ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ เห็นผลไวหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ รู้ไว้ก่อนทำ พร้อมวิธีดูแลตัวเอง

ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ เห็นผลไวหรือไม่

ผิวคนเรานั้น เมื่ออายุมากขึ้นผิวมีความเปลี่ยนแปลงตามอายุ ความกระชับของผิวนั้นลดลง สิ่งที่ตามนั่นคือ ร่องตามผิว ริ้วรอย ร่องใต้ตาหรือรอยคล้ำใต้ตา ซึ่งบางครั้งนั้นไม่เพียงเกิดจากอายุแต่สามารถเกิดจากพันธุกรรมได้อีกด้วย ซึ่งเป็นปัญหาที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ไม่ว่าจะใช้สกินแคร์ที่ดีแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาที่คนนิยมนั้นคือการทำหัตถการ หนึ่งในนั้นคือการฉีดฟิลเลอร์ นั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ ฉีดแล้วแก้ปัญหาอะไรบ้าง วิธีการดูแลตนเองหลังฉีด ทำอย่างไรให้เห็นผลลัพธ์ บทความนี้มีคำตอบ


ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ เห็นผลตอนไหน

มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าฟิลเลอร์นั้นคืออะไร ซึ่งฟิลเลอร์นั้นคือ สารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อจุดประสงค์แก้ไขริ้วรอย ร่องลึก หลุมต่าง ๆ บนใบหน้า โดยสารดังกล่าวนั้น หากเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจาก อย.ไทย สารนั้นคือ สารไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic (HA) ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ตัวสารสามารถสลายได้เอง ไม่ต้องค้างในร่างกาย ทำให้มีความปลอดภัยสูง คนที่มีปัญหาต้องแก้ริ้วรอย ร่องลึก หลุมใต้ตา จึงเลือกฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้เกิดคำถามสำหรับผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ เห็นผลลัพธ์เลยหรือไม่ ซึ่งคำตอบคือ ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด ยี่ห้อฟิลเลอร์ รุ่นของฟิลเลอร์ และ ปริมาณที่ฉีด เนื่องจากฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นนั้นจะมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน และออกแบบมาเพื่อการฉีดบริเวณที่ต่างกันอีกด้วย 

ส่วนใหญ่ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ นั้นโดยทั่วไปแล้วจะเห็นผลภายใน 24-48 ชั่วโมงหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งอาจจะเห็นได้ไม่ชัดเจนมากเนื่องจากผิวบริเวณฉีดอาจมีอาการบวมหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งต้องใช้เวลาให้ผิวบริเวณหายบวมประมาณ 3-5 วันโดยเฉลี่ย เพื่อให้ฟิลเลอร์นั้นเริ่มเข้าที่ ซึ่งจะสามารถเห็นผลลัพธ์ชัดเจนจากข้อสงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่จะอยู่ที่ประมาณ 2-3 สัปดาห์

ซึ่งหลายคนอาจเกิดความเข้าใจจากคำถามฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่จากอาการบวมหลังฉีดและคิดว่าเป็นผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีด ซึ่งเป็นเรื่องปกติจากผลข้างเคียงหลังฉีดซึ่งอาการที่พบได้ทั่วไปนั่นคือ อาการบวมแดง ผิวบริเวณนั้น นูนเป็นก้อน หรือบางคนมีอาการฟกช้ำ ทำให้ต้องรอให้ผิวบริเวณที่ฉีดพักฟื้นอย่างเต็มที่จึงสามารถเห็นผลลัพธ์ที่แท้จริงของตัวฟิลเลอร์ได้


หลังฉีดฟิลเลอร์ ดูแลตัวเองอย่างไร 

ดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีดฟิลเลอร์

การดูแลตัวเองหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ ข้อสงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ กี่วันถึงเห็นผล ผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์นั้นขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลตัวเองอีกด้วย ซึ่งหากดูแลตัวเองจากคำแนะนำของแพทย์ จะทำให้ผิวบริเวณนั้นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นหายได้เร็ว ผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์ออกมาสวยงาม อยู่ได้นาน ผลลัพธ์ออกมาพอใจผู้ฉีด โดยข้อปฏิบัติการดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์มีดังนี้คือ 

 • หลีกเลี่ยงความร้อน และการออกกำลังกายหนัก

ให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดความร้อน ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมในที่โล่งแจ้ง การเข้าซาวน่า ซึ่งความร้อนนั้นทำให้ประสิทธิภาพของสารฟิลเลอร์นั้นลดลง อีกทั้งยังส่งผลต่อการเข้าที่ของสารฟิลเลอร์บริเวณที่ฉีด ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากกิจกรรมทุกชนิดอย่างน้อยเป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อความปลอดภัย และ ผลลัพธ์ที่ดี

