ขายบ้านไม่ออกทำอย่างไร

ขายบ้านไม่ออกทำยังไงดี เรามีวิธีแก้!

ขายบ้านไม่ออกปัญหาที่ใครหลายๆคนต้องเจอ อุตส่าห์เตรียมพร้อมอย่างดีแต่ทำไมยังขายบ้านไม่ออก ประกาศขายมาก็มานานแล้ว ทำไมยังขายบ้านไม่ออกสักที เป็นที่อะไรกันแน่ ปัญหาอยู่ที่ตรงไหน ตัวบ้านรึป่าว หรือว่าเป็นที่การโฆษณาของเรายังเข้าถึงคนไม่มากพอ แล้วเราจะแก้ไขได้ยังไง ในวันนี้เรารวมวิธีการแก้ปัญหาขายบ้านไม่ออกโดยคำนึงถึงทุกปัจจัยความเป็นไปได้เพื่อเพิ่มโอกาสการขายบ้านสูงสุดและทำให้คุณไม่ต้องพบเจอกับการขายบ้านไม่ออกอีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูเทคนิคหมัดเด็ดและจบปัญหาขายบ้านไม่ออกไปพร้อมๆกันเลย!


เทคนิคการขายบ้าน ใครที่ขายบ้านไม่ออก ต้องดู!

เทคนิคที่คนขายบ้านไม่ออกต้องรู้

ขายบ้านไม่ออกมาทางนี้ เรามีคำตอบให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงบ้าน การตั้งราคาให้เหมาะสมดึงดูด และองค์ประกอบสำคัญอื่นๆที่จะช่วยแก้ปัญหาขายบ้านไม่ออกของคุณได้ พร้อมคำแนะนำเพิ่มเติมด้านการตลาดและตัวช่วยที่จะทำให้การขายบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น ใช้เวลาขายบ้านไม่นาน และไม่ต้องทนกับการขายบ้านไม่ออกอีกต่อไป!

1.รีโนเวทบ้านให้น่าสนใจ

หากคุณประกาศขายบ้านไปแล้วโดยที่สภาพบ้านของคุณยังไม่ดึงดูดใจนัก ก็เป็นไปได้ว่าตัวบ้านของคุณเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณขายบ้านไม่ออก ดังนั้นคุณสามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆโดยการรีโนเวทบ้านนั่นเอง! 

การรีโนเวทบ้านเพื่อแก้ปัญหาขายบ้านไม่ออกมีหลายระดับด้วยกัน ตั้งแต่การซ่อมแซมปรับปรุงให้ทุกส่วนในบ้านอยู่ในสภาพใช้งานได้ไม่ชำรุดทรุดโทรม ตลอดจนการปรับปรุงตกแต่งบ้านให้สวยงามทั้งภายนอกบ้าน เช่น สวน รั้ว ประตู ทางเดิน ไปจนถึงภายในบ้าน เช่นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องรับแขก เพราะคนที่มาซื้อบ้านมักจะมองจากสภาพบ้านก่อนเป็นอยางแรก ที่คุณขายบ้านไม่ออก อาจเป็นที่สภาพบ้านของคุณยังไม่ดึงดูดผู้ซื้อเท่าที่ควร แต่เมื่อคุณรีโนเวทแล้วทั้งในแง่การใช้งานให้บ้านของคุณสภาพดีไม่ต้องซ่อมแซม และในแง่ของความสวยงามให้ผู้ซื้อรู้สึกประทับใจ ก็จะแก้ปัญหาขายบ้านไม่ออกได้อย่างแน่นอน!

2.ตั้งราคาให้เหมาะสม

การตั้งราคาบ้านให้เหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาการขายบ้านไม่ออกเช่นกัน เพราะบางครั้งที่คุณขายบ้านไม่ออกอาจเป็นเพราะว่าราคาบ้านของคุณสูงเกินไปจากความต้องการของลูกค้า และทำเลบ้าน แม้บ้านของคุณจะดูดีสวยงามแล้วก็ตาม ซึ่งข้อสำคัญในการตั้งราคาให้เหมาะสมคือการดูราคาตลาดให้ดีๆ และตั้งราคาให้เรายังได้กำไรอยู่ โดยการตั้งราคาหากเราตั้งต่ำกว่าราคาตลาด ก็จะทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจและลดปัญหาขายบ้านไม่ออกไปได้นั่นเอง นอกจากนี้คุณควรจะดูราคาประเมินจากองค์กรต่างๆ เช่น กรมธนารักษ์ องค์กรอิสระ หรือสถาบันการเงินด้วย เพราะมีส่วนที่จะทำให้ลูกค้าเลือกซื้อบ้านของคุณทั้งสิ้น

