บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้ง มีอันตรายหรือไม่

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้ง มีอันตรายหรือไม่

บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตใช้แล้วทิ้ง มีอันตรายหรือไม่

หากได้ทำการขึ้นชื่อในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าแล้วนั้น หลายๆคนอาจจะมีมุมมองหรือมีความคิดที่ว่าไอเท็มนี้สามารถทำการหลีกเลี่ยงอันตรายต่อสุขภาพได้เมื่อได้ทำการสูบพอตใช้แล้วทิ้งแทนการสูบบุหรี่มวน แต่ในทางกลับกันด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็ทำให้มองเห็นได้ว่า อาจทำให้เกิดอันตรายจากการใช้งานได้ ซึ่งไม่ผิดที่คนเราจะมีการตั้งคำถามว่า พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม แต่ก่อนที่จะทำการเข้าบทความ ควรที่จะต้องทำการรู้ก่อนว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีหลายแบบหลายประเภทมากกว่าที่คุณจะรู้พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร

พอตใช้แล้วทิ้ง หรือ (Disposable Vape) หรือที่คนส่วนใหญ่นิยมเรียกกันแบบติดปากว่าพอตสูบแล้วทิ้ง ถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้า Pod System อีกหนึ่งตัวที่ใช้งานง่ายมากที่สุดในบรรดาบุหรี่ไฟฟ้าหลายๆชนิด พอตใช้แล้วทิ้ง วิธีใช้ก็เพียงแค่ฉีกซองแล้วสูบเข้าไป เมื่อทำการสูบจนหมดก็สามารถทำการทิ้งได้เลย ไม่ต้องมานั่งหยอดเติมน้ำยา เปลี่ยนหัวพอต หรือต้องทำการดูแลอุปกรณ์ต่างๆภายในอีกด้วย 

จึงทำให้มุมมองของทุกวันนี้พอตใช้แล้วทิ้งนั้นอันตรายหรือไม่ ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้อันตรายมากขนาดที่คุณคิด กลับกันแล้วพอตใช้แล้วทิ้งมีความห่างไกลจากความอันตรายมากที่สุดในบรรดาบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่นๆด้วยซ้ำ

โดยพอตใช้แล้วทิ้งนั้นได้ทำการถูกผลิตมาเพื่อให้มีการตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า เพราะตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้งนั้นมีขนาดที่เล็ก สามารถทำการพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก มีความจุของน้ำยาเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน มีแบตเตอรี่ที่คงทนหากแบตหมดก็สามารถทำการชาร์จได้หากยังสูบไม่หมด ไม่มีการรั่วซึมของน้ำยาแน่นอน 

ตัวพอตใช้แล้วทิ้งนั้นจะให้ฟีลเวลาทำการสูบเข้าไปเหมือนสูบบุหรี่มวนจริงๆ เพราะตัวน้ำยาที่บรรจุในพอตใช้แล้วทิ้งนั้นเป็นน้ำยาซอลนิคที่จะให้ปริมาณของนิโคตินที่ค่อนข้างสูง แต่มีการใช้แรงไฟที่ต่ำนั้นเอง

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร

ราคาของพอตใช้แล้วทิ้งเริ่มต้นที่เท่าไหร่

พอตใช้แล้วทิ้งในปัจจุบันนี้มีราคาที่ไม่แพง สำหรับราคาของพอตใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาอยู่ที่หลักร้อย โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 150-350 บาทซึ่งถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีราคาถูกเป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้ fof พอตใช้แล้วทิ้ง ks quik 2000 คำ vapenqin จะเหมาะกับคนที่คิดจะลองเปลี่ยนการสูบบุหรี่แบบมวนมาเป็นjellybox 

พอตใช้แล้วทิ้ง fof plusเพราะถ้าหากได้ทำการลองแล้วไม่ถูกใจ ก็จะได้ไม่ต้องทำการเสียเงินซื้อบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ที่มีราคาค่อนข้างสูงเพิ่ม พอตใช้แล้วทิ้งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ราคาของพอตใช้แล้วทิ้งเริ่มต้นที่เท่าไหร่

พอตใช้แล้วทิ้งสามารถอยู่ได้นานมากสุดกี่วัน

พอตใช้แล้วทิ้งนั้นจะสามารถใช้งานได้มากสุดถึงกี่วัน ทางเราก็ไม่สามารถทำการตอบได้แบบตรงๆว่าสามารถใช้งานได้มากสุดกี่วัน เพราะส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบที่คุณได้ทำการเลือกซื้อมานั้นเอง แต่ในส่วนของปริมาณคำสูบก็มีให้คุณเลือกมากมายหลายคำสูบ เริ่มต้นตั้งแต่ 600 – 10,000 คำสูงเลยทีเดียว 

