Different disposable electronic cigarettes on green summer background electronic smoking concept

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง ทางเลือกใหม่ของนักสูบ

ในปัจจุบันมีการพัฒนา และคิดค้นบุหรี่ไฟฟ้าในลักษณะใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์เหล่านักสูบทั้งหลาย บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ถูกพัฒนามาเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งมาตอบโจทย์นักสูบในเรื่องของความสะดวกสบาย และสามารถใช้งานได้ง่าย

หลายคนอาจสงสัยว่าบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งคืออะไร บางคนอาจรู้จักบุหรี่ไฟฟ้า แต่อาจจะไม่รู้ว่ามันมีแบบใช้แล้วทิ้งด้วยหรือ และบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งที่จริงมันอันตรายไหม ราคาถ้าเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาจะแพงหรือเปล่า วันนี้ทุกคนจะได้รู้กันว่าบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งคืออะไร แล้วมันมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

  • บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งคืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง คนส่วนใหญ่เรียกว่า พอตใช้แล้วทิ้ง หรือ Disposable Pod ถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่มีการใช้งานที่ง่ายสะดวกสบาย เนื่องจากทำมาแบบสำเร็จรูปที่ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีการดูแลรักษาใดๆ ไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ แกะออกจากซองก็สามารถสูบได้เลย หากสูบจนหมดแล้วก็สามารถทิ้งได้เลย

ในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ลักษณะของบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจะมีขนาดเล็กกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปจึงทำให้สามารถพกพาได้สะดวก ราคาของบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งในท้องตลาดจะอยู่ที่ประมาณ 150 – 300 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคำที่สูบ และก็ยี่ห้อ 

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจะมีให้เลือกหลายกลิ่น ทางผู้ผลิตจะใส่น้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้ามาให้เรียบร้อยแล้ว น้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจะมีความเหมือนกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป โดยจะมีความเป็น Saltnic ทั้งหมด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจะประกอบไปด้วย PG VG Liquid ซึ่งเป็นสารแต่งกลิ่นธรรมชาติ และนิโคติน 

A set of colorful disposable electronic cigarettes in a grocery basket on a white

  • บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าธรรมดาอย่างไร

หากเปรียบเทียบระหว่างบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปกับบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งนั้น จะมีความแตกต่างในเรื่องของการใช้งานอยู่พอสมควร ถึงแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปและบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจะมีกระบวนการใช้ไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่เหมือนกัน แต่บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งกลับถูกออกแบบให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวกมากกว่า ซึ่งข้อดีของการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามีดังนี้

  1. บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งมีขนาดเล็กกระทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก จับได้ถนัดมือ ถ้าเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปแบบเดิมๆ
  2. บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งเหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการจะเริ่มสูบบุหรี่ เพราะสามารถใช้งานได้สะดวกไม่จำเป็นต้องยุ่งยากในการเติมน้ำยา หรือดูแลรักษา หากเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งหากซื้อมาแล้วก็สามารถใช้สูบได้เลย พอใช้หมดก็ทิ้ง
  3. บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งมีราคาที่ถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องจ่ายเงินซื้อน้ำยาหรืออุปกรณ์เพิ่มเติมเพื่อมาใส่บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง หรือบำรุงรักษา
  4. มีกลิ่นให้เลือกมากมายตามความต้องการของผู้ใช้งาน และสามารถเลือกระดับนิโคตินได้ด้วย ซึ่งกลิ่นต่างๆจะถูกใส่มาให้แล้วสำเร็จรูปจากทางผู้ผลิต ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยาเอง หรือซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาหลายๆกลิ่น
  5. ตัวเครื่องของบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ในกรณีที่ผู้ใช้งานเผลอทำตกน้ำแล้วรีบเก็บขึ้นมา บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่

ส่วนข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งนั้นแทบจะไม่มีเลย เนื่องด้วยถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวกและราคาไม่แพง จึงตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย จึงทำให้มีนักสูบหลายคนหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งกันมากขึ้นแทนการใช้บุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปแบบเก่า ด้วยเหตุนี้ผู้ผลิตจึงสรรหากลิ่นและรสชาติใหม่ๆ รวมถึงดีไซน์ของบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งเพื่อดึงดูดนักสูบทั้งหลาย

  • บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม

ทุกคนอาจสงสัยว่า บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วมันปลอดภัยจริงไหม ใช้แล้วจะอันตรายหรือเปล่า หากพูดในแง่ของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง ต้องบอกเลยว่าอันตรายที่เกิดจากการใช้งานนั้นค่อนข้างน้อยเพราะว่าบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งมีแบตเตอรี่ขนาดเล็กใช้ไฟน้อย และไม่ได้มีปุ่มกดใดๆ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอกดเปิดเครื่องทิ้งไว้ แล้วทำให้ระบบช็อต

