ติดตั้งหลังคาโรงรถเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ติดตั้งหลังคาโรงรถเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ร่มเงาและป้องกันรถจากแสงแดด

การติดตั้งหลังคาโรงรถหรือกันสาดโรงรถถือว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยภายในบ้าน เพิ่มมุมพักผ่อน และยังสามารถป้องกันรถยนต์จากแสงแดด ฝน ลมได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่พื้นที่การใช้งานภายในตัวบ้านน้อย ดังนั้นการต่อเติมหลังคาโรงรถจึงต้องให้เหมาะสมกับตัวบ้าน รถยนต์เข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย โครงสร้างแข็งแรง มีการปรับพื้นที่ให้เรียบ วัสดุต้องได้คุณภาพเพื่อการใช้งานที่ยาวนานและความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย 


การติดตั้งหลังคาโรงรถ ดีอย่างไร 

โรงจอดรถสวย ๆ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญของคนรักรถยนต์เป็นอย่างมากเพราะจะช่วยป้องกันจากแดดลมฝนได้เป็นอย่างดี และการต่อเติมหลังคาโรงรถยังช่วยในการรักษาสภาพรถยนต์ให้ดูไม่เก่า สีไม่ซีด สีไม่หลุดร่อน ทำให้อายุการใช้งานของรถยาวนานยิ่งขึ้น ไม่ต้องซ่อมบำรุงบ่อยครั้งซึ่งเป็นสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย การต่อเติมโรงรถหน้าบ้านให้มีพื้นที่ร่มเพื่อเพิ่มพื้นที่ข้างนอกตัวบ้านให้เป็นลานกิจกรรม พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับคนในครอบครัว ดังนั้นการต่อเติมโรงรถหน้าบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องมีความแข็งแรง ความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ เพื่อความมั่นใจในการใช้งาน


เรื่องควรรู้ ก่อนติดตั้งหลังคาโรงรถ 

ติดตั้งหลังคาโรงรถติดกับตัวบ้านกับช่างผู้เชี่ยวชาญ

3 เรื่องควรรู้ ก่อนคิดที่จะติดตั้งหลังคาโรงรถ เพื่อให้เหมาะสมกับโครงสร้างให้มากที่สุด

1.พื้นที่รองรับต้องแข็งแรง

การต่อเติมโรงรถหน้าบ้านควรมีพื้นที่รองรับที่แข็งแรงเหมาะสำหรับรองรับน้ำหนักของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี มีการปรับพื้นที่ให้เรียบ และเลือกใช้วัสดุหลังคาที่จอดรถต้องมีคุณภาพได้รับมาตราฐานเหมาะสมกับการใช้งานเพื่อความคงทนถาวร ดังนั้นหากพื้นที่ไม่เรียบมีความขรุขระควรเทพื้นคอนกรีตเพื่อป้องกันการทรุดตัวของพื้น และการลงเสาเข็มเหล็กเพื่อเป็นการรองรับน้ำหนักของหลังคาโรงจอดรถ

2.คำนวณพื้นที่ ให้เหมาะสมกับจำนวนรถ

ก่อนเริ่มต่อเติมโรงจอดรถควรต้องรู้วิธีการคำนวณพื้นที่ให้เหมาะสมกับพื้นที่บ้านและจำนวนรถ ซึ่งตามกฎหมายระบุขนาดพื้นที่การต่อเติมโรงรถหน้าบ้านที่ได้มาตราฐานสำหรับรถยนต์ 1 คัน จะต้องมีขนาดเฉลี่ยอยู่ประมาณที่ 2.4 x 5.0 เมตร แต่ควรสร้างเผื่อไว้ที่ขนาด 2.8 x 5.0 เมตร แต่สำหรับรถกะบะ ควรเพิ่มขนาดพื้นที่เป็น 3.0 x 6.0 เมตร ให้เหลือพื้นที่สำหรับการเปิดปิดประตู การออกแบบหลังคาโรงรถโดยการคำนวณพื้นที่อย่างเหมาะสมเพื่อให้รถยนต์สามารถจอดได้อย่างสะดวกสบายและเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวรถ

3.แยกโครงสร้างโรงจอดรถออกจากบ้าน

การต่อเติมโรงจอดรถควรแยกโครงสร้างหลังคาที่จอดรถออกจากตัวบ้าน การต่อเติมหลังคาโรงรถแบบตั้งเสาใหม่ทั้งหมดโดยไม่ต้องอาศัยโครงสร้างบ้าน ถือเป็นการต่อเติมโรงจอดรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเสาเข็มที่ตั้งไว้แยกออกจากตัวบ้านจะรับน้ำหนักหลังคาโรงจอดรถใหม่ทั้งหมด จะไม่เกี่ยวกับโครงสร้างบ้าน จึงทำให้เมื่อเกิดการทรุดตัวของพื้นที่ในโรงจอดรถจะไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวบ้านเลย


แนะนำบริการติดตั้งหลังคาโรงรถ โดยช่างมืออาชีพ

โรงจอดรถสวย ๆ เป็นพื้นที่สำคัญส่วนหนึ่งของบ้าน เพื่อใช้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ของครอบครัว ดังนั้นการต่อเติมโรงจอดรถควรจะมีการวางแผนที่ดีก่อนการสร้าง และต้องมีการศึกษาหาข้อมูลก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้ ซึ่งการต่อเติมโรงจอดรถควรที่จะปรึกษาช่างมืออาชีพ ที่เชี่ยวชาญทางด้านที่พร้อมให้คำแนะนำและบริการติดตั้งหลังคาโรงจองรถได้เป็นอย่างดี เพื่อความสวยงามเข้ากับตัวบ้าน และคงทนแข็งแรงมีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพได้การรับรองมาตรฐานเชื่อถือได้


สรุป

ติดตั้งหลังคาโรงรถติดกับตัวเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

การต่อเติมโรงจอดรถถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับคนรับรถเพราะจะช่วยป้องกันรถจากสภาพแวดล้อมภายนอก ที่จะทำให้รถมีอายุการใช้งานที่สั้นลง และการสร้างหลังคาโรงจอดรถยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นพื้นที่ให้คนครอบครัวร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ดังนั้นการต่อเติมโรงจอดรถจึงต้องยึดเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานเป็นหลัก วัสดุต้องได้คุณภาพ มีความทนทานแข็งแรง


Similar Posts