คอนโดวงเวียนใหญ่

แนะนำคอนโดวงเวียนใหญ่ 2023 พื้นที่ทำเลทอง เดินทางสะดวก


วงเวียนใหญ่ถือว่าเป็นทำเล ซึ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเดินทางสะดวก ห่างไปไม่กี่สถานีของรถไฟฟ้าก็จะเข้าเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว จึงทำให้โครงการคอนโดเกิดขึ้นมากมายตามไปด้วย อีกทั้งในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าอีก 2 สาย คือ สายสีม่วงใต้และสายสีแดงเข้มตัดผ่าน จึงทำให้คอนโดวงเวียนใหญ่ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จึงไม่แปลกใจที่ใครหลาย ๆ คนจะเลือกซื้อคอนโดแถววงเวียนใหญ่


คอนโดวงเวียนใหญ่

วงเวียนใหญ่ ถือว่า ทำเลทองย่านฝั่งธนบุรีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะติดกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว รวมถึงติดกับถนนสายหลักหลายสาย ทำให้การเดินทางมีความสะดวก มีตัวเลือกมากมาย สามารถเข้าเมืองหรือออกต่างจังหวัดได้ง่าย ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่คอนโดวงเวียนใหญ่จะติดอันดับต้น ๆ ในการเลือกซื้อ เพื่ออยู่อาศัย

ด้วยคอนโดวงเวียนใหญ่อยู่รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ห้างสรรพสินค้า เช่น The Mall ท่าพระ, ICONSIAM, Asiatique The Riverfront
 • สถานพยาบาล เช่น รพ.ตากสิน, รพ.เลิดสิน, รพ.พญาไท 3, รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า
 • สถานศึกษา เช่น รร.ศึกษานารี, รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย, รร.กรุงเทพคริสเตียน, รร.อัสสัมชัญบางรัก, ม.ศิลปากร (วังท่าพระ), ม.ธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)

ข้อดีข้อเสีย คอนโดวงเวียนใหญ่

สำหรับคอนโดวงเวียนใหญ่นั้น มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ล้วนแต่ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย แต่โดยรวมแล้ว มีข้อดีข้อเสีย คือ

 • ข้อดีของคอนโดวงเวียนใหญ่
 1. การเดินทางสะดวกสบาย รวดเร็ว ด้วยคอนโดแถววงเวียนใหญ่ใกล้กับ BTS สามารถนั่งรถไฟฟ้าเข้าเมืองได้ภายในระยะเวลาอันสั้น อีกทั้งจะออกต่างจังหวัดด้วยเส้นทางถนนสายหลักก็สามารถทำได้ง่าย ๆ 
 2. มีแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง ICONSIAM หรือ The Mall ท่าพระ ร้านอาหารแหล่งรวมร้านอร่อย โรงพยาบาลชั้นนำ โรงเรียนมีคุณภาพก็ล้วนแต่อยู่รายรอบ สามารถเข้าใช้บริการได้
 3. เหมาะกับทุกคนในครอบครัว แม้ว่า จะมีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน แต่คอนโดใกล้ BTS วงเวียนใหญ่ก็สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการ
 • ข้อเสียของคอนโดวงเวียนใหญ่
 1. การอยู่ใกล้ BTS จึงหลีกเลี่ยงจำนวนผู้คนสัญจรไม่ได้ โดยเฉพาะเวลาเร่งด่วน ซึ่งจะมีผู้คนจำนวนมาก ส่งผลให้เสียงดัง อาจจะรบกวนเวลาพักผ่อนได้
 2. บางคอนโดแถววงเวียนใหญ่อยู่ท่ามกลางแหล่งร้านอาหาร จึงอาจจะทำให้การเดินทางติดขัดด้วยผู้คนหรือรถยนต์ที่เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังอาจจะไม่ได้บรรยากาศเงียบสงบ

การเดินทางในย่านคอนโดวงเวียนใหญ่

เช่า ซื้อคอนโดแถววงเวียนใหญ่เลือกแบบไหนดี

การเลือกว่า จะเช่าหรือซื้อคอนโดวงเวียนใหญ่ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ องค์ประกอบ โดยแต่ละแบบแตกต่างกันดังนี้

 • การเช่า คือ การจ่ายค่าเช่ารายเดือนตลอดเวลาในการอยู่อาศัย เหมาะสำหรับการอยู่บริเวณวงเวียนใหญ่ไม่นาน
 • การซื้อ เป็นการซื้อขาด เป็นเจ้าของคอนโดแถววงเวียนใหญ่เลย เหมาะสำหรับผู้มีสถานที่ทำงานในบริเวณนั้น จำเป็นต้องเดินทางผ่านเป็นประจำ หรือมีระยะเวลาในการอยู่บริเวณนั้นนาน

