จองตั้วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาที่ถูกใจ

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของคนไทย

ฮ่องกงสถานที่เที่ยวที่เป็นที่นิยมอีกที่ของคนไทย มีตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงตลอดทั้งปีและยังมีที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อหลายแห่งในคนไทยไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เรายังสามารถหาตั๋วไปฮ่องกงราคาถูกได้เพราะมีหลายสายการบินที่มีเที่ยวบินจากประเทศไทยไปถึงที่ฮ่องกงและยังมีหลายช่องทางที่ช่วยให้เราหาตั๋วไปฮ่องกงได้ง่าย สะดวกและราคาถูกใจอีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาสุดพิเศษจองเลยกับ Traveloka

หนึ่งในช่องทางที่จะช่วยหาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงในราคาพิเศษและถูกใจสบายกระเป๋าคือ Traveloka ซึ่งได้รวบรวมสายการบินฮ่องกงที่มีเที่ยวบินจากประเทศไทยไปฮ่องกงเอาไว้หลากหลายสายการบิน เราสามารถเลือกวันเวลาและสายการบินที่เราต้องการเดินทางได้พร้อมกับจองตั๋วไปฮ่องกง ราคาถูกในที่เดียวทำให้ประหยัดเวลาในการหาตั๋วที่ถูกใจ

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี?

ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงช่วงไหนดี

อย่างที่กล่าวเอาไว้ว่าฮ่องกงนั้นสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแล้วเราควรจะไปเที่ยวช่วงไหน ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบอากาศแบบไหนและต้องการทำกิจกรรมอะไรบ้าง ฮ่องกงนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นทั้งหมด 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว เราสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อประกอบการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

Spring (เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

ฮ่องกงเวลาฤดูใบไม้ผลินั้นจะอยู่ช่วงเดือน มีนาคมจนถึงประมาณกลางเดือนพฤษภาคม สภาพอากาศจะมีหมอกและอาจจะมีฝนตกบ้าง ทำให้มีความชื้นและอบอุ่นเล็กน้อย ช่วงกลางคืนอาจจะมีอากาศที่เย็นโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่วัดได้ประมาณ 17 ถึง 26 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าเป็นอากาศที่ดีเย็นสบายเหมาะกับการท่องเที่ยวและหนีฤดูร้อนของประเทศไทย

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

ฮ่องกงเวลาฤดูร้อนนั้นจะอยู่ในเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม สภาพอากาศจะมีแดดที่จัดและมีอุณหภูมิที่ร้อนเพิ่มขึ้นจากฤดูใบไม้ผลิ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 26 ถึง 31 อุณหภูมิเฉลี่ย หากเราต้องการเลี่ยงช่วงที่ฮ่องกงมีอากาศที่ร้อนที่สุดไม่ควรจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม เพราะจะเจอกับอากาศตอนกลางวันที่มากกว่า 32 องศาเซลเซียส

Autumn (ส่วนฤดูใบไม้ร่วง)

ฮ่องกงเวลาฤดูใบไม้ร่วงจะเป็นช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่ดีเหมาะกับการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเพราะมีอากาศที่เย็นสบาย ไม่มีฝนและมีแสงแดดที่ดีเหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 19 ถึง 28 องศาเซลเซียส ช่วงกลางคืนจะมีอากาศที่เย็นลงเหมาะกับการเดินเที่ยวเล่นกินบรรยากาศ

Winter (ฤดูหนาว)

ฮ่องกงเวลาฤดูหนาวจะเริ่มช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ มีอากาศที่หนาวเย็นและแห้ง มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 12 ถึง 17 องศาเซลเซียส ถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นอีกช่วงเพราะมีหลายเทศกาลไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาส งานสิ้นปีและอื่นๆ ทำให้ร้านค้ามีการจัดโปรโมชั่นลดสินค้าเหมาะกับการไปช้อปปิ้งเพื่อได้สินค้าราคาถูก

