เครื่องซักผ้า

เลือกซื้อเครื่องซักผ้าอย่างไรให้ถูกใจ ผ่านช่องทางออนไลน์

ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแต่ละวันที่มีความเร่งรีบ ทำให้หลายคนมีความละเลยในการดูแลความสะอาดของเสื้อผ้า มอบหมายให้เป็นหน้าที่ของเครื่องซักผ้าประจำบ้าน ส่งผลให้การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องซื้อให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน ฟังก์ชันต่าง ๆ รวมถึงราคาเครื่องซักผ้าที่มีความแตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงต้องศึกษาข้อมูลแล้วนำมาเปรียบเทียบกัน เพื่อให้ได้เครื่องซักผ้าตรงกับความต้องการ ไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด


เครื่องซักผ้า คือ อะไร?

เครื่องซักผ้า (Washing machine) คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า โดยใช้น้ำและสารซักฟอก เพื่อทำความสะอาดและนำออกสิ่งสกปรกออกจากเสื้อผ้า ที่มีการใช้งานทุกวัน ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดแรงในการซัก ซึ่งในปัจจุบัน เครื่องซักผ้ามีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่

 • การปรับสัดส่วนน้ำกับสารซักฟอก
 • การปั่นผ้า
 • การระบายน้ำออก
 • การปรับระดับความรุนแรงในการซัก
 • การปรับอุณหภูมิน้ำ
 • การถนอมผ้า

ดังนั้น หากต้องการให้เครื่องซักผ้ามีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ก็ทำให้เครื่องซักผ้าราคาสูงขึ้นตามไปด้วย


ประเภทของเครื่องซักผ้า

ราคาเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้ามีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ดังนี้

1. เครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบน (Top-Loading Washing Machine) เป็นเครื่องซักผ้ามีฝาบนตัวเครื่อง สามารถทำงานจากด้านบน มักจะมีขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ สามารถรับน้ำหนักผ้าได้ตั้งแต่ 7 -15 กิโลกรัม ถือว่าเป็นเครื่องสักผ้าที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับผู้มีพื้นที่จำกัดหรือใช้งานในจำนวนน้อย อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง สามารถเติมผ้าเข้าไปซักเพิ่มได้ตลอดเวลา

2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า (Front-Loading Washing Machine) เป็นเครื่องซักผ้ามีฝาด้านหน้า โดยใช้ถังซักผ้าถังเดียวกัน ทั้งการซักและการปั่นแห้ง มักมีขนาดใหญ่ บรรจุผ้าได้ตั้งแต่ 7 – 13 กิโลกรัม แถมด้วยฟังก์ชันในการปรับระดับความแรงในการซัก ช่วยในการถนอมเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบการหมุนแบบแนวนอน ทำให้ผ้าไม่พันกันเป็นก้อน รวมถึงปรับอุณหภูมิน้ำได้ ซึ่งสามารถทำความร้อนได้สูงถึง 90 องศา ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ แถมยังใช้น้ำในปริมาณน้อยกว่า จึงทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้าราคาสูงกว่าประเภทอื่น

3. เครื่องซักผ้าสองถัง

เครื่องซักผ้าสองถัง เป็นเครื่องซักผ้าที่แยกระบบการทำงานระหว่างการซักทำความสะอาดและการปั่นหมาดออกจากกันอย่างชัดเจน ทำให้ผู้ใช้งานต้องย้ายเสื้อผ้าที่ซักแล้วไปถังปั่นด้วยตนเอง แม้ว่าจะต้องลงมือทำเอง แต่ก็ถือว่าเป็นการประหยัดเวลา เพราะนั่นหมายความว่า เราสามารถซักผ้าชุดแรก พร้อมกับปั่นผ้าอีกชุดได้ในเวลาเดียวกัน ในส่วนของราคานั้น ถือว่า เป็นเครื่องซักผ้าราคาถูกกว่าประเภทอื่น


