ยาแก้กรดไหลย้อน

ยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ไอเทมสำคัญที่ควรมีติดบ้าน

ยาแก้กรดไหลย้อน

เมื่อพูดถึงเซเว่นอีแล้วก็คงจะนึกถึงร้านสะดวกซื้อที่มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นอาหาร น้ำดื่ม หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงยาสามัญประจำบ้านก็มีขาย จะดีกว่าไหมหากมียาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ที่หาซื้อได้อย่างสะดวก ซึ่งจะมีหลายแบบหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อด้วยกัน เป็นยาที่สามารถหาซื้อได้ตาม 7-11 ใกล้บ้าน เป็นยาสามัญประจำบ้านที่สำคัญช่วยในการบรรเทาอาการกรดไหลย้อน หรือเกิดอาการไม่สบายท้องเนื่องจากมีกรดเยอะในช่องท้อง ช่วยให้มีความสุขในการกินมากกว่าที่จะต้องอดทนรอให้อาการบรรเทาหายไปเองบรรเทาอาการกรดไหลย้อนด้วยยาแก้กรดไหลย้อน

ยาแก้กรดไหลย้อน หรือที่รู้จักและเรียกกันในชื่อของยาลดกรดไหลย้อน เป็นยาสามัญประจำบ้าน ตัวยามีคุณสมบัติในการช่วยรักษาสภาวะกรดไหลย้อน (Gastro-Esophageal reflux disease : GERD) ที่มีสาเหตุมาจากการไหลย้อนของกรดเอนไซม์เปปซิน และน้ำดีจากกระเพาะอาหารขึ้นมาที่หลอดอาหาร จะทำให้มีอาการแน่นท้อง รู้สึกแสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อย การซื้อยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 มากินจึงทำให้มีการบรรเทาอาการและยับยั้งการไหลย้อนของกรดเอนไซม์เปปซิน เนื่องจากกรดในกระเพาะอาหารลดลงหลังกินยาลดกรดไหลย้อนแล้วจะทำให้รู้สึกดีขึ้น


แนะนำ 3 ยาแก้กรดไหลย้อนแบบซองใน 7-11

ยากรดไหลย้อน 7-11

หลังจากที่มีความรู้เกี่ยวกับยาลดกรดไหลย้อนกันไปแล้วว่าตัวยามีการออกฤทธิ์อย่างไรช่วยในการยับยั้งกรดไหลย้อนแบบไหน ต่อไปนี้เราจะมาแนะนำยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปราคาถูกและสะดวกเหมาะกับการพกติดตัว หรือมีติดบ้านไว้ก็ไม่เสียหาย ยกตัวอย่างยี่ห้อยาแก้กรดไหลย้อนที่มีขายในเซเว่น ดังนี้

ยาแก้กรดไหลย้อนแบบซองยี่ห้อ Gaviscon Suspension รสมินต์

เป็นตัวยาที่มีฤทธิ์ในการลดกรด และผสมกับตาชนิดอื่น ๆ เพื่อเสริมประสิทธิภาพของยาในการรักษาและบรรเทาอาการกรดไหลย้อน โดยตัวยามีส่วนประกอบของโซเดียมคาร์บอเนต ,แคลเซียมคาร์บอเนต และโซเดียมแอลจิเนต มีฤทธิ์ในการรักษาถึง 4 ชั่วโมง จากสารประกอบตัวยานี้ทำให้ช่วยลดในการระเหยของกรดที่ขึ้นไปยังหลอดอาหาร และช่วยลดการระคายเคืองจากกรดในกระเพาะอาหารอีกด้วย แถมตัวยาแก้กรดไหลย้อนของ Gaviscon เป็นชนิดน้ำมีรสชาติมินต์ ขายอยู่ที่ซองละ 25 บาท

ยาแก้กรดไหลย้อนแบบซองยี่ห้อ Belcid Gerd (เบลสิด เกิร์ด)