และถ้าหากว่ายังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานของพอตใช้แล้วทิ้งสามารถอยู่ได้มากสุดกี่วัน เราจะมาอธิบายให้คุณได้มีความเข้าใจได้ง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่น คุณได้ทำการซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง 2,000 คำสูบในบางคนอาจจะสามารถใช้งานได้นานถึง 2-3 อาทิตย์ แต่สำหรับใครบางคนอาจจะสามารถใช้งานได้เป็นเดือนเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นจำนวนของวันที่ใช้งานนั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบของพอตใช้แล้วทิ้ง และขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบของคนที่สูบเองอีกด้วย

พอตใช้แล้วทิ้งสามารถอยู่ได้นานมากสุดกี่วัน

วิธีเลือกร้านที่จำหน่ายพอตใช้แล้วทิ้งที่สามารถเชื่อถือได้

ในการเลือกร้านที่จำหน่ายพอตใช้แล้วทิ้งนั้นนักสูบสามารถทำการเลือกซื้อได้ตามร้านที่ขายบุหรี่ไฟฟ้าเลย โดยจะสามารถเลือกซื้อได้ทั้งทางหน้าร้าน หรือจะทำการสั่งผ่านทางออนไลน์ก็ได้ แต่ก็ใช้ว่าแต่ละร้านจะมีมาตรฐานที่ดี เพราะบางร้านก็อาจจะรับพอตใช้แล้วทิ้งที่มีราคาถูกที่ต่ำกว่าเกณฑ์มาขาย เพราะฉะนั้นวิธีการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งมีดังนี้

  1. ทางร้านจะต้องมีสินค้าให้คุณลูกค้าได้ทำการเลือกหลากหลาย เพราะมันจะสามารถเป็นการบ่งบอกได้ว่าทางร้านของคุณมีมาตรฐานของสินค้านั้นจะมาพร้อมกับความน่าเชื่อถืออีกด้วย
  2. ทางร้านจะต้องมีการรับประกันสินค้า เพราะไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใดก็ตาม ก็จำเป็นที่จะต้องมีการรับประกันสินค้าทั้งนั้น และยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้นักสูบตัดสินใจซื้ออีกด้วย
  3. มีรีวิวจากผู้ที่ใช้งานจริง ถึงแม้ว่าร้านค้าในโลกออนไลน์นั้นมักจะมีรีวิวของสินค้า จากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ หรือคนดังในโลกออนไลน์ก็ตาม แต่ก็ควรทำการเช็กจากบุคคลทั่วไป หรือคนที่เคยเป็นลูกค้าเก่าจากทางร้าน เพราะการที่ร้านมีรีวิวจากผู้ที่ใช้งานจริงถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถการันตีความเชื่อถือของร้านได้
  4. หากทางร้านขายพอตใช้แล้วทิ้งขายแบบออนไลน์จะต้องมีช่องทางการติดต่อ เพื่อเอาไว้สอบถามรายละเอียดต่างๆ
  5. ราคาและความเหมาะสม
วิธีเลือกร้านที่จำหน่ายพอตใช้แล้วทิ้งที่สามารถเชื่อถือได้

สรุปพอตใช้แล้วทิ้ง

สรุปโดยรวมแล้วพอตใช้แล้วทิ้งถือว่าดีมาก พอตใช้แล้วทิ้ง วิธีการเลือกซื้ออย่างแรกเลยคือต้องเลือกจากร้านค้าที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ จากนั้นก็ให้เลือกซื้อจากจำนวนการสูบ ตัวเครื่องของพอตใช้แล้วทิ้งจะสามารถบอกถึงอายุการใช้งานของพอตใช้แล้วทิ้งได้ และทำให้คนที่ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งสามารถเลือกกลิ่นและรสชาติตามชอบอีกด้วย 

ในเรื่องของความอันตรายของพอตใช้แล้วทิ้ง เราได้มีคำตอบให้คุณแล้วว่าไม่มีอันตรายร้ายแรงอย่างที่คิด อีกทั้งพอตใช้แล้วทิ้งยังถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ปลอดภัยกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไปอีกด้วย เพราะเหตุนี้พอตใช้แล้วทิ้งจึงเหมาะกับคนที่เริ่มต้นหรืออยากลองใช้ว่าจะทำให้มีอรรถรสที่ดีหรือไม่ และยังรวมไปถึงคนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่มวนเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงโรคภัยที่เกิดจากควันบุหรี่อีกด้วย


Similar Posts