ข้อดีของการสั่งซื้อเครื่องซักผ้าผ่านช่องทางออนไลน์

 เครื่องซักผ้าราคา

เครื่องซักผ้าช่วยประหยัดแรง ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดเสื้อผ้าไปได้มาก ทำให้เรามีเวลาในการไปทำกิจกรรมอย่างอื่น ซึ่งในปัจจุบัน มีการจัดจำหน่ายขายเครื่องซักผ้าอยู่ทั่วไป โดยเราสามารถหาซื้อได้จากห้างสรรพสินค้า หรือช่องทางออนไลน์

การซื้อเครื่องซักผ้าผ่านช่องทางออนไลน์ ถือว่า มีความสะดวกสบาย ได้รับของอย่างรวดเร็ว โดยเราขอสรุปข้อดีของการซื้อเครื่องซักผ้าผ่านช่องทางออนไลน์ ดังนี้

 • สามารถค้นหาเครื่องซักผ้าได้ตรงกับวัตถุประสงค์ของการใช้งานผ่านเว็บไซต์ร้านขายเครื่องซักผ้า หรือแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ จะทำให้ได้รายละเอียด รุ่น รวมถึงแบรนด์ที่น่าสนใจ
 • นำข้อมูลเครื่องซักผ้าแต่ละรุ่นหรือแบรนด์มาเปรียบเทียบกัน โดยเฉพาะการเช็คราคาเครื่องซักผ้า ซึ่งถือว่าปัจจัยหนึ่งในการซื้อ
 • อ่านรีวิว ความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน ทั้งในส่วนของการซื้อเครื่องซักผ้าจากร้านขายเครื่องซักผ้านั้น หรือความพึงพอใจในการใช้งานเครื่องซักผ้ารุ่นนั้น ๆ
 • การสั่งซื้อเครื่องซักผ้าออนไลน์ เราสามารถกดเพิ่มสินค้าลงในตะกร้า เก็บไว้ก่อนได้ หากพบเจอรุ่นอื่นที่ถูกใจ ก็สามารถกดยกเลิกรายการเดิมได้ทันที
 • มีโปรโมชั่น หรือรหัสสำหรับลดราคา หรือรหัสการจัดส่งฟรี สำหรับการซื้อเครื่องซักผ้าจากบางเว็บไซต์ หรือแพลตฟอร์ม ทำให้ได้ราคาเครื่องซักผ้าถูกลง
 • เครื่องซักผ้าในช่องทางออนไลน์มักจะจัดโปรโมชั่นประจำเดือน เช่น การซื้อในวันที่ 9 เดือน 9 เป็นต้น ทำให้ได้เครื่องซักผ้าราคาถูก
 • การซื้อเครื่องซักผ้าออนไลน์ ทำให้เราสามารถเลือกช่องทางในการชำระเงินได้อย่างหลากหลาย ทั้งการชำระด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต การชำระเงินผ่าน PayPal การโอนเงินออนไลน์ หรือการชำระเงินปลายทาง
 • รอรับเครื่องซักผ้าที่บ้านได้อย่างง่าย ๆ เพราะร้านขายเครื่องซักผ้าล้วนแต่มีบริการจัดส่ง ทั้งแบบมีค่าจัดส่งหรือส่งฟรี
 • ร้านขายเครื่องซักผ้าออนไลน์มักจะมีการรับประกันเครื่องซักผ้าเป็นเวลา 6 เดือน – 1 ปี ดังนั้น เราจะต้องลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ เพื่อรับบริการหลังการขายหรือการรับประกัน พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดหรือหลักฐานการสั่งซื้อไว้ให้ดี
 • การบริการต่าง ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ของร้านขายเครื่องซักผ้าออนไลน์ เราสามารถให้คะแนนความพึงพอใจ รวมถึงการแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้

สรุป

เครื่องซักผ้าเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับทุกครัวเรือน เพราะช่วยประหยัดเวลา ประหยัดแรงในการทำความสะอาดเสื้อผ้า โดยเฉพาะในปัจจุบัน เราสามารถสั่งซื้อเครื่องซักผ้าออนไลน์ได้ ทำให้ได้เครื่องซักผ้าลดราคา หรือเครื่องซักผ้าราคาถูกกว่าการซื้อผ่านห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ


Similar Posts