ทำตาสองชั้น มีราคาเริ่มต้นเท่าไร

ทำตาสองชั้น ราคาเริ่มต้นเท่าไร รวมเทคนิคทำสองชั้นมีกี่แบบ

ทำตาสองชั้น มีราคาเริ่มต้นเท่าไร

ทุกวันนี้ใครๆ ก็อยากดูเป็นสายฝอ สายเกาหลีกันทั้งนั้น ซึ่งการที่คุณจะมีรูปลักษณ์ได้แบบนั้นแค่การแต่งตัวอย่างเดียวอาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบ ดวงตาของคุณต้องส่งเสริมด้วยถึงจะทำให้ดูเหมือนสุดๆ 

สำหรับใครที่มีแพลนอยากจะทำตาสองชั้นแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำตาสองชั้นแบบไหนดีอยากทําตาสองชั้น ราคาเริ่มต้นเท่าไรบ้าง อยากทำตาสองชั้น เกาหลี  อยากทําตาให้โตขึ้นมีราคาเท่าไร ตาสองชั้นมีกี่แบบ แบบไหนที่น่าจะเหมาะกับคุณ บทความนี้มีคำตอบ


ทำตาสองชั้น ราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ?

การทำตาสองชั้นถ้าจะให้ดีคุณควรเลือกทำกับคลินิกความงามที่มีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง มีความสะอาด มีเทคโนโลยีอุปกรณ์อย่างครบครัน และราคาต้องสมเหตุสมผลด้วยซึ่งในปัจจุบันการ ทำตาสองชั้น ราคา ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 17,000 บาท 

หากคุณได้ราคาที่ต่ำกว่านี้อาจจะต้องพิจารณาเทคนิคของแพทย์ว่าเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ เพราะการทำตาสองชั้นราคาถูกจนเกินไปอาจใช้เทคนิคที่ไม่มีประสิทธิภาพและยังก่อให้เกิดผลเสียกับตัวคุณเองได้ในภายหลัง


เทคนิคที่ใช้ทำสองชั้น ให้ตากลม โต ดูสวยเปล่งประกาย 

การทำตาสองชั้นราคาส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่หนึ่งหมื่นบาท ซึ่งราคาทําตาสองชั้นอาจสูงกว่านี้ได้เพราะแต่ละคลินิกก็จะมีเทคโนโลยีและเทคนิคในการทำตาสองชั้นที่แตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่จะใช้เทคนิคทำตาสองชั้นดังต่อไปนี้

1.เทคนิคกรีดสั้น

คุณหมอจะทำการกรีดบนผิวเปลือกตาแค่ 0.5 -1 เซนติเมตร โดยจะไม่มีการกรีดหนังตาส่วนเกินออก หลังจากที่ทำจะเกิดอาการบวมช้ำน้อยมาก แผลหายไวกว่าเทคนิคอื่น อีกทั้งเทคนิคนี้คนไข้ยังสามารถดึงไหมออกได้เอง ไม่ต้องเดินทางมาตัดไหมที่คลินิก 

แต่เทคนิคการกรีดตาสั้นนี้จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ ผู้ที่มีรูปตาเดิมดีอยู่แล้ว และผู้ที่มีไขมันใต้เปลือกตาน้อย ไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันใต้เปลือกตาและหนังตาเกิน เพราะชั้นตาที่ทำอาจจะหลุดได้เมื่อผ่านไปนานๆ

เทคนิคกรีดสั้น ราคาทําตาสองชั้นเท่าไร

2.เทคนิคกรีดยาว

สำหรับเทคนิคการกรีดตายาวคุณหมอจะทำการผ่าตัดตั้งแต่ช่วงหัวตาจนไปถึงบริเวณหางตา แล้วนำไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาออก หรือในบางเคสคุณหมออาจจะทำการตัดหนังตาส่วนเกินออกด้วย จากนั้นทำการเย็บเปลือกตาพร้อมปรับแต่งรูปทรงให้สวยงาม 

ซึ่งเทคนิคการกรีดตายาวนี้สามารถปรับแต่งรูปตาได้หลากหลาย จึงเหมาะกับผู้ที่ทำตาสองชั้นแบบเกาหลี ผู้ที่ต้องการมีดวงตากลมโตแบบฝรั่ง หรือใครที่ต้องการปรับแต่งดวงตาให้เข้าที่อย่างเป็นธรรมชาติ 

แต่เทคนิคการกรีดตายาวอาจจะใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดนานกว่าการกรีดตาสั้น อีกทั้งคนไข้ยังต้องพักฟื้นนานประมาณ 7 วัน หรืออาจมากกว่านี้ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย

เทคนิคกรีดยาว ราคาทําตาสองชั้นเท่าไร

3. เทคนิคเปิดหัวตา หรือ หางตา

คุณหมอจะทำการผ่าตัดตรงบริเวณรอยพับออก โดยเทคนิคนี้จะขยายหัวตาให้กว้างขึ้น มีความโค้งยาวมากขึ้น ทำให้ตาของคุณมีความละมุนนุ่มนวล ปรับให้ดวงตามีความสมดุลอย่างเป็นธรรมชาติ 

ซึ่งผู้ที่เหมาะกับการใช้เทคนิคนี้คือ ผู้ที่มีหนังตาที่หัวตาปิดลงจนมาถึงขอบตาล่าง ผู้ที่มีชั้นตาที่ใหญ่แต่หนังตาที่หัวตาปิดมาก หรือผู้ที่มีระยะห่างระหว่างตาสองข้าง และสำหรับใครที่มีปัญหาตาเหล่เทคนิคนี้สามารถช่วยได้

เทคนิคเปิดหัวตาหรือหางตา ราคาทําตาสองชั้นเท่าไร

4. เทคนิคทำตาสองชั้นหางหงส์

สำหรับใครที่ต้องการให้ดวงตาแลดูโฉบเฉี่ยว ดวงตาดูเซ็กซี่แบบสายฝอ เทคนิคทำตาสองชั้นหางหงส์สามารถยกให้หางตาขึ้นให้คุณได้ ซึ่งเทคนิคนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผู้ที่มีชั้นหลบในและหนังตาตกด้วย 

แต่เทคนิคนี้คุณหมอต้องมีความเชี่ยวชาญมากพอถึงจะทำชั้นตาได้ออกมาสวยงาม เพราะหากหมอไม่ชำนาญ จะทำให้หางตาที่กรีดไปไม่พับลงตามรอย และจะดูเหมือนเป็นรอยตีนกาแบบลากยาวออกตามรอยพับได้

เทคนิคทำตาสองชั้นหางหงส์ ราคาทําตาสองชั้นเท่าไร

ทำตาสองชั้นช่วยแก้ปัญหาตาลักษณะไหนบ้าง 

แม้ว่าราคาการทําตาสองชั้นนั้นมีราคาสูงก็ตามแต่ถ้าเปรียบเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ถือเป็นอะไรที่คุ้มค่า เนื่องจากการทำตาสองชั้นไม่ได้เพียงแค่ทำให้ดวงตาของคุณมีความสวยงามขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ไขปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับดวงตาด้วย โดยการทำตาสองชั้นสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีดวงตาลักษณะดังนี้

 • ผู้ที่มีตาปรือ
 • ผู้ที่มีเบ้าตาลึก
 • ผู้ที่มีหนังตาตก 
 • ผู้ที่ตาตี่ หรือตาชั้นเดียว
 • ผู้ที่มีตาสองข้างไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่มีไขมันเปลือกตาเยอะ
 • ผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 
 • ผู้ที่มีหนังตาหย่อนคล้อยจนชั้นตาหาย 
 • ผู้ที่มีปัญหาบริเวณรอบดวงตาอื่นๆ

ทำตาสองชั้นเจ็บมากไหม ?

ทําตาสองชั้น ราคาส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่หลักหมื่น

เมื่อคุณได้ทราบแล้วว่าการทำตาสองชั้น ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าการทำตาสองชั้นเจ็บมากไหม อันที่จริงแล้วคนไข้อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยในขั้นตอนแรกของการทำตาสองชั้นเท่านั้น โดยคุณหมอจะทำการฉีดยาชาจากนั้นถึงจะทำการผ่าตัด ซึ่งคนไข้จะรู้สึกเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเข็มแรก แต่เมื่อยาชาเริ่มออกฤทธิ์ขั้นตอนต่อไปก็จะรู้สึกเจ็บน้อยลง 


วิธีดูแลตัวเองหลังผ่าตัดทำตาสองชั้น 

หลังจากที่คุณได้ผ่าตัดทำตาสองชั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณจำเป็นต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลาประมาณ 7 วัน หรืออาจมากกว่านี้ได้ ซึ่งระหว่างที่คุณพักฟื้นคุณควรปฏิบัติตามดังนี้

