บ้านโมเดิร์นสวยๆ

รีวิว 8 แบบบ้านโมเดิร์น หลากสไตล์เข้าถึงได้ทุกคน

บ้านโมเดิร์นสวยๆ

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับสไตล์บ้านต่างๆ เช่น บ้านโมเดิร์น ที่มีสไตล์หลากหลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อย บ้านโมเดิร์นสวยๆ โดยบ้านโมเดิร์นนั้นมักเน้นที่ประโยชน์ใช้สอยในบ้านเป็นหลัก มีจุดเด่นตรงหลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงแหงนที่มีความแตกต่างจากหลังคาหน้าจั่วทั่วไป จึงทำให้ภาพรวมของบ้านดูไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

โดยในวันนี้เราจะพามาดูสไตล์บ้านโมเดิร์นกันว่ามีรูปแบบมากมายแค่ไหนและแต่ละรูปแบบเป็นอย่างไร

บ้านโมเดิร์น ทำไมถึงเป็นที่นิยม

บ้านโมเดิร์นนั้นมีความนิยมแพร่หลายมากๆเนื่องจากบ้านสไตล์โมเดิร์นจะมีการตกแต่งที่เน้นไปทางด้านความเรียบง่าย มีการให้ความสำคัญกับพื้นผิวของตัวบ้านที่เป็นธรรมชาติ โดยคำนึงถึงประโยชน์ในการใช้สอย

บ้านโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์

แบบบ้านโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์นั้นจะผสมผสานไปด้วยความทันสมัยความโมเดิร์นปะปนไปกับแนวลอฟท์ที่มีการทำพื้นผิวด้วยปูนขัดมันหรือปูนเปลือยมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย เป็นประโยชน์และมีความทันสมัย

บ้านโมเดิร์นยกใต้ถุนสูง

บ้านโมเดิร์นยกใต้ถุนสูง เป็นแบบบ้านที่ยกพื้นสูงถึง 3 เมตร เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบสไตล์บ้านแบบครอบครัวไทยสมัยใหม่ ส่วนใต้ถุนบ้านนั้นก็มีพื้นที่ใช้สอยมากมายไม่ว่าจะเป็นการ นั่งพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆกับครอบครัวและยังช่วยในเรื่องของปัญหาน้ำท่วมที่อาจเกิดได้ในอนาคตอีกด้วย

บ้านโมเดิร์นแบบยกพื้นสูงและมีทรงกล่องเน้นความโปร่งสบาย

แบบบ้านโมเดิร์นนี้จะเน้นเพดานที่สูงเพื่อความโปร่งสบายของตัวบ้าน มีกระจกเปิดรับแสงแดด ออกแบบมาเพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านมีความโปร่งสบาย อบอุ่นน่าอยู่

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวระเบียงกว้าง

แบบบ้านโมเดิร์นนี้จะเป็นแบบบ้านที่มีขนาดเล็ก เหมาะสมสำหรับครอบครัวเล็กๆถึงขนาดกลางออกแบบมาคล้ายๆกับรีสอร์ท ที่มีรูปทรงทันสมัยภายในบ้านโมเดิร์นก็จะมีพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์มากๆ

บ้านโมเดิร์นความสูงชั้นครึ่งทรงกล่องแบบลอฟท์

แบบบ้านโมเดิร์นสไตล์ชั้นครึ่ง เป็นแบบบ้านที่มีดีไซน์ รูปทรงทันสมัย เป็นรูปทรงแบบกล่อง (แบบบ้านซ่อนหลังคา) มีความโดดเด่นในเรื่องรูปทรง และประโยชน์การใช้สอยต่างๆ ตัวบ้านมีพื้นที่เปิดโล่งเหมาะสำหรับพักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่างๆ

บ้านโมเดิร์นสไตล์ไทย

บ้านโมเดิร์นสไตล์ไทย บ้านสไตล์โมเดิร์นนี้จะมุ่งเน้นไปที่ความทันสมัยแต่ก็จะผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปด้วยเพื่อให้เป็นรูปแบบไทยที่มีความทันสมัยไปในตัวและภายในบ้านโมเดิร์นสไตล์ไทยก็จะมีพื้นที่ใช้สอยที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน

บ้านโมเดิร์นสองชั้นแบบหน้าบ้านแคบ

สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ในการสร้างบ้านแบบจำกัด พื้นที่ลึกแต่แคบ แบบบ้านทรงโมเดิร์นสองชั้นแบบหน้าบ้านแคบเหมาะอย่างยิ่งกับพื้นที่เพราะตัวบ้านจะมีความลึก ส่วนด้านหน้าจะแคบกว่าแต่เพียงพอสำหรับการจอดรถได้ถึงสองคัน เหมาะและคุ้มค่าหากมีพื้นที่แนวลึก

บ้านโมเดิร์นเน้นความร่มรื่น

บ้านโมเดิร์นเน้นความร่มรื่นจะมีการออกแบบโดยอิงจากทิศทางของลมและแดด เพื่อลดความร้อน มีพื้นที่สีเขียวรอบตัวบ้าน ภายในบ้านโมเดิร์นนี้จะเน้นไปที่ฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลักเพื่อประโยชน์ในการใช้สอยสูงสุด

สรุป

แบบบ้านโมเดิร์น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านโมเดิร์น (บ้าน Modern) แต่ละรูปแบบนั้นก็จะมีฟังก์ชันการใช้งาน สไตล์ของตัวบ้านแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งาน บ้านโมเดิร์นแต่ละรูปแบบนั้นก็จะเหมาะสมกับครอบครัวตามความชอบ ขนาดของครอบครัวเล็ก – ใหญ่ต่างกันไป

ฉะนั้นก็ควรเลือกสไตล์และความเหมาะสมกับครอบครัวเป็นหลักครับเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดต่อการใช้งานในอนาคตนั่นเอง

Similar Posts