คอนโดลาดพร้าว

ลาดพร้าว เป็นอีกหนึ่งย่านกลางเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสามารถเชื่อมต่อไปยังย่านอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพของกรุงเทพเลยทีเดียว ลาดพร้าวมีถนนลาดพร้าวเป็นถนนสายหลัก ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนพหลโยธิน, ถนนรัชดาภิเษก, ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา, ทางด่วนดินแดง, ทางพิเศษศรีรัช และอีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ย่านลาดพร้าวยังเป็นย่านที่มีทั้ง BTS และ MRT ที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกรวดเร็วแม้จะไม่มีรถส่วนตัว จริงไม่แปลกที่ใคร ๆ ต่างก็พากันเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของคอนโดในย่านลาดพร้าว และทำให้มีคอนโดลาดพร้าวใหม่ ๆ มากมายถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับความต้องการ


คอนโดลาดพร้าว คืออะไร

คอนโดลาดพร้าว ตั้งอยู่ในบริเวณถนนลาดพร้าว ซึ่งทอดยาวเริ่มตั้งแต่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิต ถนนพหลโยธิน และถนนรัชดาภิเษก คอนโดในย่านลาดพร้าวมีหลากหลายราคา มีทั้งแบบ Low rise และ High rise ให้สามารถเลือกสรรได้ตามความต้องการ

ข้อดีข้อเสีย คอนโดลาดพร้าว

ข้อดีของคอนโดลาดพร้าว การทำเลที่อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้าง ทั้งเซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสท์วิลล์, ยูเนี่ยน มอลล์, โลตัสลาดพร้าว, บิ๊กซี เอ็กซ์ตรา, โฮมโปร หรือเดอะมอลล์ บางกะปิ เรียกได้ว่าสะดวก หาของกินได้แทบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว  นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลมากมาย ทั้งโรงพยาบาลเวชธานี โรงพยาบาลเปาโลโชคชัยสี่ และโรงพยาบาลลาดพร้าวให้คุณได้อุ่นใจ เพราะอยู่ใกล้มือหมอ

ลาดพร้าวยังมีสถานศึกษามากมาย ทั้งโรงเรียนหอวัง, มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คอนโดลาดพร้าวจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเรียนนักศึกษา ช่วยให้ไม่ต้องเดินทางไกล ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดิทางอีกด้วย

นอกจากสถานที่ที่กล่าวมากแล้ว ยังสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เช่น สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ให้ได้พักผ่อน สูดอากาศสดชื่นกับบรรยากาศสีเขียว

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของคอนโดลาดพร้าวคือการที่ลาดพร้าวเป็นย่านที่มีคนพลุกพล่าน ทำให้การจราจรติดขัดโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม สามารถเลือกใช้บริการ BTS และ MRT เพื่อเลี่ยงการจราจรบนท้องถนนที่ติดขัดได้ ซึ่งรถไฟฟ้าที่ผ่านย่านลาดพร้าวก็มีทั้ง BTS สายสีเขียว MRT สายสีน้ำเงินและสีเหลือง

เช่า ซื้อคอนโดแถวลาดพร้าวเลือกแบบไหนดี

ใครที่กำลังมองหาคอนโดลาดพร้าว อาจจะลังเลว่าควรเลือกคอนโดแบบไหน เพราะคอนโดแต่ละที่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างออกไปเพื่อตบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกที่อยู่อาศัย ควรจะเป็นที่ที่ปลอดภัย และความสะดวกสบายในการเดินทาง แล้วจากนั้นจึงค่อยพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนการ สิ่งอำนวยความสะดวก ต่าง ๆ ภายในโครงการ รวมไปถึงดีไซน์และการออกแบบห้องที่ตรงกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของเรา


วิธีการเลือกคอนโดลาดพร้าวให้เหมาะกับตนเอง

วิธีการเลือกคอนโดลาดพร้าวให้เหมาะกับตนเอง อย่างแรก เราต้องพิจารณาว่าเรามีความต้องการแบบไหน นอกจากปัจจัยหลัก ๆ ที่ต้องมีอย่างความปลอดภัยแล้ว เรามีไลฟ์สไตล์แบบไหน ? สิ่งนี้จะช่วยให้เราเลือกคอนโดได้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากขึ้น

  1. พิจารณาจากความเป็นส่วนตัว

สำหรับหลาย ๆ  คน ความเป็นส่วนตัวอาจจะมีความสำคัญมาก ดังนั้นจึงควรเลือกคอนโดที่จำนวนยูนิตในแต่ละชั้นไม่มากจนเกินไป มีส่วนกลางที่หลากหลาย และมีพื้นที่มากพอรองรับกับจำนวนผู้อยู่อาศัย 

  1. ส่วนกลาง

หากเป็นคนที่ชอบออกไปใช้ส่วนกลาง เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ การเลือกคอนโดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจะช่วยเติมเต็มให้การอยู่อาศัยของคุณไม่น่าเบื่อ สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปไหนไกล ในปัจจุบันมีหลายคอนโดที่นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไปอย่างฟิตเนส สระว่ายน้ำแล้ว ยังมี Co-working space และส่วนกลางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุม ห้องครัว สวน หรือสปา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว

