เงินล้าน

สร้างเงินล้านด้วยตัวเอง วางแผนอย่างไรดี รวมวิธีเก็บเงินล้านทำตามง่าย

อยากมีเงินล้านทำอย่างไรดี? สร้างเงินล้านด้วยตนเองต้องทอำอย่างไร เงินล้านก้อนแรกเก็บยากจังจะทำได้ไหม แน่นอนว่าการหาเงิน 1 ล้านบาทอาจเป็นเรื่องที่ดูไกลตัวสำหรับใครหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บเงินล้านและการเก็บเงินล้านแรกที่อะไร ๆ ก็ดูยากไปเสียหมด

แต่ไม่ต้องห่วง เพราะไม่ว่าใครก็สามารถเก็บเงินล้านด้วยตนเองได้ทั้งนั้น หากคุณมีเทคนิคที่ดีและการเริ่มต้นที่เหมาะสม แม้จะต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่เงินล้านที่คุณหมายมั่นไว้ย่อมไม่ไกลเกินเอื้อม ทำความรู้จักกับแนวทางเริ่มต้นสร้างเงินล้านและ 4 วิธีสร้างเงินล้านยอดนิยมที่จะพาคุณไปสู่จุดหมายได้ไม่ยากไปพร้อม ๆ กันได้เลยในบทความนี้อยากสร้างเงินล้าน ควรเริ่มต้นจากอะไร

อยากมีเงินล้านเริ่มต้นอย่างไรดี อยากสร้างเงินล้านให้ได้ด้วยตนเองต้องทำอย่างไร ถ้าเริ่มต้นดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งการเริ่มต้นที่ดีในที่สุดในการจะตั้งเป้าหมายเพื่อสร้างเงินล้านคือการรู้จักตัวเอง 

รู้จักตัวเองคืออะไร รู้จักตัวเองนั่นหมายถึงว่าคุณต้องรู้ว่าคุณจะเก็บเงินล้านไปเพื่ออะไร คุณจะเก็บเงินล้านให้ได้ภายในระยะเวลาเท่าไหร่ เก็บเงินล้านใน 1 ปีเลยไหม หรือใช้เวลานานกว่านั้น แล้วคุณจะมีความสามารถในการสร้างเงินล้านได้เร็วแค่ไหน การจะเก็บเงิน 1 ล้านใน 1 ปีหรือภายในระยะเวลาที่คุณต้องการเป็นไปได้จริงไหม หรือควรปรับแผนอะไรในชีวิตเพื่อให้สามารถทำตามเป้าได้สำเร็จ

เมื่อรู้แล้วว่าคุณต้องการเงินล้านเพื่ออะไร คุณอยากมีเงินล้านภายในช่วงอายุประมาณไหน และคุณมีศักยภาพการสร้างเงินล้านมากน้อยเท่าไหร่ ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกหยิบจับวิธีสร้างเงินล้านที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมาใช้ เพื่อให้สามารถทำตามภาพเป้าหมายเงินล้านที่คุณตั้งใจไว้ และเพิ่มศักยภาพการสร้างเงินล้านของตนเองให้สูงขึ้น เพื่อให้เข้าใกล้เงินล้านได้เร็วยิ่งขึ้น


4 วิธีสร้างเงินล้าน ด้วยเทคนิคคัดพิเศษ ใคร ๆ ก็สร้างเงินล้านได้

วิธีสร้างเงินล้าน

เงิน 1 ล้านดูสร้างยาก แต่สร้างได้ ด้วย 4 วิธีสร้างเงินล้านที่คัดมาแล้วว่าทำตามได้จริง ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยู่ในช่วงวัยไหน หรือประกอบอาชีพอะไร เพราะเป็นวิธีที่ยืดหยุ่นและปรับใช้ตามสไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนได้ไม่ยาก 

แต่มีข้อคำนึงที่ควรคิดเอาไว้เสมอในการเก็บเงินล้านคือคุณจะต้องนำทั้ง 4 วิธีนี้ไปใช้อย่างอดทน และไม่เปรียบเทียบตนเองกับผู้อื่นอยู่บ่อย ๆ เพราะจะทำให้คุณท้อถอย และไปไม่ถึงเป้าหมายเงินล้านที่หวังเอาไว้ เนื่องจากแต่ละคนย่อมมีเงื่อนไขในชีวิตที่แตกต่างกันไป ดังนั้นระยะเวลาการเก็บเงินล้านก็จะไม่เท่ากันไปด้วย ความอดทนและวินัยทางการเงินจึงเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักที่จะมาช่วยเสริมให้ทั้ง 4 วิธีนี้สำเร็จและนำไปสู่การมีเงินล้านก้อนแรกของคุณได้