เป็นยาที่มีคุณสมบัติในการแก้กรดไหลย้อน ช่วยบรรเทาอาหารรู้สึกไม่สบายตัว มีอาการแสบร้อนกลางอก จุกเสียด หลังจากรับประทานอาหาร มีส่วนประกอบของโซเดียมคาร์บอเนตที่ออกฤทธิ์บรรเทาอาการกรดไหลย้อนภายใน 5 นาที และมีแคลเซียมคาร์บอเนต ทำให้ยามีผลนานถึง 4 ชั่วโมง ยาลดกรายี่ห้อ Belcid Gerd ช่วยในการบรรเทาแผลในกระเพาะอาหาร ลดกรดและลดการระคายเคียงในกระเพาะอาหาร มีส่วนผสมจาก API ที่นำเข้าจากประเทศ Norway ซึ่งเป็น API ที่ดีที่สุดใน มีประสิทธิภาพในการสร้างชั้นเจล ป้องกันกรดและสารระคายเคืองอื่นๆที่จะไหลย้อนขึ้นมาบริเวณหลอดอาหาร ตัวยาเป็นชนิดน้ำทำให้ทานได้ง่าย มีรสชาติของราสเบอร์รี่ ทำให้มีกลิ่นที่หอมผลไม้ กินง่ายไม่แสบร้อนกลางอก ขายอยู่ที่ซองละ 20 บาท

ยาแก้กรดไหลย้อนแบบซองยี่ห้อ Eno 

เป็นยาสามัญประจำบ้านที่มีสรรพคุณในการลดกรด ช่วยบรรเทาอาการจุกเสียดแน่นท้อง โดยตัวยามีส่วนประกอบของโซเดียมไบคาร์บอเนต, กรดซิตริก แอนไฮดรัส, โซเดียมคาร์บอเนต แอนไฮดรัส และโซเดียมแซ็กคาริน ซึ่งยาแก้กรดไหลย้อนยี่ห้อ Eno จะมาในรูปแบบของผงฟู่เกลือรสผลไม้ สามารถผสมกับน้ำเปล่าแล้วกินได้เลย ตัวยามีฤทธิ์เป็นด่างจะทำปฏิกริยากับกรดส่วนเกินในกระเพาะอาหาร ทำให้ช่วยบรรเทาอาการไม่สบายตัว ราคาซองละ 14 บาท


ข้อควรระวังในการใช้ยาลดไหลย้อนแบบน้ำ 

  1. ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการใช้ยา ประวัติการแพ้ยาและอาการแพ้อื่นๆ
  2. ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคตับ โรคไต หรือมีภาวะหัวใจล้มเหลว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ยาทุกครั้ง
  3. เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ควรขอคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการใช้ยา 
  4. หากกำลังตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ยา 
  5. ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ตับแข็ง หรือสภาวะอื่นๆ ที่จำเป็นต้องจำกัดการรับประทานอาหารประเภทโซเดียมต่ำ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ยาเนื่องจากยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ที่มีขายบางชนิดอาจมีส่วนผสมของโซเดียม อยู่ปริมาณมาก
  6. ไม่ควรรับประทานยาชนิดนี้ติดต่อกันนานเกิน 2 สัปดาห์ ยกเว้นแพทย์สั่ง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาแก้กรดไหลย้อน

อาการกรดไหลย้อนแบบใดที่ควรไปพบแพทย์?

การกินยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 เป็นวิธีกินเพื่อบรรเทาอาการกรดไหลย้อนเบื้องต้น หากมีอาการรู้สึกอาเจียนบ่อยๆ หรือเป็นกรดไหลย้อนอยู่บ่อยครั้ง มีความรู้สึกเบื่ออาหาร ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยอาการและทำการรักษาอย่างถูกต้อง

ไม่ควรกินยาลดกรดไหลย้อนกับอะไร?

ไม่ควรรับประทานยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 พร้อมกับยาตัวอื่นภายใน 2-4 ชั่วโมงเพราะอาจดูดซึมฤทธิ์ยาตัวอื่นจนทำให้ยาออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มที่


สรุปยาแก้กรดไหลย้อน 7-11

เนื่องจากอาการกรดไหลย้อนเป็นอาการที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว จุกเสียด แน่นท้อง มีอาการเรอเปรี้ยว ทำให้การมีขายยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ที่สามารถซื้อได้อย่างสะดวก จึงไม่ต้องกังวลกับอาการกรดไหลย้อนที่สามารถเกิดขึ้นได้ มีหลายยี่ห้อให้เลือกตามความต้องการ และมีรสชาติที่ไม่ซ้ำกัน มีทั้งแบบผงและแบบน้ำในราคาที่ถูก


Similar Posts