รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

สินเชื่อ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ผ่อนถูก ดอกเบี้ยต่ำ

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

หลายคนที่มีหนี้สินอยู่ คงรู้ใช่ไหมว่าในแต่ละเดือนมีความยากลำบากแค่ไหนกับการจัดการภาระค่าใช้จ่ายให้สามารถหมุนไปได้ในแต่ละเดือน ยิ่งมนุษย์เงินเดือนด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตขนาดไหน หลาย ๆ คน จึงเลือกวิธีรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต เพื่อทำให้หนี้สินมียอดลดลง ช่วยให้ผ่อนชำระได้สบายมากขึ้น

สินเชื่อ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเป็นการรวมหนี้บัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดทุกใบที่มีให้ไปผ่อนกับธนาคารใหม่เป็นหนี้ก้อนเดียว คุณจึงมีเงินเหลือเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้น นอกจากนี้ยังปรับอัตราดอกเบี้ยให้ต่ำลง ไม่แปลกใจเลยใช่ไหมว่าใคร ๆ ก็หันมารีไฟแนนซ์บัตรเครดิตกัน เราจะพาคุณไปชมกันว่ารีไฟแนนซ์บัตรเครดิตดีอย่างไร 


อธิบายเรื่องรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแบบเข้าใจง่าย 

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คือ การยื่นขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินใหม่ หรือสถาบันการเงินเดิม โดยได้ดอกเบี้ยต่ำกว่าเดิม ที่เคยจ่ายดอกเบี้ยมาก่อน ซึ่งสามารถนำเงินมาจ่ายหนี้บัตรเครดิตเดิมที่มีทั้งหมดได้ เหมือนกับการรีไฟแนนซ์รถหรือบ้าน ที่ปรับโครงสร้างหนี้สินใหม่ทั้งหมด ทำให้หนี้บัตรเครดิตที่คุณมีอยู่ รวมยอดเป็นหนี้ก้อนเดียว รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต 2566 ทำให้ง่ายต่อการชำระหนี้สิน และยังลดภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน เนื่องจากดอกเบี้ยถูกกว่าเดิม 


อยากมีรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต 2566

หากคุณอยากรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต เพื่อต้องการลดภาระหนี้สิน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เกิดสภาพคล่องมากขึ้น ก่อนอื่นควรตรวจดูคุณสมบัติที่สถาบันการเงินกำหนดก่อนว่าตรงตามเกณฑ์ที่สามารถรีไฟแนนซ์ได้หรือไม่ ไม่ว่าจะรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กรงศรี หรือรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กสิกร ลองดูหลาย ๆ ที่ ทั้งนี้ผู้ที่สามารถขอสินเชื่อได้จะต้องไม่เคยมีหนี้สินค้างชำระ มีงานประจำมีรายได้ทุกเดือน และไม่เคยติดเครดิตบูโรใด ๆ 


ใครบ้างที่ควรรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตช่วยแก้ไขปัญหาหนี้บัตรเครดิตได้ ทำให้ผู้ผ่อนชำระหนี้สินก้อนโตในแต่ละเดือนได้มีความสามารถในการผ่อนชำระได้มากขึ้น แล้วใครบ้างที่ควรขอสินเชื่อ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตมาดูกัน

 • ผู้ที่ต้องการมีเงินก้อนไปปิดหนี้บัตรเครดิตเดิมที่มีอยู่
 • ผู้ประสงค์จะลดภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้เกิดสภาพคล่อง เนื่องจากหนี้สินก้อนใหม่มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงกว่าเดิม
 • ผู้อยากให้ยืดอายุการผ่อนชำระได้ยาวนานมากขึ้นด้วยการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต
 • ผู้ต้องการปรับโครงสร้างหนี้จากหนี้สินหลายก้อน ให้รวมเป็นก้อนเดียว ทำให้จำง่ายว่าต้องชำระเมื่อไหร่ ทำให้สามารถชำได้ตรงเวลาโดยไม่ผิดนัดชำระหนี้
 • ผู้ต้องการมีเงินหมุนเวียนสำรองไว้ใช้ยามยามฉุกเฉิน