นอกจากนี้ อาจจะพิจารณาองค์ประกอบอื่นร่วมด้วย เช่น

 • งบประมาณในปัจจุบัน ว่า เพียงพอต่อการซื้อหรือเช่าคอนโดวงเวียนใหญ่
 • เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายระหว่างการเช่าและการซื้อ รวมถึงค่าเดินทางในแต่ละกรณีอย่างครอบคลุม
 • ทำเลที่ตั้งของคอนโดวงเวียนใหญ่ว่า อยู่ใกล้สถานที่ทำงานหรือไม่ เพราะแต่ละคอนโดก็มีราคาที่แตกต่างกัน อาจจะต้องคำนวณค่าเดินทางร่วมด้วย

เลือกคอนโดวงเวียนใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับตนเอง

คอนโดแถววงเวียนใหญ่

การจะเลือกคอนโดวงเวียนใหญ่จะต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน ด้วยข้อมูลดังต่อไปนี้

 • ทำเลของคอนโดวงเวียนใหญ่ที่สนใจ ว่า อยู่ใกล้สถานที่ทำงาน หรือแหล่งอำนวยความสะดวกที่ไปใช้บริการบ่อย ๆ หรือไม่
 • ราคาของคอนโดใกล้ BTS วงเวียนใหญ่เหมาะสมกับงบประมาณที่มีหรือไม่
 • การเดินทางจากคอนโดไปสถานที่ต่าง ๆ สะดวกกับบริบทชีวิตของเราหรือไม่
 • ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น เป็นคนชอบช้อปปิ้ง จึงอาจจะเลือกคอนโดวงเวียนใหญ่ที่อยู่ห้างสรรพสินค้า มีเด็กวัยเรียนในครอบครัว ก็อาจจะเลือกคอนโดใกล้สถานศึกษา เป็นต้น

แบรนด์คอนโดวงเวียนใหญ่ในประเทศไทย

ปัจจุบัน บริษัทอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับคอนโดมีมากมาย โดยเฉพาะคอนโดวงเวียนใหญ่ ซึ่งแบรนด์ที่โดดเด่นมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานอย่าง SC Asset นั้น นับว่า ได้รับความไว้วางใจจากทุกคน ด้วยคอนโดมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องทำเล สิ่งอำนวยความสะดวก รูปแบบของห้องพัก จึงทำให้คอนโดของ SC Asset ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง


ราคาคอนโดวงเวียนใหญ่ในกรุงเทพยอดนิยม 2023

ด้วยคอนโดวงเวียนใหญ่ได้รับความนิยมจากทำเลตลอดช่วงปี 2023 โดยเฉพาะคอนโดจาก SC Asset ย่านวงเวียนใหญ่อย่าง คอนโดเรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ โดยมีราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท ซึ่งนับว่าราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับทำเลและความสะดวกสบายที่ได้รับ ทำให้ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ 

เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่

คอนโดแถววงเวียนใหญ่ราคาถูก

คอนโดเรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai) เป็นคอนโดวงเวียนใหญ่สุดหรูในย่านนี้ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) ภายในอย่างครบครัน อีกทั้งทำเลดี เพราะติดกับ BTS วงเวียนใหญ่ โดยใช้เวลาเดินเพียงแค่ 130 เมตร อีกทั้งยังมีดีไซน์เรียบหรู เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี


เลือกซื้อคอนโดวงเวียนใหญ่ที่ไหนดี

คอนโดวงเวียนใหญ่เกิดขึ้นมากมายจากหลากหลายแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ ดังนั้น สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อจะต้องพิจารณาจากไลฟ์สไตล์ของตนเอง ทั้งในเรื่องของการเดินทาง จับจ่ายซื้อของ สถานที่ทำงาน คนในครอบครัว รวมถึงงบประมาณ เมื่อเปรียบเทียบแล้ว คอนโดแถววงเวียนใหญ่อย่างรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ ก็ตอบโจทย์ความต้องการในส่วนใหญ่ เพราะเดินทางสะดวก รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า สถานพยาบาล และสถานศึกษามากมาย เหมาะกับทุกคนในครอบครัว


คอนโดวงเวียนใหญ่ใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

คอนโดใกล้ BTS วงเวียนใหญ่

คอนโดวงเวียนใหญ่นั้น หากอยู่ติด BTS ย่อมดีแน่นอน เพราะในปัจจุบัน หลายคนต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางเข้าเมือง แต่คอนโดใกล้ BTS วงเวียนใหญ่จะทำให้ปัญหาการเดินทางเหล่านั้นหมดไป ทำให้เราสามารถบริหารเวลาได้ดีขึ้น สามารถเปลี่ยนเวลาเดินทางไปใช้ดูแลตนเองหรือไปทำกิจกรรมอื่นเพิ่มเติมได้อีกมากมาย นับได้ว่า ทั้งเดินทางสะดวกและยังมีเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย จึงทำให้คอนโดติด BTS วงเวียนใหญ่ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Similar Posts