บ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ

หนึ่งในพื้นที่ที่คนนิยมมองหาบ้านแนวราบ บ้านเดี่ยวไว้สำหรับพักอาศัย คือ ย่านลาดพร้าว เพราะมีสาธารณูปโภคครบครัน การเดินทางสะดวกสบาย อยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า, ตลาด และสถานศึกษาสถานพยาบาล นอกจากนี้ยังได้รับการจัดให้เป็นแหล่งธุรกิจแห่งใหม่เป็น New CBD ของกทม จึงทำให้ราคาประเมินที่ดินย่านลาดพร้าวปรับเพิ่มขึ้นมากกว่า 30%

นอกเหนือจากเหตุผลข้างต้นแล้ว รูปแบบการทำงานในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนเป็นอย่างมากซึ่งเป็นผลพวงจากโรคโควิด 19 ที่ระบาดในปีก่อน ๆ และยังคงเป็นอยู่จนทุกวันนี้ ผู้คนต่างมองหาที่อยู่อาศัยแนวราบที่อยู่บนทำเลศักยภาพ เช่น บ้านเดี่ยวลาดพร้าว เพราะมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และถึงพร้อมซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกบ้านเดี่ยวลาดพร้าว

บ้านในโซนลาดพร้าวที่ตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าวเส้นใกล้ตัวเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความแออัดทางด้านการจราจรนั้น ได้มีการพัฒนาปรับปรุงขยับขยายระบบขนส่ง ทั้งยังเชื่อมต่อถนนสายสำคัญ ๆ อีกหลายสาย ทำให้การเดินทางเข้า-ออกเมืองเป็นเรื่องง่าย และรวดเร็ว และยังมีรถไฟฟ้าทั้งบนดินและใต้ดินเพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางที่รวดเร็วขึ้น

นอกจากนี้ตลอดถนนลาดพร้าวยังพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้างสรรพสินค้า, โรงพยาบาล, ตลาดโรงเรียน สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยที่ช่วยดึงดูดให้คนวัยเริ่มทำงาน หรือครอบครัวที่มองหาที่พักอาศัยที่มีเนื้อที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเพื่อที่จะตอบสนองการใช้ชีวิตของทุก ๆ คนในครอบครัวตัดสินใจเลือกซื้อบ้านแนวราบ เช่น บ้านเดี่ยวลาดพร้าว  

เทรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าว

เทรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าวมีแนวโน้มสูงยิ่ง ๆ ขึ้นเพราะเป็นประเภทของที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้หลากหลาย เช่น กลุ่มคนที่สนใจกิจกรรมนอกบ้าน, สนใจสุขภาพ, ชอบจัดบ้าน, ชอบอยู่กับบ้าน เป็นต้น

กลุ่มเหล่านี้ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตที่บ้านมากที่สุด ทั้งเรื่องการทำงานและการพักผ่อน ดังนั้นบ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่มีเนื้อที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และมีสาธารณูปโภคครบครัน จึงสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ใกล้เคียงสุด ทำให้ตลาดบ้านเดี่ยวยังคงเป็นที่สนใจของทั้งนักลงทุนและผู้บริโภค

เทรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าว

เลือกบ้านเดี่ยวมือหนึ่ง หรือมือสอง แถวลาดพร้าวดีกว่ากัน

ถ้าจะต้องตัดสินใจเลือกซื้อระหว่างบ้านเดี่ยวลาดพร้าวมือหนึ่ง หรือมือสอง เราควรให้ความสำคัญกับความพร้อมและความพึงพอใจของตนเองและคนในครอบครัวก่อนเข้าอยู่จริง พร้อมเน้นความสะดวกในการเดินทาง ดังนั้นปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ สมควรนำเข้ามาพิจารณาก่อนเลือกซื้อบ้านเดี่ยวลาดพร้าว

 • ราคาให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ หลังได้รับส่วนลด โปรโมชั่นต่าง ๆ
 • ทำเลที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงที่สุด
 • มีรูปแบบบ้านที่ทันสมัย มีฟังก์ชันงานพื้นที่ใช้สอยตามที่วางแผนไว้หรือไม่ 
 • ดูสภาพบ้าน วัสดุที่ใช้ เพื่อจะได้เข้าใจถึงปัญหาและข้อบกพร่องที่อาจจะเกิดขึ้นกับบ้านได้
 • ค่าตกแต่งบ้านใหม่ และค่าซ่อมแซมบ้านมือสอง อย่างไหนแพงกว่ากัน อย่างไหนคุ้มกว่ากัน
 • ระยะเวลาที่ต้องการเข้าอยู่อาศัย แบบทันที หรือ รอได้
 • ดอกเบี้ยและเงินกู้ที่ได้จากแบงก์ แบบไหนที่ทำให้ภาระเงินผ่อนต่องวดน้อยและระยะเวลาสั้นที่สุด
 • สภาพแวดล้อม สังคมเพื่อนบ้าน และความปลอดภัยได้มาตรฐานหรือไม่
 • มีส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่สามารถสนองรูปแบบการพักอาศัยหรือไม่

วิธีการเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าวให้เหมาะกับตนเอง

การเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าวให้เหมาะกับตัวผู้ซื้อเองนั้น ควรต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • อยู่ในทำเลที่สะดวกในการเดินทางไป-กลับ สำหรับการทำงาน การศึกษา ไปช้อปปิ้ง 
 • ฟังก์ชันการใช้งานของพื้นที่ภายในบ้าน คุณภาพวัสดุการก่อสร้าง และขนาดของพื้นที่ใช้สอยเข้ากันกับสไตล์การดำเนินชีวิตของผู้อยู่อาศัย
 • มีมาตรฐานสูงเกี่ยวกับสุขอนามัย และความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลาของพื้นที่ส่วนกลาง
 • รูปแบบบ้านที่ดูทันสมัย ถูกสุขลักษณะ
 • แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เข่น ศูนย์การค้า สถานศึกษา สถานพยาบาล ฯลฯ
 • คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย และยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้
 • สามารถคาดหวังสังคมที่เป็นมิตรจากเพื่อนบ้าน
วิธีการเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าวให้เหมาะกับตนเอง

แบรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าวในประเทศไทย

ทำเลย่านลาดพร้าวได้มีการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันพร้อม ๆ กับการขยายต่อเส้นทางรถไฟฟ้า (สายสีเหลือง) ไปตลอดเส้นทางถนนลาดพร้าว ทำให้มีโครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าวเพิ่มขึ้นหลากหลายโครงการเพื่อรองรับความต้องการของตลาด เช่น

 1. โครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าว บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว-เสรีไทย จาก SC Asset
 2. โครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าว หมู่บ้านชวนชื่น ลาดพร้าว จาก มั่นคงเคหะการ
 3. โครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าว A-EDITION พหลโยธิน – เกษตร นวมินทร์ จาก อารียา พรอพเพอร์ตี้

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว ราคาเท่าไหร่

เนื่องจากปัจจุบันที่ดินย่านลาดพร้าวมีมูลค่าเพิ่มขึ้น จนในปี 2566 ราคาประเมินที่ดินบนถนนลาดพร้าวตกอยู่ที่ประมาณ 250,000 – 300,000 บาทต่อตารางวา และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ที่ทำให้ราคาของอสังหาริมทรัพย์มีมูลค่าเพิ่มขึ้นด้วยโดยเฉพาะตามแนวรถไฟฟ้า

ดังนั้นบ้านเดี่ยวลาดพร้าวจึงเหมาะกับคนทุกช่วงอายุที่ต้องการความคุ้มค่าในการพักอาศัย และการลงทุนเพื่ออนาคต

ราคาบ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่คนนิยมค้นหาน่าจะอยู่ราว ๆ 4-6 ล้านบาทที่น่าจะมีทำเลลึกเข้าไปในซอย แต่โดยเฉลี่ยแล้วราคาจะอยู่ประมาณ 10-15 ล้านบาท


บ้านเดี่ยวลาดพร้าวในกรุงเทพยอดนิยม 2023

สำหรับกลุ่มคนหรือครอบครัวที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่ในโซนลาดพร้าว เป็นบ้านแนวราบแบบหรูหรา ไฮเอนด์มีสไตล์ แถมมีบรรยากาศความเป็นส่วนตัวสูง เราก็มีโครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่น่าจะตรงใจจาก SC Asset ดังนี้

เดอะ เจนทริ เอกมัย-ลาดพร้าว (THE GENTRY Ekamai-Ladprao)

โครงการบ้านเดี่ยว วิลล่าหรู 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ที่ตอบรับสไตล์คนเมืองที่ต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 372 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ มีดับเบิ้ลลีฟวิ่งรูม / ห้องพักผ่อนชั้นบน / ห้องรับประทานอาหาร / ห้องครัว / ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ / ดับเบิ้ล โวลุ่ม / ห้องเก็บสะสม / ห้องพระ

ตั้งอยู่ที่ : ซ.ลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร มีเพียง 16 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษในโครงการ : ใช้ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน มีสวนส่วนกลาง มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด CCTV มีระบบผ่านเข้า-ออกอัตโนมัติ

การเดินทาง : มีรถไฟฟ้าล้อมรอบโครงการ เพียง 10 นาทีสู่เอกมัย-ทองหล่อ และเชื่อมต่อถนนสำคัญ ๆ เช่น ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ลาดพร้าว ทองหล่อ เอกมัย พระราม 9 และถนนเพชรบุรี ทั้งยังใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพียง 5 กม.จากเอกมัย