 • งดเลเซอร์ต่าง ๆ 1 เดือน

เลเซอร์นั้นจะมีความร้อนอยู่ภายในคลื่น ส่งผ่านลงชั้นผิว และทำให้ผิวมีการขยับตัว หรือ หดตัว ดังนั้นจะส่งผลต่อการเข้าที่ของสารฟิลเลอร์ ควรงดการทำเลเซอร์อย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้ผลลัพธ์การฉีดเลเซอร์ที่ดี

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์

ควรงดการสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ ทั้งการสัมผัส การเกา การกด นวด เพราะอาจทำให้สารฟิลเลอร์การคลาดเคลื่อนและเข้าที่ไม่ตรงจุดบริเวณที่ควร และอาจติดเชื้อจากการที่มีสิ่งสกปรกจากสิ่งที่มาสัมผัสได้

 • หลีกเลี่ยงการทานอาหารหรือยาบางชนิด

อาหารเสริมที่ควรหลีกเลี่ยงช่วงแรกหลังจากการฉีดฟิลเลอร์นั่นคือ อาหารเสริม หรือ ยา ที่มีฤทธิ์ทำให้เลือดแข็งตัว เพราะอาจส่งผลต่อตัวฟิลเลอร์ทำให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนได้

ซึ่งหากดูแลตัวเองตามข้อปฏิบัติที่กล่าวมาการฉีดฟิลเลอร์กี่วันเข้าที่ ? ผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาดี สวยงามอย่างแน่นอน


ความเสี่ยง หากไม่ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นต้องอาศัยการเตรียมตัวก่อนมาฉีดและการดูแลตัวเองหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ การดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดจะช่วยหลีกเลี่ยงผลข้างเคียง หรือ อาการต่าง ๆ ที่ทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น โดยผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้หากไม่ดูแลตัวเองมีดังนี้คือ 

 • รอยแดง ระคายเคือง อาการคัน
 • อาการบวม หายช้า
 • เกิดการอักเสบบริเวณที่ฉีด และจากการกระตุ้นการติดเชื้อจากการรับประทานอาหารที่ควรเลี่ยง
 • กิจกรรมที่ส่งผลให้ฟิลเลอร์สลายตัวไวกว่าที่ควร
 • ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ ผิดรูป

จากผลข้างเคียงที่กล่าวมาหากไม่ดูแลตัวเองอาจส่งผลให้ผลลัพธ์ที่เราตั้งใจให้ออกมาสวยงาม ผิวฟูนั้นไม่เป็นดั่งตั้งใจได้ ดังนั้นหากกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ออกมาดี ฟิลเลอร์เข้ารูป อยู่ได้นานตามที่ควร


แนะนำ วิธีเห็นผลลัพธ์ไวขึ้น มีอะไรบ้าง 

ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ ทำอย่างไรให้เห็นผลลัพธ์ไวขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์นั้นต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์ในการทำหัตถการ สารฟิลเลอร์ที่ได้คุณภาพ สารฟิลเลอร์แท้ และ การดูแลตัวเองหลังการฉีด โดยฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ ? ขึ้นอยู่กับวิธีต่าง ๆ อีกด้วย โดยเราจะแนะนำวิธี เพื่อให้เห็นผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์ไวขึ้นดังนี้คือ

 • สังเกตบริเวณที่ฉีด หากพบอาการผิดปกติให้รีบแจ้งแพทย์ที่ทำการรักษา
 • งดการแต่งหน้าหลังการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากอาจติดเชื้อจากเชื้อโรคในแปรง
 • ดื่มน้ำให้เยอะ ๆ หลังฉีด ประมาณ 2-3 ลิตรเพื่อให้เนื้อเยื่อขยายตัวและขยับได้สะดวก
 • หลีกเลี่ยงการประคบเย็นหลังฉีดทันทีเนื่องจากส่งผลกระทบต่อฟิลเลอร์อาจทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปได้

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ ดูแลตัวเองหลังทำ

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการทำหัตถการแพ้แก้ปัญหา ริ้วรอย หลุมใต้ตา ร่องลึกที่เกิดจากการสร้างคอลลาเจนที่ลดลงด้วยอายุที่มากขึ้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ว่าฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่ นั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวก่อนฉีด คุณภาพฟิลเลอร์ ความชำนาญของแพทย์ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังจากการฉีด ดังนั้นหากต้องการให้ผลลัพธ์ออกมาถูกใจและเป็นไปตามที่ต้องการควรปฏิบัติตัวให้ตรงตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด


Similar Posts