การกินอาหารเสริมผู้ชาย จะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

ยาอาหารเสริมผู้ชายคืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่ายิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น สุขภาพของเราทุกคนจะเสื่อมถอยไปตามเวลา กาลดูแลสุขภาพร่างกายถือเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการทานอาหารเสริม ที่สามารถแบ่งเป็นอาหารเสริมผู้ชาย และอาหารเสริมผู้หญิง ซึ่งอาหารเสริมสมรรถภาพชาย และหญิงได้อย่างตรงจุด


อาหารเสริมผู้ชายช่วยอะไรได้บ้าง

อาหารเสริมผู้ชาย คือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดต่างๆ ซึ่งช่วยให้ร่างกายกลับมาสดชื่น สุขภาพดีขึ้น ทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยในเรื่องการหย่อนสมรรถภาพเพราะตัวอาหารเสริมสำหรับผู้ชายจะช่วยในการกระตุ้นฮอล์โมนเพศชาย จึงสามารถทำให้น้องชายที่ซบเซากลับมาคึก ถึกทน หรือเรียกได้ว่าเป็นยาชูกำลังสำหรับผู้ชายได้อีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว


อาหารเสริมผู้ชายช่วยเพิ่มสมรรถภาพให้กับร่างกายเหมาะสำหรับผู้ที่มีบุตรยากหรือไม่? 

เนื่องจากอาหารเสริมผู้ชายประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งนอกจากจะเสริมสร้างร่างกายส่วนต่าง ๆ ให้ดีขึ้นแล้ว โดยอาหารเสริมสมรรถภาพชายจะไปกระตุ้นฮอล์โมนเพศชายที่ลดลง ให้กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งจะช่วยส่งผลให้น้องชายที่ซบเซากลับมาแข็งแรง พร้อมกับยังช่วยให้น้ำเชื้ออสุจิเพิ่มจำนวน ทั้งยังแข็งแรงขึ้นอีกด้วย


ใครที่ควรทานอาหารเสริมผู้ชาย?

อาหารเสริมผู้ชายเหมาะกับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้หย่อยสมรรถภาพ

อาหารเสริมผู้ชาย เหมาะกับผู้ที่มีอายุมาก หรือมีสมรรถภาพทางร่างกายที่ถดถอย หรือลดลงเนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้น หรือเป็นผลจากเกิดการใช้ชีวิต หรืออาจจะเป็นผลตกค้างมาจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ไปจนถึงโรคประจำตัวของตัวเอง ซึ่งก็ถือเป็นสาเหตุที่สำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งอาหารเสริมผู้ชาย หรือยาบำรุงผู้ชาย จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตฮอรโมนเพศชาย หรือเทสโทสเตอโรนเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ร่างกายกลับมากระปรี้กระเปร่า ทั้งยังทำให้น้องชายกลับมาแข็ง และทนทานอีกครั้งหนึ่งด้วย


วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมผู้ชาย

เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชาย ในตลาดอยู่มากมาย การเลือกซื้ออาหารเสริมผู้ชาย หรือยาบำรุงร่างกายผู้ชาย จึงต้องพิจารณาดังนี้คือ

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด เพราะในปัจจุบันมีผู้ผลิตอาหารเสริมออกมากจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งมักจะมีมาตรฐานบ้าง ไม่มีมาตรฐานบ้าง ปะปนกันไป ถึงแม้จะมีการโฆษณาชวนเชื่อ พูดถึงสรรพคุณต่าง ๆ มากมาย ซึ่งข้อมูลนั้นอาจจะไม่เป็นความจริงก็ได้ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง แทนที่อาหารเสริมผู้ชายนั้นจะมาช่วยให้ร่างกายของท่านแข็งแรงมากขึ้น อาจจะไม่เกิดโทษอะไร ไปจนถึงอาจจะทำให้ร่างกายของท่านแย่ลงไปจากเดิมก็เป็นได้

อย่างต่อไปก็คือมีโรงงาน หรือแหล่งผลิตอาหารเสริมที่เชื่อถือได้ มีมาตรฐานระดับสากล พร้อมได้รับการรับรองความปลอดภัยจากหน่วยงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น CGMP (Current Good Manufacturing Practices), สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย. เป็นต้น เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจ และเชื่อถือได้ว่าอาหารเสริมผู้ชายนั้นสามารถจะรับประทานได้อย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อใช้อย่างถูกวิธี แต่ถ้ามีอาการ หรือผลข้างเคียง ควรหยุดรับประทานอาหารเสริมนั้นทันที 