อาชีพอิสระ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตได้ไหม 

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเป็นวิธีหยุดหนี้สินวิธีหนึ่ง ที่นอกจากจะหยุดการก่อหนี้แล้ว ก็ช่วยให้คุณรู้จักบริหารจัดการหนี้สินอย่างถูกวิธี เพื่อไม่ให้เกิดการสร้างหนี้แบบกระจัดกระจายอย่างไม่มีระเบียบ หรือชำระขั้นต่ำที่ดอกเบี้ยสูง ทำให้ไม่มีการวางแผนการชำระหนี้สินอย่างดีเท่าที่ควร หากคุณประกอบอาชีพอิสระแต่มีบัตรเครดิตก็สามารถรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ออมสินได้ ซึ่งข้อดีของการรีไฟแนนซ์มีดังนี้

 1. มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า 

หากคุณมีหนี้สินบัตรเครดิต ก็ต้องชำระอัตราดอกเบี้ยไม่ว่าจะชำระเต็มวงเงินหรือชำระขั้นต่ำ ก็ต้องเสียดอกเบี้ยไม่ต่ำกว่า 15% ต่อปีแน่นอน ซึ่งทำให้คุณต้องมีค่าใช้จ่ายสูง การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตจะทำให้อัตราดอกเบี้ยถูกลง เหลือไม่ถึง 10% ต่อปี ทำให้คุณผ่อนสบายมากขึ้น

 1. ค่าใช้จ่ายลดลง 

เมื่อดอกเบี้ยปรับลดลงกว่าเดิม คุณก็สามารถมีกำลังในการชำระหนี้สินได้มากขึ้น และยังมีเงินเหลือไปใช้จ่ายได้ต่อไป จากเดิมที่หนี้สินรุมเร้าจนชักหน้าไม่ถึงหลัง พอรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเรียบร้อยแล้วคุณจะรู้สึกคล่องตัวมากขึ้น

 1. ดอกเบี้ยรวมน้อยกว่าเดิม

เมื่อลองรวบรวมดอกเบี้ยจากหลาย ๆ บัตรเครดิตที่คุณมีหนี้สินคงค้างอยู่ ก็จะรู้ว่าคุณจะต้องชำระดอกเบี้ยมากมายขนาดไหน เพียงคุณรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตย้ายหนี้สินบัตรทุกใบมารวมไว้ที่หนี้ก้อนเดียว จะทำให้คุณจ่ายดอกเบี้ยที่น้อยลงกว่าเดิม 

 1. ช่วยให้ปลดหนี้ได้เร็วขึ้น

ยิ่งคุณรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเร็วเท่าไหร่ หนี้สินของคุณก็จะถูกจัดการให้หายไปได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น หลังจากที่ได้เงินจากธนาคารต่าง ๆ ไม่ว่าจะรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กรุงไทย รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ธนชาติ คุณก็สามารถโปะหนี้สินบัตรเครดิตเดิม ทำให้คุณปลดหนี้ได้ แล้วยังได้รับดอกเบี้ยที่ถูกลง โดยหักจ่ายเท่าเดิม ซึ่งจะไปลดเงินต้นให้หมดเร็วขึ้นด้วย


เอกสารที่ต้องใช้รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ดีไหม

สำหรับคนที่ยังคิดว่าสามารถผ่อนชำระในรูปแบบเดิมได้ เราอยากให้ลองพิจารณาดูช่องทางสินเชื่อรูปแบบใหม่ที่ทำให้คุณมีชีวิตที่ดีกว่า เพราะหากคุณได้เปลี่ยนมารีไฟแนนซ์บัตรเครดิตแล้ว บางทีอาจทำให้คุณติดใจจนไม่อยากจะผ่อนชำระในรูปแบบเดิมอีกเลย เอกสารที่ใช้ในการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต เงินเดือน 15000 หรือ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต เงินเดือน 20000 ประกอบด้วย

เอกสารรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตของพนักงานประจำ ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาบัตรข้าราชการ
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สลิปเงินเดือนต้นฉบับหรือหนังสือรับรองเงินเดือน ที่มีอายุไม่เกิน 2 เดือน
 • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากหน้าแรก ที่ระบุชื่อของผู้สมัคร เพื่อให้สถาบันการเงินโอนเงินสินเชื่อเข้าบัญชี 
 • เอกสารแสดงหนี้สินของสถาบันการเงินอื่น ๆ

เอกสารรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตของเจ้าของธุรกิจหรือผู้ประกอบกิจการส่วนตัว

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาหนังสือรับรองการจัดทะเบียน หรือสำเนาทะเบียนการค้า 
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (กรณีเป็นนิติบุคคล) 
 • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารที่ใช้หมุนเวียนในธุรกิจ ย้อนหลังไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หรือสำเนาภาษีเงินได้ (ภ.พ.30) หรือสำเนาที่เป็นงบการเงินปัจจุบัน
 • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากหน้าแรก ที่ระบุชื่อของผู้สมัคร เพื่อให้สถาบันการเงินโอนเงินสินเชื่อเข้าบัญชี 
 • เอกสารแสดงหนี้สินของสถาบันการเงินอื่น ๆ

ขั้นตอนรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

ส่วนรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตธนาคารไหนดีนั้น คุณสามารถเลือกได้เลย เพราะรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตมีประโยชน์มากมาย อาทิเช่น ช่วยให้มีเงินก้อนไปปิดหนี้บัตรเครดิตเดิมที่มีอยู่  และยังช่วยลดดอกเบี้ยให้คุณมีเงินเหลือเก็บมากขึ้น การเจรจากับสถาบันการเงินเพื่อให้คุณปรับโครงสร้างหนี้ตามเจตนารมณ์ที่คุณต้องการมีขั้นตอนในการทำหนี้หลายก้อนให้เหลือเพียงก้อนเดียว ดังนี้

 • เช็กจำนวนหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดอย่างละเอียดว่ามียอดรวมเท่าไร
 • ตรวจสอบความสามารถในการจ่ายหนี้ต่อเดือนว่าผ่อนไหวแค่ไหน
 • ติดต่อหรือเจรจากับเจ้าหนี้รายเก่าก่อนปิดยอดหนี้ บางทีธนาคารอาจเสนอโปรโมชันให้
 • ติดต่อกับเจ้าหนี้รายใหม่ที่เสนอทางเลือกที่ดีกว่า เพื่อให้คุณเปรียบเทียบความคุ้มค่าก่อนรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตต่อไป
 • หาข้อมูลข้อเสนอสินเชื่อแล้วสรุปอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี 2566

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ดีไหม แค่ดูดอกเบี้ยเดิมกับดอกเบี้ยใหม่ก็รู้แล้ว คุณควรเลือกรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตสถาบันการเงินที่มีดอกเบี้ยต่ำที่สุด รวมถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ทั้งจำนวนวงเงินให้กู้ ระยะเวลาการผ่อนชำระ จำนวนเงินที่ต้องผ่อนชำระในแต่ละเดือน เพื่อให้คุณคาดคะเนว่าภาระหนี้สินใหม่ที่จะเกิดขึ้นนั้น คุณสามารถจัดการได้หรือไม่

สามารถโอนภาระบัตรเครดิตทั้งหมด มารวมในสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ได้ไหม

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตดีไหมสามารถรวมยอดสินเชื่อได้ เพราะเป็นการปรับโครงสร้างหนี้ โดยการย้ายเอาหนี้ก้อนเดิมที่มักเกิดจากการมีหนี้บัตรเครดิตหลายใบ มารวมกันเป็นหนี้ก้อนเดียว เพื่อสะดวกในการชำระเงิน แถมยังมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าเดิม


สรุปเกี่ยวกับรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน โดยการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ด้วยการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน เพื่ออนุมัติเงินก้อนมาโปะหนี้เก่า ทำให้คุณสามารถนำเงินก้อนไปปลดหนี้บัตรเครดิตทั้งหมด ให้เหลือหนี้ใหม่เพียงยอดเดียว เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีประโยชน์มากมายทั้งดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระได้ยาวนานขึ้น ทำให้คุณไม่ต้องค้างชำระหนี้บัตรเครดิตอีกต่อไป


Similar Posts