โดยวิธีสร้างเงินล้านประกอบไปด้วย 4 วิธีดังต่อไปนี้

1. ลิสต์ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นและไม่จำเป็น

จะเก็บเงินล้านแรกให้ได้ ต้องรู้ก่อนว่าค่าใช้จ่ายของตนเองมีเท่าไหร่ และจำแนกประเภทของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ออกจากกันได้ โดยการแบ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นซึ่งไม่สามารถตัดออกได้เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่าบ้าน ค่าอาหารการกิน และค่าเดินทางไปทำงาน และค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นที่สามารถตัดออกได้ เช่นการซื้อของฟุ่มเฟือยต่าง ๆ อย่างเสื้อผ้า เติมเงินเล่นเกม กระเป๋า หรือของสะสม

และถึงแม้ว่าค่าใช้จ่ายจำเป็นจะไม่สามารถตัดออกได้ ค่าใช้จ่ายจำเป็นบางอย่างก็สามารถลดได้เช่นกัน ได้แก่การลดการใช้น้ำใช้ไฟ หรือการลดการทานอาหารแพง ๆ ให้น้อยลง อาจจะหันมาทำอาหารทานเองบ้าง หรือเน้นทานร่วมกันกับครอบครัวที่บ้านแทนที่จะออกไปทานอาหารราคาแพงข้างนอกมากขึ้น

ในขณะที่ค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นแม้จะตัดออกได้ก็อาจจะคงเอาไว้บางส่วนหรือค่อย ๆ ทยอยลดจำนวนลง เพื่อให้คุณยังมีความสุขกับการเก็บเงินล้านและมีแรงใจในการสร้างเงินล้านต่อไปนั่นเอง

2. เริ่มต้นการออมเงิน เก็บเงิน

เริ่มต้นเก็บเงินล้าน

จะสร้างเงินล้านให้ได้ก็ต้องเริ่มต้นเก็บเงิน 1 ล้านตั้งแต่ตอนนี้ โดยการเริ่มต้นเก็บเงินล้านอาจไม่ใช่การเก็บเงินก้อนใหญ่เลยในทีเดียว แต่อาจเริ่มจากการเก็บเงินทีละหลักร้อย ไปจนถึงหลักพันอย่างต่อเนื่องมีวินัยไปเรื่อย ๆ จนได้ยอดเป็นเงินล้านในที่สุด สำหรับจำนวนการเก็บเงินเพื่อไปให้ถึงเงินล้านของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปตามศักยภาพทางการเงินและภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่าย

ดังนั้นเงินล้านของแต่ละคนก็จะเป็นการสะสมเงินจากจำนวนที่ไม่เท่ากัน ซึ่งจะใช้เวลามากน้อยแตกต่างกันไปด้วย การเริ่มต้นจากการเก็บเงินทีละนิดและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะทำให้คุณเข้าใกล้เงินล้านได้เร็วขึ้น และยังมีส่วนในการค่อย ๆ สร้างนิสัยการเก็บเงินที่ดีของคุณไปพร้อม ๆ กัน

3. ต่อยอดเงินด้วยการลงทุน  

เงินล้านบาทจะสร้างได้ก็ต้องมีเทคนิคลัด การต่อยอดเงินให้เงินเติบโตด้วยการลงทุนจะทำให้คุณไปถึงเงินล้านได้เร็วขึ้น และอาจจะเร็วกว่าที่คุณคิดไว้เสียอีก  แต่แน่นอนว่าการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงและข้อควรระวังตามมา ดังนั้นการจะใช้วิธีนี้เพื่อสร้างเงินล้านคุณควรศึกษาการลงทุนรูปแบบต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหุ้น การลงทุนกองทุน หรือการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ

เมื่อศึกษาว่าการลงทุนแบบใดเหมาะกับการสร้างเงินล้านของคุณแล้วจึงเริ่มวางแผนการลงทุนอย่างรอบคอบ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือเริ่มจากการฝึกลงทุนความเสี่ยงต่ำไปก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าเงินของคุณจะงอกเงยขึ้นเรื่อย ๆ อย่างมั่นคงจนสามารถรวมกันเป็นเงินล้านได้ในที่สุด

4. หารายได้เสริม

สร้างเงินล้านโดยการหารายได้เสริม เป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพทางการเงินของคุณ ยิ่งคุณมีรายรับเพิ่มมากเท่าไหร่ โอกาสการสร้างเงินล้านก็ยิ่งใกล้มากขึ้นเท่านั้น แต่แน่นอนว่าการจะหาเงินล้าน ใน 1 ปีอาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน ดังนั้นการตั้งเป้าให้มีระยะเวลามากขึ้น และค่อย ๆ เพิ่มรายรับขึ้นทีละนิดก็จะทำให้คุณหาเงินได้จากหลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสนต่อปี และเงินบางส่วนในนั้นก็จะกลายเป็นเงินเก็บเพื่อการเก็บเงินล้านต่อไป

การหารายได้เสริมเพื่อการเก็บเงินล้านในปัจจุบันก็มีหลายรูปแบบให้คุณเลือกทำไม่ว่าจะเป็นการค้าขายออนไลน์ การเป็นอินฟลูเอนเซอร์บนช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่าง tiktok หรือ youtube ตลอดจนการรับจ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการรับสอนหนังสือหรือรับจ้างถ่ายภาพรับปริญญา ก็สามารถเป็นอาชีพเสริมเพื่อให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นและสามารถสร้างเงินล้านได้เร็วขึ้นทั้งนั้น


เงินล้านแรกอยู่ไม่ไกล เงินล้านต่อไปง่ายยิ่งกว่า

สรุปการสร้างเงินล้านด้วยตนเอง

การสร้างเงินล้านด้วยตัวเองจะยากหรือง่ายนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยในชีวิตของแต่ละคน แต่ไม่ว่าใครหากมีการเริ่มต้นที่ดีและใช้วิธีที่เหมาะสมก็จะสามารถสร้างเงินล้านด้วยตนเองได้ทั้งนั้น ทว่าข้อจำกัดที่ควรคำนึงถึงอยู่เสมอคือระยะเวลาในการสร้างเงินล้านของแต่ละคนก็จะไม่เท่ากันด้วย

ดังนั้นการสร้างเงินล้านจึงต้องใช้ความอดทนและความมีวินัยอย่างมาก ควบคู่ไปกับวิธีสร้างเงินล้านวิธีต่าง ๆ หากคุณคิดว่าตนเองไม่ค่อยมีวินัยทางการเงินเลย ก็อย่าได้เป็นกังวล เพราะวินัยทางการเงินสามารถสร้างได้ เริ่มจากการเก็บเล็กผสมน้อยตั้งแต่หลักร้อยหลักพันก็สามารถเก็บจนเป็นเงินล้านได้เหมือนกัน

เมื่อรู้แล้วว่าควรสร้างเงินล้านด้วยวิธีไหน และควรเริ่มต้นเก็บเงินล้านอย่างไร สิ่งต่อไปที่คุณควรทำคือการเริ่มลงมือทำเลยในตอนนี้ เพราะยิ่งเริ่มต้นเร็ว ก็ยิ่งสามารถเก็บเงินล้านแรกได้เร็วขึ้น และเงินล้านก้อนต่อ ๆ ไปก็จะตามมาได้ไม่ยากแล้ว เพราะเงินล้านแรกเป็นเงินที่ต้องใช้ความอดทนและความพยายามสูงที่สุด แต่เมื่อเก็บเงินล้านแรกได้ ก็จะมีต้นทุนเพียงพอในการสร้างเงินล้านถัดไปตามมาอีกในระยะเวลาที่เร็วขึ้นอย่างที่คุณคาดไม่ถึง

ขอให้คุณมั่นใจว่าคุณจะสามารถเก็บเงินล้านของตนเองได้อย่างแน่นอน เพียงแค่เริ่มต้นและทำตามแผนการณ์ที่คุณคำนวณเอาไว้ แม้จะใช้เวลาสักหน่อย แต่สุดท้ายคุณก็จะไปถึงเส้นชัยที่คุณคาดหวังเอาไว้ไม่ต่างจากคนอื่น ๆ 


Similar Posts