3.ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ

ต่อให้บ้านดูดีแค่ไหน ราคาเหมาะสมเพียงไร แต่หากบ้านไม่สะอาดก็ขายบ้านไม่ออก เพราะความสะอาดเป็นเงื่อนไขสำคัญที่คนส่วนใหญ่สนใจ คุณควรทำความสะอาดบ้านให้ดีก่อนทำการขายหรือถ่ายภาพบ้านเพื่อทำการโฆษณาขายบ้านต่อไป เนื่องจากเทคนิคการทำให้บ้านสะอาดนี้จะช่วยสร้างความประทับใจที่ดีให้แก่ลูกค้าและทำให้ผู้สนใจซื้อบ้านกลายเป็นผู้ซื้อบ้านได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

4.ตรวจสอบค่าใช้จ่ายในส่วนของผู้ขาย

การขายบ้านให้ออกนั้นคุณต้องตรวจสอบค่าใช้จ่ายในส่วนของผู้ขายให้ดีด้วย เพื่่อให้การตกลงซื้อขายเป็นไปอย่างราบรื่น โดยค่าใช้จ่ายที่คุณควรสนใจมีดังต่อไปนี้

  1. ค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน
  2. ค่าภาษีธุรกิจเฉพาะ
  3. ค่าอากรแสตมป์
  4. ค่าภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

เมื่อคุณทราบค่าใช้จ่ายต่างๆแล้วก็จะสามารถตกลงกับผู้ซื้อว่าใครต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอะไรตรงส่วนไหนบ้าง ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

5.ลงประกาศขายบ้านตามช่องทางต่าง ๆ

ช่องทางการลงประกาศขายบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะแก้ปัญหาการขายบ้านไม่ออกได้ เพราะว่าหากคุณลงประกาศขายบ้านในช่องทางที่ไม่มีคนเห็น ก็แทบไม่มีโอกาสจะขายบ้านได้เลย แต่หากคุณลงประกาศขายบ้านให้ถูกแหล่งก็จะมีคนติดต่อเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย!

6.ตรวจสอบสัญญา เพื่อป้องกันการเสียเปรียบ

ก่อนที่คุณจะทำการขายบ้านคุณควรตรวจสอบสัญญาให้ดีๆก่อน แม้ว่าจะขายบ้านไม่ออกแค่หากไม่เสียเปรียบในการขายบ้านก็ยังดีกว่า ดังนั้นในทุกๆครั้งคุณต้องอ่านข้อมูลและศึกษาให้ดีๆ

7.ใช้นายหน้าขายบ้าน

การใช้นายหน้าขายบ้านเป็นวิธีที่โดดเด่นที่สุดในการช่วยแก้ไขปัญหาขายบ้านไม่ออก เพราะนายหน้าขายบ้านจะรู้จุดที่เป็นปัญหาของการขายบ้านของคุณและช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดนั้นให้ ทั้งยังมีเครือข่ายการโฆษณาที่เข้มแข็งช่วยให้มีคนเห็นบ้านของคุณมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีแนวโน้มจะซื้อบ้าน นอกจากนี้ยังช่วยคุณต่อรองเจรจาทำสัญญาการซื้อขายบ้านอีกด้วย


ขายบ้านไม่ออก ให้ The Best Property ช่วยคุณ

หากคุณกำลังประสบปัญหาขายบ้านไม่ออก ขายบ้านมานานแล้วไม่ออกสักที คุณสามารถแก้ได้ด้วยวิธีการ 7 วิธีที่เราได้พูดถึงไป ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทบ้าน ทำบ้านให้สะอาดโดดเด่น การตั้งราคาและเลือกทำโฆษณาที่ดี ตลอดจนการใช้นายหน้า หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะใช้บริการนายหน้าขายบ้านเจ้าไหนดี The Best Property เราเป็นเว็บไซต์ฝากขายบ้านที่มีมืออาชีพคอยช่วยให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาการขายบ้านไม่ออกให้กับลูกค้าทุกๆท่าน ท่านที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 02-047-4282 หรือเว็บไซต์ https://tb.co.th/


Similar Posts