สิ่งอำนวยความสะดวกนอกโครงการ : บิ๊กซี ลาดพร้าว, เซ็นทรัล พระราม 9, โรงเรียนบดินทรเดชา, โรงพยาบาลลาดพร้าว

ราคาเริ่มต้น :  37.9 ล้านบาท

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว เดอะ เจนทริ เอกมัย-ลาดพร้าว
ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.scasset.com/th/house/the-gentry-ekamai-ladprao/

บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทย (Bangkok Boulevard Signature Ladprao-Serithai)

เป็นโครงการบ้านเดี่ยว คฤหาสน์หรู สไตล์ Luxury European Style มีพื้นที่ใช้สอย 514 ตร.ม. พร้อม 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ 1 ดับเบิ้ล ลีฟวิ่งรูม พื้นที่พักผ่อนด้านบน / ส่วนรับประทานอาหาร ส่วนเตรียมอาหาร / ห้องครัว / ห้องแม่บ้านแยกส่วน

ตั้งอยู่ที่ : ซ.เสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร มีอยู่ 77 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษในโครงการ – สโมสร, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, พื้นที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก, โคเวิร์คกิ้งสเปซ, สวนส่วนกลาง และระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security

การเดินทาง : จากถนนเสรีไทย เชื่อมต่อสู่ถนนลาดพร้าว ถนนนวมินทร์ ถนนศรีนครินทร์ และถนนรามคำแหง อยู่ใกล้ทางด่วนกาญจนาภิเษก และทางด่วนศรีรัช และใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม สายสีเหลือง และแยกนิด้าเพียง 10 นาที

สิ่งอำนวยความสะดวกนอกโครงการ : เดอะมอลล์ บางกะปิ, โรงเรียนบดินทรเดชา, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หัวหมาก, โรงพยาบาลเวชธานี เป็นต้น

ราคาเริ่มต้น : 19 – 30 ล้านบาท

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว
https://www.scasset.com/th/house/bangkok-boulevard-signature-ladprao-serithai/

เลือกซื้อบ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่ไหนดี

เมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวลาดพร้าว สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือ “ทำเล” ที่เหมาะสมทั้งกับตนเองและคนในครอบครัวที่จะต้องอยู่กันยาว ๆ เช่น ทำเลใกล้ที่ทำงาน, ใกล้โรงเรียน, ใกล้ขนส่งสาธารณะ, ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ

ปกติแล้วย่านห้าแยกลาดพร้าวจัดเป็นย่านเชิงพาณิชย์ในแบบแหล่งช้อปปิ้งที่ส่งผลให้พื้นที่ใกล้เคียงเกิดการค้ารายย่อย ส่วนย่านรัชดา-ลาดพร้าวจะเป็นย่านแหล่งงาน และย่านที่อยู่อาศัย เราสามารถนำข้อมูลนี้มาช่วยในการคัดเลือกโครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่น่าเชื่อถือ มีรีวิวดี ๆ จากลูกค้า และที่สำคัญมีทำเลที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อ

นอกจากนี้ให้เลือกโครงการที่มีแบบบ้านพร้อมขนาดเนื้อที่ใช้สอยเหมาะกับตัวผู้ซื้อ และคนในครอบครัว ทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เตรียมพร้อมไว้ให้แก่ลูกบ้านเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ และรู้สึกปลอดภัยตลอด 24 ชม. เมื่ออยู่บ้าน


บ้านเดี่ยวลาดพร้าวใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

การเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าวใกล้รถไฟฟ้าเหมาะกับคนที่ไม่ชอบรถติด และใช้เวลามากเกินไปกับการเดินทางไปทำงานทำธุระ ฯลฯ โดยเฉพาะถนนลาดพร้าวขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ

ข้อดีของการมีบ้านเดี่ยวลาดพร้าวใกล้รถไฟฟ้า คือ

 • ไม่ต้องคอยกังวลปัญหาเรื่องรถติด
 • สามารถคุมค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่ถูกกำหนดราคาไว้แล้วได้ทุกเดือน
 • ตลอดแนวทางรถไฟฟ้าจะมีร้านค้า ศูนย์การค้า ของกิน ที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตประจำวัน
 • รู้สึกปลอดภัยเพราะบริเวณรอบ ๆ รถไฟฟ้าจะมีไฟส่องสว่าง ไม่ต้องกังวลเมื่อมีเหตุต้องกลับบ้านดึก ๆ
 • มูลค่าของบ้านเดี่ยวลาดพร้าวใกล้รถไฟฟ้ามีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เหมาะสำหรับคนที่เก็งกำไร

Similar Posts