 • หลังจากการทำตาสองชั้น คุณอาจจะมีเลือดซึมเล็กน้อยตามรอยแผล โดยคุณต้องประคบเย็นอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อวัน ซึ่งการประคบจะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวเร็วและบรรเทาอาการบวมได้ด้วย แต่ในช่วงที่คุณทำการประคบเย็นจะต้องคอยระวังไม่ให้น้ำเข้าแผล
 • เมื่อผ่านไปแล้ว 4 วัน คุณถึงจะประคบร้อนได้เพราะแผลเริ่มเข้าที่แล้ว แต่คุณจะต้องระมัดระวังไม่ใช้ความร้อนมากเกินไปและต้องห่อด้วยผ้าสะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • ในระหว่างที่คุณอาบน้ำคุณจะต้องระวังไม่ให้แผลโดนน้ำอย่างน้อย 10 วัน หรือหลังตัดไหม 3 วัน 
 • หลังจากทำตาสองชั้นทำความสะอาดแผลอย่างน้อย 1-2 ครั้ง โดยใช้ผ้าหรือสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดแผล
 • สัปดาห์แรกหลังจากทำตาสองชั้นให้คุณนอนหมอนสูงกว่าปกติ และควรหลีกเลี่ยงการนอนคว่ำหรือนอนตะแคง
 • หลังทำตาสองชั้นคุณควรรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง
 • หลังทำตาสองชั้นให้งดใส่คอนแทคเลนส์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ สำหรับผู้ที่มีปัญหาในด้านสายตาคุณสามารถสวมใส่แว่นตาได้
 • หากต้องออกไปข้างนอกในช่วงที่พักฟื้นให้คุณใส่แว่นตากันแดดเพื่อกันฝุ่นละออง แสงแดดและลม

หลังจากผ่านการผ่าตัดทำตาสองชั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณควรปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งการทําตาสองชั้น ราคาเริ่มต้นก็หลักหมื่นแล้ว หากแผลผ่าตัดมาติดเชื้อในภายหลัง คุณอาจจะต้องจ่ายค่ารักษาเพิ่มเติม 


คำถามที่พบบ่อย

ทําตาให้โตขึ้นราคาเท่าไร

1. ตาสองชั้นหลบใน เป็นยังไง ?

ตาสองชั้นหลบในมักจะเกิดกับผู้ที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาชั้นบนตกลงมาบัง ทำให้เวลาลืมตาจึงมองไม่เห็นชั้นตา นอกจากนี้สาเหตุของตาสองชั้นหลบในยังเกิดจากไขมันที่เปลือกตาเยอะหรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งผู้ที่มีดวงตาสองชั้นหลบในจะแลดูดวงตาเล็ก ดูง่วงไม่สดใส การแต่งหน้าก็ทำได้ยาก เพราะมีพื้นผิวที่น้อยนั่นเอง

2. ตัดถุงตาใต้มีข้อเสียอะไรไหม ?

การตัดถุงใต้ตาช่วยแก้ไขปัญหาผู้ที่มีไขมันบริเวณเปลือกตามากเกินไป แต่การตัดไขมันออกมากเกินไปอาจเกิดการยุบตัวจนตาลึกโบ๋ได้ ดังนั้นคุณควรเอาออกในปริมาณที่พอดี

3. ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ราคาเท่าไหร่ ?

การทําตาสองชั้น ราคาทั่วไปจะเริ่มที่ 17,000 บาท แต่สำหรับผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงราคาทําตาสองชั้นจะสูงขึ้นมาโดยอยู่ที่ประมาณ 21,500-95,000 บาท 

โดยสาเหตุที่ราคาทําตาสองชั้นสำหรับผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั้นมีราคาสูงขึ้นมา อันเนื่องจากว่าภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั้นเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย จึงทำให้รักษาได้ค่อนข้างยาก แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญอย่างมากถึงจะสามารถแก้ไขให้ชั้นตากลับมาสวยงามเป็นปกติได้


สรุป

คลินิกส่วนใหญ่ที่ให้บริการทําตาสองชั้น ราคาจะเริ่มหลักหมื่น ซึ่งราคาทําตาสองชั้นอาจจะสูงตามวิธีการแก้ปัญหารูปตาของแต่ละบุคคลรวมถึงรูปทรงที่ท่านต้องการด้วย โดยคุณสามารถปรึกษาจักษุแพทย์ เพื่อให้คุณหมอวินิจฉัยทำการออกแบบและหาเทคนิคที่เหมาะสมให้กับคุณ อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรเลือกทำตาสองชั้นเพียงเพราะราคาถูกอย่างเดียว แต่ควรคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ได้ด้วย


Similar Posts