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงควรเตรียมตัวอย่างไร

เตรียมพร้อมก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

ตอนนี้เราได้ข้อมูลเพียงพอที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงว่าจะไปประมาณช่วงไหนของปี แต่ก่อนจะจองตั๋วไปฮ่องกงเราควรจะเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมต่างๆ ดังต่อไปนี้เพื่อที่จะทำให้การเดินทางของเราไม่สะดุดและราบรื่น

เอกสารที่จำเป็น

สิ่งแรกที่ต้องเตรียมและเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการเดินทางไปฮ่องกงคือ passport เพราะฮ่องกงอยู่ต่างประเทศเราจำเป็นจะต้องมี passport เพื่อใช้ในการเข้าออกประเทศ หลังจากนั้นเราจะมีเตรียมเอกสารอื่นๆ ที่สายการบินต้องการก่อนขึ้นเครื่องไม่ว่าจะเป็น Visa หรือ เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน Covid-19

หลังจากการระบาดของ covid-19 ทำให้หลายประเทศต้องการให้คนที่จะเข้าประเทศได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน covid-19 แล้ววัคซีนจะต้องเป็นที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก หรือ WHO เป็นการป้องกันทั้งตัวเราและผู้อื่นที่เราจะต้องเจออีกด้วย

ขอ VaccinePassport หลังจากฉีดวัคซีน

การเดินทางไปฮ่องกงจำเป็นจะต้องขอ Vaccine Passport เพราะเป็นหนังสือรับรองว่าเราได้รับการฉีดวัดซีนป้องกัน Covid-19 แล้วโดยขอรับเป็นเล่มผ่านแอปพลิเคชันหมอพร้อมหรือเป็นแบบ e-Vaccine Passort (QR Code) ก็ใช้ได้เหมือนกัน

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงเราควรหมั่นเช็กโปรโมชั่นเป็นระยะๆ เพื่อที่จะได้ตั๋วฮ่องกงราคาถูกหรือราคาที่เราถูกใจ สายการบินต่างๆ อาจจะมีการจัดโปรโมชั่นตั๋วราคาพิเศษ ถ้าเราหมั่นเช็กเราก็จะได้ราคาตั๋วไปฮ่องกงตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้นๆ

ก่อนออกเดินทางควรเช็กข้อมูลเงื่อนไขการเข้าและออกของประเทศนั้นๆ ว่ามีข้อกำหนดบังคับอะไรบ้างเช่นจำเป็นจะต้องขอวีซ่าหรือต้องลงทะเบียนก่อนเดินทางเข้าประเทศหรือไม่ ดังนั้นเราควรจะเช็กว่าฮ่องกงมีเงื่อนไขอะไรบ้างที่เราควรปฏิบัติตาม

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

ควรซื้อประกันสำหรับการเดินทางจะทำให้เราสบายใจขึ้นเผื่อไม่สบายหรือเกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้มีประกันช่วยจ่ายค่ารักษาที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งบ้างประเทศนั้นบังคับให้เราทำประกันเดินทางก่อนทำวีซ่าอีกด้วย

จองโรงแรมก่อนการเดินทาง

อีกหนึ่งสิ่งที่เราควรเตรียมตัวคือการค้นหาและจองโรงแรมเพื่อให้มั่นใจว่าจะมีที่พักตอนเราไปเที่ยวการจองโรงแรมก่อนจะทำให้เราได้ทั้งโรงแรมและราคาที่ดี การจองไม่กี่วันก่อนที่จะบินอาจจะทำให้โรงแรมที่ต้องการไม่มีห้องว่างหรืออาจจะได้ราคาที่แพงกว่า

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน

สกุลเงินที่ใช้ที่ฮ่องกง คือ ดอลลาร์ฮ่องกง (Hong Kong Dollar – HKD) อัตราแลกเปลี่ยนโดยประมาณคือ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง เท่ากับ 4.81 บาท เราจึงควรที่จะแลกเงินดอลลาร์ฮ่องกงเพื่อใช้ในการจับจ่าย ซื้อของต่างๆ

เพราะอะไรจึงควรจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka

การจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka นั้นง่ายและไม่จำเป็นจะต้องไปจองอะไรเพิ่มอีกจากที่อื่นเพราะTraveloka มีบริการจองอื่นๆ อีกด้วยทำให้ทริปไปฮ่องกงนั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ข้อดีของการจองกับ Traveloka มีดังนี้

เปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้

Traveloka มีฟิเจอร์เจ๋งๆ ที่การันตีคืนเงิน เราสามารถรับเงินคืนเมื่อมีเหตุทำให้ไม่สามารถบินหรือมีการเปลี่ยนใจไม่อยากเดินทางไปฮ่องกงแล้ว บินแบบที่ใช้กับ Traveloka จะได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกใจกับสายการบินที่เราชอบและเมื่อเปลี่ยนใจไม่บินไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆ ก็คืนเงินได้

Superappสามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

Traveloka Travel & Lifestyle Superapp นั้นนอกจากการจองตั๋วเครื่องบินแล้วยังมีบริการการจองตั๋วหรือบริการอื่นๆ เช่นโรงแรม บริการรับ-ส่งสนามบิน จองรถเช่าเป็นต้น Traveloka ยังมีการ Xperience ที่ร่วมประสบการณ์และกิจกรรมดีๆ ไว้ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ ร้านอาหาร บัตรโดยสารเดินทางและอื่นๆ เข้าใช้บริการที่เดียวมีครบทุกอย่าง

ง่ายต่อการจอง

Traveloka ทำให้การจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ง่ายมากและยังมีแคมเปญ Now the World Is Possible ที่ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศนั้นง่ายไม่ยากและเป็นการกระตุ้นให้คนอยากออกไปเที่ยวต่างประเทศ

เช็กราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

สามารถจองตั๋วเครื่องบินในราคาถูกและไม่มีค่าธรรมเนียมพร้อมจ่ายตามราคาที่เห็น อีกทั้งยังเห็นราคาตั๋วเครื่องบินจากหลายสายการบินฮ่องกง ช่วยเปรียบเทียบราคาได้ดีกว่าทำให้เจอตั๋วเครื่องบินราคาถูก

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

การจองตั๋วเครื่องบินนั้นสามารถเปรียบเทียบจากหลายสายการบินที่เป็นพันธมิตรกับ Traveloka ทำให้ค้นหาเที่ยวบินไปฮ่องกงได้อย่างรวดเร็วและยังเห็นว่าตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ราคาเท่าไหร่บ้าง บินวันเวลาไหนกับสายการบินอะไร

SmartAlgorithm

Smart Algorithm เป็นเทคโนโลยีใหม่จาก Traveloka ที่จะทำให้ผู้จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงสามารถค้นหาเที่ยวบินได้เป็นอย่างดี ได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกใจและเหมาะสมตามความต้องการ

ชำระเงินง่าย สะดวกและปลอดภัย

ชำระตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงที่ง่าย สะดวกและปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี RapidSSL ที่สามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวของธุรกรรมออนไลน์ อีกทั้งตั๋วอิเล็กทรอนิกส์และการยืนยันการจองตั๋วเครื่องบินนั้นถูกส่งไปยังอีเมลของผู้จองทันที

ชำระได้หลายช่องทาง

มีการรองรับการชำระตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงหลายแบบหลายช่องทางจากพันธมิตรผู้ให้บริการชำระเงินเช่น บัตรเครดิต เดบิต เคาน์เคอร์ชำระเงิน อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง โอนผ่าน ATM และ วิธีอื่นๆ อีกให้เลือกตามความต้องการของผู้จอง