  1. การเดินทาง

การเดินทางเป็นปัจจัยสำคัญที่คนเลือกซื้อหรือเช่าคอนโดต้องให้ความสำคัญ หากคุณเป็นที่มักเดินทางด้วยรถยนต์ ก็ควรเลือกคอนโดลาดพร้าวที่อยู่ใกล้ถนนใหญ่ ทางด่วน และมีที่จอดรถรองรับอย่างเพียงพอ หากคุณมักจะดินทางด้วย BTS ก็ควรเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า เพื่อให้การเดินทางสะดวกรวดเร็ว

  1. การออกแบบ 

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าดีไซน์ของห้องก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเราในแต่ละวัน การเลือกคอนโดลาดพร้าวที่เหมาะกับตนเอง ควรเลือกดีไซน์ห้องที่ตอบโจทย์ อย่างบางคนชอบดีไซน์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ก็ควรเลือกห้องที่เปิดโล่ง สามารถมองเห็นวิวสวนส่วนกลางภายในคอนโดได้


แบรนด์คอนโดลาดพร้าวในประเทศไทย

แบรนด์คอนโดลาดพร้าวในประเทศไทย มีด้วยกันหลายเจ้า แน่นอนว่าแบรนด์หรือตัว developer เองก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่คนนำมาประกอบการตัดสินใจ เราได้นำบางส่วนมาให้คนที่กำลังพิจารณาซื้อหรือเช่าคอนโดลาดพร้าวได้เลือกชมกัน

  • เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส เป็นคอนโดจาก SC ASSET คอนโดหรูตั้งอยู่ในกลางแยกลาดพร้าว ใกล้กับเซ็นทรัลลาดพร้าว สะดวกสบายด้วย Concierge service อำนวยความสะดวกเหมือนโรงแรม และการดีไซน์ที่ผสานชีวิตเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว

  • ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค ลาดพร้าว-โชคชัย4

คอนโดชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค ลาดพร้าว-โชคชัย4 คอนโด Low Rise สไตล์ลอฟต์ มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครัน

  • ดิ ออริจิ้น ลาดพร้าว-บางกะปิ

คอนโด ดิ ออริจิ้น ลาดพร้าว-บางกะปิ คอนโดใกล้รถไฟฟ้าสถานีบางกะปิ คอนโดใหม่จาก Origin มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบกับส่วนกลางลอยฟ้า ชมวิวเมืองได้ 360 องศา


ราคาคอนโดลาดพร้าวในกรุงเทพยอดนิยม 2023

ราคาคอนโดลาดพร้าว 2023 มีหลากหลายราคา ตั้งแต่ล้านปลาย ๆ ไปจนถึงคอนโดแบบ Luxury ซึ่งก็จะมีความแตกต่างทั้งด้านโลเคชัน ฟังก์ชัน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งคนที่สนใจก็สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์

เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส ห้าแยกลาดพร้าว

คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส ห้าแยกลาดพร้าว ราคาเริ่มต้นที่ 6.49 ล้าน* มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ เลาน์ชมวิวเมือง รวมไปถึงพื้นที่เพื่อใช้ส่อยอย่างห้องประชุม Business Lounge สปา สระจากุซซี่ พิเศษสุดด้วย Concierge service อำนวยความสะดวกเหมือนอยู่โรงแรม


เลือกซื้อคอนโดลาดพร้าวที่ไหนดี

คอนโดลาดพร้าว ราคา

ด้วยความย่านลาดพร้าวเป็นย่านที่มีขนส่งสาธารณะหลายรูปแบบให้เลือกใช้ จึงควรเลือกคอนโดลาดพร้าวที่อยู่ใกล้กับ Interchange Station และอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าได้ง่าย ๆ  อย่าง เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส ห้าแยกลาดพร้าว คอนโดใจกลางห้าแยกลาดพร้าว ใกล้ทั้ง BTS, MRT และห้างเซ็นทรัล 


คอนโดลาดพร้าวใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

หากจะเลือกซื้อคอนโดลาดพร้าว ควรเลือกคอนโดที่เดินทางได้สะดวก เนื่องจากลาดพร้าวเป็นย่านที่มีคนพลุกพล่าน อาจต้องเผชิญกับการจราจรที่ติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน จึงควรเลือกซื้อคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า เพื่อให้เรามีตัวเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้า รถยนต์ส่วนตัว หรือขนส่งสาธารณะอื่น ๆ 

ไม่เพียงเท่านั้น การเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า จะทำให้เราสามารถเข้าถึงสถานที่อื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น เช่น ห้าง ร้านรวงต่าง ๆ เพราะสถานที่เหล่านี้ก็จะพากันเข้ามาตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าเพื่อเปิดรับลูกค้าและอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับผู้ที่เข้ามาจับจ่ายใช้บริการ


Similar Posts