แต่ถ้าหากพูดในแง่ของการสูบนั้นต้องบอกว่าบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง ไม่ได้มีการเผาไหม้เหมือนการสูบบุหรี่ทั่วไป บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้ไฟฟ้าในการสร้างไอน้ำและควันขึ้นมาในการสูบ จึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้าประเภทต่างๆไม่มีองค์ประกอบของน้ำมันดินหรือทาร์ และคาร์บอนมอนออกไซด์ และสารพิษอื่น ๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง

อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าก็มีส่วนผสมของนิโคตินเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันทางผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งได้มีการออกแบบปริมาณของนิโคตินที่ใส่มาในบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งต่างกัน มีตั้งแต่ปริมาณที่มากไปจนถึงปริมาณที่น้อย ให้ผู้สูบได้เลือกสรรตามความต้องการ

Stylish and elegant man in a city with vape

  • บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งเติมน้ำยาเองได้ไหม

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ทำมาแบบสำเร็จรูปเพื่อให้นักสูบสามารถสูบได้เลย ด้วยเหตุนี้บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจึงไม่สามารถเติมน้ำยาเองได้ เพื่อความสะดวกต่อการใช้งานทางผู้ผลิตจึงทำการใส่น้ำยามาให้เรียบร้อยแล้ว

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเติมน้ำยาเองได้ คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปว่าจะได้กลิ่นที่ไม่ถูกใจ เพราะว่ามีผู้ผลิตหลายเจ้าพยายามทำกลิ่นใหม่ๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสและความหลากหลายให้กับนักสูบ

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักสูบที่ชอบความหลากหลาย แทนที่คุณจะซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหลายๆกลิ่นมาเก็บไว้ คุณก็หันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งดีกว่า เพราะว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหากเก็บไว้นานเกิน 1 – 2 ปี น้ำยาก็อาจหมดสภาพการใช้งานได้

  • น้ำยาในบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งอยู่ได้นานแค่ไหน

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งนั้นจะถูกกำหนดการใช้งานตามปริมาณคำสูบ ซึ่งทางผู้ผลิตเองจะกำหนดปริมาณน้ำยา และแบตเตอรี่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน หากน้ำยาหมดหรือแบตเตอรี่หมดก็สามารถทิ้งได้เลย

หากบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งของคุณมีปริมาณคำสูบที่มาก ก็สามารถใช้งานได้นานขึ้น แล้วที่นี่คุณจะรู้ได้ไงว่าบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งของคุณจะใช้ได้นานแค่ไหน หรือตอนไหนที่บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งของคุณใกล้หมดสภาพแล้ว ให้คุณสังเกตบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งดังต่อไปนี้

1.ไฟกะพริบ

สำหรับมือใหม่วิธีนี้เป็นวิธีที่สังเกตง่ายที่สุด โดยทั่วไปแล้วผู้ผลิตจะทำสัญญาณไฟกะพริบ เพื่อเตือนให้ผู้สูบรู้ว่าน้ำยาพอตใกล้จะหมดแล้ว หรือแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้กำลังจะหมด ซึ่งความหมายของสีไฟกะพริบก็จะขึ้นอยู่กับทางผู้ผลิตกำหนดซึ่งสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์ของผู้ผลิต

2.กลิ่นไหม้

หากผู้สูบเริ่มไม่ได้กลิ่นผลไม้ หรือรสชาติความหวานของน้ำยาสูบที่คุณเลือกแล้ว นั้นก็หมายความว่าน้ำยาในบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งของคุณได้หมดแล้ว เพราะว่าหากน้ำยาในบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งหมด คุณจะได้กลิ่นและรสชาติไหม้ในขณะที่สูบ เพราะว่าหากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมด คอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้าจะทำการเผาไหม้กับสำลีที่อยู่ด้านในจึงทำให้คุณได้กลิ่นไหม้

3.แบตเตอรี่หมด

เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งมีการกำหนดแบตเตอรี่มาจากทางผู้ผลิต หากแบตเตอรี่หมด ตัวบุหรี่ไฟฟ้าเองก็จะไม่ทำความร้อนและไม่สามารถสูบได้ แต่ในปัจจุบันได้มีบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งบางรุ่นสามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำได้หากเป็นในกรณีที่บุหรี่ไฟฟ้าที่มีปริมาณคำสูบมากๆ

สำหรับนักสูบมือใหม่ หากบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเริ่มมีอาการดังที่กล่าวไปข้างต้น คุณก็สามารถรู้ได้เลยว่าถึงเวลาเปลี่ยนบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งอันใหม่ได้แล้ว

สรุป

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักสูบที่ตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบาย และใช้งานง่าย นอกจากนี้บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งก็มีราคาที่ไม่แพงด้วย ส่วนในเรื่องของการใช้งานก็แทบจะไม่มีความอันตรายเลย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นสูบบุหรี่ไฟฟ้า และบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งก็ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลไม่ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป

Similar Posts