำเป็นเป็นอย่างมากในการดำรงชีวิตประจำวันหรือการทำงานนั่นคือทักษะการเขียน คอร์สนี้จะเป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะด้านการเขียนโดยเฉพาะ โดยภายในคอร์สจะมีการสอนการเขียนรูปประโยคต่าง ๆ  แนะนำการใช้ไวยากรณ์ เปิดโอกาสให้ได้ลองฝึกเขียนบทความ การเลือกใช้คำศัพท์และสำนวนให้เหมาะสมกับรูปประโยค ซึ่งจะช่วยให้พัฒนาทักษะการเขียนได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคอร์สเรียนภาษาอังกฤษจากทางสถาบันสอนภาษา Englishparks ซึ่งรูปแบบการเรียนจะมีให้เลือกทั้งแบบ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ และคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ตามสะดวก


มีความสนใจอยากลองเรียนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับ Englishparks ต้องทำยังไงบ้าง 

สำหรับใครที่สนใจและอยากลองสมัครคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของทาง Englishparks สามารถติดต่อและสมัครเรียนได้ตามช่องทางเหล่านี้

 • สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า อาคารเซ็นทรัลปิ่นเกล้าทาวเวอร์เอ ชั้น 6
  เบอร์ติดต่อ: 087-336-7841
 • สาขาพญาไท (BTS พญาไท) อาคารโนเบิลเฮ้าส์ ชั้น 1
  เบอร์ติดต่อ: 083-888-0406
 • สาขาอโศก (BTS อโศก) อาคาร Jasmine City Mall ชั้น 3
  เบอร์ติดต่อ: 097-929-4463
 • LINE ID: @englishparks 
 • Email: [email protected]

โดยสามารถติดต่อได้ในเวลาทำการ 10:00 – 22:00 น. ตั้งแต่วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น.


คำถามที่มักพบบ่อยเกี่ยวกับการสมัครคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ 

ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลย สามารถสมัครเรียนได้ไหม?

ถ้าหากไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลยก็สามารถสมัครเรียนได้ โดยที่ Englishparks จะมีการทดสอบวัดระดับพื้นฐานภาษาอังกฤษ เพื่อวิเคราะห์วางแผนและออกแบบรูปแบบการเรียนให้เหมาะสมกับเป้าหมายการเรียนของแต่ละคนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

อยากลองเรียนแต่ไม่สะดวกไปเรียนที่สถาบัน มีการเรียนแบบออนไลน์ไหม?

ที่ Englishparks มีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทางมาเรียนที่สถาบัน ซึ่งคอร์สเรียนออนไลน์ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้ใกล้เคียงกับการเรียนที่สถาบันมากที่สุด

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ Englishparks เหมาะกับช่วงวัยไหน?

เพราะการศึกษาเกิดขึ้นได้ตลอดไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน คอร์สเรียนภาษาอังกฤษของทาง Englishparks จึงถูกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยนักเรียนจนถึงวัยทำงานก็ตาม ที่สำคัญยังสามารถเลือกเวลาเรียนได้เองตามความสะดวกอีกด้วย


สรุปควรเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษยังไงให้เหมาะสมกับตัวเอง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษในปัจจุบันนั้น เข้าถึงได้ง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก อีกทั้งยังมีคอร์สเรียนที่ถูกออกแบบมาอย่างหลากหลายเพื่อตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะเฉพาะด้าน อย่างการติวสอบวัดระดับภาษาอังกฤษอย่าง TOEIC, TOEFL, TGAT หรือ A-LEVEL ก็ตาม หรือสำหรับใครที่ต้องการเรียนเพื่อเพิ่มพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษก็มีคอร์สที่ช่วยเสริมทักษะทั้งด้านการฟัง พูด อ่าน เขียน การใช้ไวยากรณ์ การใช้รูปประโยคหรือคำศัพท์ต่าง ๆ ให้ได้เลือกเรียนตามความต้องการ


Similar Posts