เคล็ดลับการเดินทางไปฮ่องกง

  • ใช้รถไฟด่วนสนามบินทั้งขาไปและกลับเพราะเป็นการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งตอนเดินทางกลับเราสามารถเช็กอินกระเป๋าเดินทางได้เลยที่สถานีรถไฟ หากเรายังมีเวลาเที่ยวเหลืออยู่ In-Town Check-in เป็นคำตอบที่ดีที่จะให้กระเป๋าเดินทางของเราไปรอที่สนามบินก่อนเราจะได้ไม่ต้องแบกไปไหนมาไหนด้วย
  • ไม่ควรจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงช่วงเดือนพฤษภาคม ถึง เดือนพฤศจิกายนเพราะเป็นช่วงฤดูมรสุม ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ปิด อีกทั้งเที่ยวบินต่างๆ อาจจะถูกยกเลิกด้วย ถ้าเราต้องการไปช่วงนั้นควรเช็กสภาพอากาศก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง
  • ถ้าเรามีงบโรงแรมที่สูงควรจะจองโรงแรมแถวใจกลางเมืองย่านเซ็นทรัลเพราะมีการเดินทางที่สะดวก แต่ถ้างบน้อยควรจองโรงแรมแถวย่านพรินซ์เอ็ดเวิร์ดหรือมงกก
  • หากเรามีการวางแผนไปทานอาหารหรือเข้าบาร์ระดับไฮเอนด์ในเมือง แนะนำให้ตรวจสอบข้อกำหนดการแต่งกายประจำสถานที่นั้นๆ ด้วย เพราะบ้างสถานที่ไม่อนุญาตให้ใส่กางเกงขาสั้นและรองเท้าแตะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

FAQ ของ ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

จากไทยไปฮ่องกงระยะทางกี่กิโลเมตร

จากประเทศไทยถึงฮ่องกงมีระยะทางอยู่ที่ประมาณ 1,556 กิโลเมตรซึ่งเป็นการนับจากเส้นทางการบิน

ไปฮ่องกงกี่ชั่วโมง

จากประเทศไทยขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิไปถึงสนามบินฮ่องกง (HKG) จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง แต่ถ้าเราขึ้นเครื่องที่สนามบินเชียงใหม่จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 37 นาที่โดยประมาณ

บินไปฮ่องกงสายการบินไหนดี

สายการบินจากไทยไปฮ่องกงนั้นมีให้เลือกหลายสายการบินแต่ที่เป็นที่นิยมและมีราคาที่ถูกจะเป็นแอร์เอเชีย Airasia ที่มีเที่ยวบินตรง หรือถ้าต้องการสายการบินที่มีบริการอาหารและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ระหว่างการเดินทางขอแนะนำ Thai Airway หรือ การบินไทย

ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ราคาเท่าไหร่

ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 บาท แต่เป็นเที่ยวบินขาไปอย่างเดียวและอาจจะต้องจองล่วงหน้าเพื่อที่จะได้ราคาที่ถูกด้วย

ตั๋วเครื่องบินไป-กลับฮ่องกง ราคา

ถ้าเรารู้วันไปและกลับที่แน่นอน สามารถจองตั๋วเครื่องไป-กลับฮ่องกงซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับวันและเวลาที่เราอยากเดินทางด้วยช่วงไฮซีซั่นราคาอาจจะพุ่งขึ้นไปเริ่มต้นที่ประมาณ 15,000 บาท

สรุป

ฮ่องกงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะและเป็นที่ถูกใจของหลายๆ คน และยังมีที่ช็อปสินค้าราคาถูก ยิ่งไปช่วงที่อากาศเย็นสบายในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาวช่วงสิ้นปีที่มีวันหยุดเยอะ เราควรรีบวางแผนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงตั้งแต่ตอนนี้พร้อมจองตั๋วกับ Traveloka ที่มีบริการครบทุกอย่างช่วยให้ทริปมีความสมบูรณ์และเปลี่ยนวันหยุดธรรมดาๆ ให้เป็นวันหยุดแห่งชาติ

Similar Posts