คอนโดชิดลม หนึ่งในที่อยู่อาศัยย่านสุดแสนสบาย

คอนโดชิดลม ใกล้ชิดชีวิตสะดวกสบาย

หนึ่งในความฝันสำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันอยากจะมีที่อยู่อาศัยนั้นก็คงจะมีเรื่องการได้ครอบครองที่อยู่อาศัย และใช้ชีวิตอยู่ในย่านใจกลางเมืองกรุงเทพ ซึ่งเป็นทำเลที่มีอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พร้อมช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นอย่างสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทางรวมถึงการใช้ชีวิตที่มีความปลอดภัยสูง 

แต่อย่างไรก็ตาม ราคาที่ดินย่านใจกลางเมืองกรุงเทพอย่างเช่นย่านชิดลมในปัจจุบันก็มีราคาที่สูงมาก อีกทั้งยังมีปริมาณพื้นที่ว่างจำกัด ดังนั้นถึงแม้ว่าจะมีเงินในระดับหนึ่งแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถซื้อที่ดินหรือซื้อบ้านในย่านชิดลมได้ง่าย 

เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยในย่านชิดลมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทางนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์จึงได้สร้างและพัฒนาโครงการแหล่งที่อยู่อาศัยที่เรียกว่า “คอนโด” ขึ้นมาสำหรับรองรับความต้องการเข้าอยู่อาศัยในพื้นที่มากขึ้นแต่พื้นที่อยู่อาศัยมีขอบเขตจำกัด

คอนโดชิดลม

คอนโดชิดลม คือ หนึ่งในรูปแบบที่อยู่อาศัยที่มีรูปแบบลักษณะห้องภายในคอนโดอยู่บริเวณทำเลย่านชิดลมซึ่งถูกนับว่าเป็นย่านทำเลทองในใจกลางเมืองที่มีศักยภาพ และมีแนวโน้มที่พื้นที่ภายในย่านจะพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ในปัจจุบันภายในพื้นที่ในย่านชิดลมนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าถึง เช่น รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา รวมถึงสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่พร้อมให้ใช้บริการอย่างครบวงจร จึงทำให้มีนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างให้ความสนใจอยากลงทุนเป็นจำนวนมาก

ข้อดีข้อเสีย คอนโดชิดลม

ข้อดีของคอนโดชิดลมที่หลาย ๆ คนคงจะนึกถึง คือ ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอยู่อาศัย เพราะในย่านชิดลมมีทั้งห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เซ็นทรัลชิดลม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำอื่น ๆ พร้อมให้บริการอย่างทั่วถึง มีโรงพยาบาล สถานศึกษาและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ช่วยทำให้การใช้ชีวิตในทุกวันเป็นไปอย่างมีคุณภาพ 

ที่สำคัญข้อดีของคอนโดชิดลมนั้นจะอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะมีรถยนต์ส่วนตัวที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือในกรณีที่ไม่มีรถยนต์หรือไม่สะดวกขับรถก็จะมีขนส่งสาธารณะเข้าถึงอย่างเช่นรถไฟฟ้า BTS และรถประจำทางเกือบตลอดทุกช่วงเวลา ทำให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างปลอดภัย

แต่ในส่วนของข้อเสียนั้นก็จะเป็นเรื่องของความแออัดภายในพื้นที่ เนื่องจากย่านชิดลมเป็นย่านที่มีผู้คนสัญจรผ่านไปมาตลอดทั้งวัน และการจราจรที่ติดขัดในบางช่วงเวลา ดังนั้นจึงควรศึกษาและเตรียมเวลาเดินทางล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด

เช่า ซื้อคอนโดแถวชิดลมเลือกแบบไหนดี

ในการซื้อหรือเช่าคอนโดก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกัน โดยถึงแม้ว่าการซื้อคอนโดย่านชิดลมจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และขนาดห้องที่ได้อาจจะดูไม่คุ้มค่าเท่ากับคอนโดที่ตั้งออกห่างจากตัวเมือง เนื่องจากคอนโดชิดลมตั้งอยู่ในย่านทำเลทองที่มีค่าที่ดินสูงมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย

แต่เมื่อซื้อคอนโดชิดลม ซึ่งผู้ซื้อมีที่อยู่ย่านใจกลางเมืองเป็นของตัวเองแล้วหมายความว่าผู้ซื้อจะมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยนั้น ๆ โดยอาจจะเลือกอยู่อาศัยเองในระยะยาว หรือถ้าต้องการย้ายที่อยู่ก็อาจจะปล่อยให้ผู้ที่สนใจเช่า หรืออาจจะเก็งกำไรขายในอนาคต เพราะที่ในใจกลางเมืองอย่างย่านชิดลมมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของการเช่าคอนโดย่านชิดลมก็จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการมีข้อผูกมัดในระยะยาว และมีแนวโน้มที่จะย้ายที่อยู่บ่อย แต่คอนโดในย่านชิดลมก็จะมีค่าเช่าค่อนข้างสูงและเงินที่จ่ายค่าเช่าไปนั้นก็จะเป็นการจ่ายเพื่อเช่าอยู่เท่านั้น ไม่ได้ทำให้ผู้เช่าได้ห้องคอนโดมาครอบครอง และยังจำเป็นต้องดูแลสภาพของและตัวห้องไม่ให้เสียหายเพราะอาจจะต้องเสียค่าบำรุงซ่อมแซมได้

จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นการซื้อคอนโดชิดลมหรือการเช่าคอนโดชิดลมนั้นจะมีทั้งข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรพิจารณาเลือกซื้อหรือเลือกเช่าคอนโดตามความเหมาะสมของตนเองเพื่อให้ได้ทางเลือกที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

เลือกคอนโดชิดลมอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง

การเลือกคอนโดที่อยู่อาศัยนั้นเป็นหนึ่งในโอกาสที่ค่อนข้างน้อยที่อาจจะผ่านเข้ามาในชีวิต และยิ่งคอนโดชิดลมนั้นมีผู้ที่สนใจจากทั้งในและต่างประเทศ ดังนั้นก่อนซื้อคอนโดชิดลม ผู้ซื้อควรจะพิจารณาจากความชอบและไลฟ์สไตล์ของตนเองเพื่อให้ได้คอนโดที่เหมาะสมและโดนใจพร้อมอยู่ได้ระยะยาว

สำหรับผู้ที่ชอบแสงสีภายในเมืองและต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกมาซัพพอร์ตให้กับชีวิตอย่างสูงสุดก็อาจจะเลือกอยู่อาศัยในทำเลทองที่ติดกับรถไฟฟ้า BTS ซึ่งมีผู้คนเดินทางตลอดทั้งวัน หรือถ้าชอบอาศัยในที่เงียบสงบแต่ยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตก็อาจจะเลือกคอนโดชิดลมที่อยู่ออกห่างจาก BTS ได้ด้วยเช่นกัน 

แบรนด์คอนโดชิดลมในประเทศไทย

ในปัจจุบันชิดลมเป็นหนึ่งในย่านทำเลทองที่ติดอันดับค่าที่ดินสูงอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย และด้วยศักยภาพที่พร้อมรพัฒนาคุณภาพภายในย่านอย่างต่อเนื่องเต็มเปี่ยม ทำให้ราคาที่ดินมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเหตุทำให้ย่านนี้ได้รับความสนใจจากทั้งนักลงทุนชาวต่างชาติที่ต้องการลงทุนในประเทศไทย และนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ

ในส่วนของกลุ่มนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่ลงทุนเปิดแบรนด์คอนโดชิดลมในประเทศไทยก็จะมีแบรนด์ชื่อดังอย่าง sc asset, AP,โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์, Q House,TCC Capital Land,Ananda Development, หลังสวน แอสเสท และแบรนด์คุณภาพอื่น ๆ อีกมากมายพร้อมมอบที่อยู่อาศัยที่อุ่นใจปลอดภัยกับผู้ซื้อ

คอนโดชิดลม ราคา

เนื่องจากชิดลมเป็นย่านทำเลทองในใจกลางเมืองที่มีแนวโน้มพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ราคาคอนโดในย่านนี้สูงมาก โดยจะเริ่มต้นที่ประมาณ 4 ล้านบาทขึ้นไป

คอนโดชิดลมในกรุงเทพยอดนิยม 2023

28 ชิดลม

คอนโด 28 ชิดลม

28 ชิดลม เป็นหนึ่งในโครงการคอนโดชิดลมระดับ Super Luxuary แบบ Freehold ที่ตั้งอยู่บนที่ดินทำเลย่านชิดลม โดยรอบด้านของคอนโดนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและมีส่วนกลางพร้อมรองรับให้ผู้อยู่อาศัยในคอนโดสามารถใช้บริการได้อย่างเต็มที่ ปลอดภัย

โดยคอนโด 28 ชิดลมนั้นจะเหมาะกับผู้ที่มีชอบสภาพแวดล้อมสังคมในย่านตัวเมือง สามารถเข้าถึงหลาย ๆ ที่ได้ง่าย ๆ โดยการใช้รถส่วนตัว, รถไฟฟ้า BTS, หรือรถประจำทางอื่น ๆ อีกทั้งตัวคอนโดยังอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานพยาบาล สถานศึกษา และสถานที่อื่น ๆ ที่พร้อมช่วยสนับสนุนคุณภาพชีวิตได้ในทุก ๆ วัน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 11.9 ล้านบาทเท่านั้น

เลือกซื้อคอนโดชิดลมที่ไหนดี

เมื่อตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดชิดลมแล้วแต่ก็ยังคงลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อคอนโดที่ไหนดี ผู้ซื้อสามารถพิจารณาได้จากไลฟ์สไตล์ความชอบของตัวเอง โดยอาจจะเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS เพื่อเน้นการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย หรืออาจจะเลือกคอนโดที่ไกลออกมาจากรถไฟฟ้า BTS แต่สะดวกต่อการเดินทางทำงานของตนเอง

นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลือกพิจารณาซื้อคอนโดชิดลมได้จากสภาพแวดล้อมภายในคอนโดที่มีส่วนกลางพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างครบครันตรงความต้องการไหม และควรพิจารณาจากบริเวณรอบนอกคอนโดด้วยว่ามีร้านสะดวกซื้อหรือห้างใกล้ ๆ ที่พร้อมมีของพร้อมซื้อเพื่ออุปโภค บริโภค รวมถึงรอบนอกคอนโดจะต้องปลอดภัยไม่เปลี่ยวมากเพราะถ้าจำเป็นต้องเดินทางกลับช่วงดึกแล้วอาจจะเกิดอันตรายได้ 

คอนโดชิดลมใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

คอนโดชิดลมใกล้ BTS

ย่านชิดลมเป็นย่านที่มีจุดเด่นหลัก ๆ ในเรื่องของการเดินทางสะดวกสบาย เพราะมีรถไฟฟ้า BTS ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังย่านอื่น ๆ ในกรุงเทพหรือจะเดินทางออกต่างจังหวัดก็สามารถทำได้อย่างไม่ลำบากโดยที่ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการจราจรติดขัด ดังนั้นการเลือกคอนโดชิดลมที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าจะช่วยเพิ่มความสบายให้กับการเดินทางของผู้อยู่อาศัยในคอนโดลาดพร้าวได้

Similar Posts