อย่างต่อไปคือผู้จัดจำหน่ายที่เชื่อถือได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมักจะมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชายอยู่ในตลาดเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าคุณจะศึกษาข้อมูลไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ หรือมาตรฐานโรงงานแล้ว ตัวแทนจำหน่ายเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่อสินค้าชนิดใดขายดี มักจะมีผู้ที่แอบอ้าง หรือผู้ผลิตบางรายมองเห็นเป็นโอกาสทำเงิน ผลิตสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ปลอมเหล่านั้นออกมาขาย ดังนั้นการเลือกตัวแทนจำหน่ายจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ หรือท่านสามารถติดต่อ ซื้อจากผู้ผลิต หรือโรงงานโดยตรง จะเป็นการดีที่สุด

อย่างสุดท้ายนั้ก็คือการตรวจสอบวัน เดือน ปี ที่ผลิต และวันหมดอายุให้ดีก่อนเลือกซื้ออาหารเสริมผู้ชาย ควรหลีกเลี่ยงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ใกล้หมดอายุ เพราะเมื่อเวลาผ่านไป อาจจะทำให้สรรพคุณบางอย่างลดลง หรือหายไป ซึ่งจะทำให้ท่านได้ประโยชน์จากอาหารเสริมนี้ลดน้อยลง 


อาหารเสริมผู้ชายควรเลือกอย่างไร ถึงจะปลอดภัย? 

การเลือกซื้ออาหารเสริมผู้ชายให้ปลอดภัย จำเป็นต้องดูกว่าว่าโรงงานผลิต หรือแหล่งผลิตอาหารเสริมชายของผลิตภัณฑ์นั้นมีความน่าเชื่อถือ หรือได้รับการรับรองระดับสากล หรือผ่านสำนักคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่ และต้องเลือกผู้จัดจำหน่ายให้ดี ในกรณีที่เราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์จากโรงงาน หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยตรงได้


สิ่งที่ควรระวังในการซื้ออาหารเสริมผู้ชาย

สิ่งที่ควรระวังเป็นอย่างมากเลยคือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชายที่มีโฆษณาสรรพคุณที่เกินจริง เพื่อให้คนหลงเชื่อ ซึ่งส่วนใหญ่สินค้าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชายเหล่านั้นมักให้งานไม่ได้จริง หรือไม่ได้ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพราะถ้าโฆษณาที่เกินจริง ทาง อย. จะไม่ออกใบรับรองให้เด็ดขาด

สิ่งที่ควรระมัดระวังอีกอย่างหนึ่งก็คือสินค้าปลอม ถึงแม้คุณจะศึกษาหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อต่าง ๆ มาละเอียดแค่ไหน แต่ถ้าคุณเจอตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ซื่อสัตย์ ผลิตภัณฑ์ที่คุณได้อยาจจะเป็นของปลอม หรือดีขึ้นมาหน่อยคือเป็นของจริง แต่ก็ใกล้จะหมดอายุแล้ว ถึงแม้สินค้าจะเป็นของจริง แต่เมื่อเวลาผ่านไป สรรพคุณบางอย่างอาจจะลดลง หรือสูญเสียคุณสมบัตินั้นไปเลย ดังนั้นการเลือกซื้อจากซื้อขายที่เชื่อถือได้ก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ


สรุป

อาหารเสริมผู้ชายสามารถช่วยให้ครอบครัวมีความสุขได้

สำหรับใครที่กำลังสนใจมองหาอาหารเสริมผู้ชาย จำเป็นที่จะต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบ เนื่องจากมีผู้ผลิตอาหารเสริมชายอยู่จำนวนมาก ซึ่งต้องสังเกตดูให้ดีกว่าผลิตภัณฑ์นั้นได้มาตรฐานระดับสากลหรือไม่ ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องดูรีวิวจากผู้บริโภคจริงที่เชื่อถือได้ รวมไปถึงตอมเม้นต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อมาเพื่อทดลองใช้

แต่ถ้าใครที่ไม่เสี่ยง หรือไม่มีเวลาในการหาข้อมูล เราขอแนะนำ Code For Man ซึ่งนอกจากจะมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชายให้เลือกอยู่หลากหลายแบบ ยังได้ผ่านมาตรฐานการรับรองที่เชื่อถือได้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปชมเว็บไซต์ และสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา ไปเยี่ยมชมกันเลย


Similar Posts