ฮันฮโยจู

ฮันฮโยจู นักแสดงสาวที่ฝีมือการแสดงของเธอโดดเด่น ไม่เหมือนใคร

ฮันฮโยจู

ขอบคุณรูปภาพจาก Korseries

สำหรับคอซีรีส์เกาหลีนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ฮันฮโยจู นักแสดงสาวจากฝั่งเกาหลีใต้ ที่การแสดงของเธอนั้นเรียกได้ว่าโดดเด่นทุกบทบาท จนคว้ารางวัลนักแสดงหญิงมากมาย อีกทั้งแฟนคลับของฮันฮโยจูก็มีอยู่ทั่วโลก ผลงานของฮันฮโยจู ที่นอกจากจะเล่นเป็น นางเอกซีรีส์ดังอย่าง happiness ก็ยังมีผลงานภาพยนตร์รวมไปถึงผลงานในระดับอินเตอร์อีกด้วย

เพื่อทำความรู้จักกับฮันฮโยจูให้มากขึ้น วันนี้เราจะไปรู้จักกับประวัติ ผลงานการแสดง ที่เป็นซีรีส์โด่งดังที่เธอได้รับบทบาท รับประกันเลยว่าถ้าคุณได้รู้จักกับเธอแล้ว จะตกหลุมรักเธอมากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน และวันนี้เราก็ได้หยิบซีรีส์ดังที่เธอได้ร่วมแสดง แต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น จะมีซีรีส์เรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย


ประวัติฮันฮโยจูที่จะทำให้คุณหลงรักเธอมากขึ้น

ฮันฮโยจู han hyo-joo เป็นนักแสดงฝั่งเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1987 ปัจจุบันฮันฮโยจูเธออายุ 37 ปี เธออยู่ในแวดวงมามากว่า 20 ปี มีผลงานการแสดงมากมาย ซึ่งเธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดสาวงามในเวทีระดับวัยรุ่นที่จัดโดยฟูดคอร์ปอเรชั่นบิงกือเรในปี ค.ศ. 2003 ปีถัดมา และฮันฮโยจูเธอได้เริ่มมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา, มรดกรัก ฉบับพันล้านวอน และ ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ และภาพยนตร์ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมครั้งที่ 34 ก็คือ  ภาพยนตร์เรื่อง โคลด์อายส์

ซีรีส์ของฮันฮโยจูที่ทำให้แฟนคลับติดกันงอมแงม อย่างเรื่อง Moving ,Happiness สุขกลายพันธุ์ และซีรีส์เรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้หยิบยกซีรีส์ดังที่ฮันฮโยจูได้ร่วมแสดง แต่ทั้งนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาดซีรีส์ดีดี ก็เตรียมปากกามาจดลงลิสต์ไว้ได้เลย


ซีรีส์ดังของฮันฮโยจู ที่น่าติดตาม และไม่ควรพลาด

ฮันฮโยจู ซีรี่ย์

ขอบคุณรูปภาพจาก Korseries

ซีรีส์ฮันฮโยจูที่เธอร่วมแสดงนั้นมีเรื่องอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำซีรีส์ที่โด่งดัง และมีคนรีวิวมากมาย ถ้าไม่อยากพลาดให้คุณเตรียมปากกา ดินสอมาจดไว้ในลิสต์ซีรีส์ที่ต้องดูได้เลย

Happiness

ซีรีส์ที่ฮันฮโยจูได้ร่วมแสดงเป็นนางเอก อย่างเรื่อง Happiness เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ ‘โรคติดเชื้อใหม่’ นอกจากการติดเชื้อแล้วก็ยังมีความเหลื่อมล้ำและชนชั้น ซึ่งนำไปสู่การเอาชีวิตรอดท่ามกลางมรสุม โดยฮันฮโยจู รับบทเป็น ยุนแซบม ตำรวจในหน่วยปฏิบัติการพิเศษจากกรุงโซล เธอเป็นคนที่มีความยุติธรรม อบอุ่น และพึ่งพาได้ ร่วมแสดงคู่กับ พัคฮยองชิก ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะให้ความสนุกและตื่นเต้น เกี่ยวกับเรื่องราวของการติดเชื้อแล้ว ยังพาคนดูไปค้นหาความหมายของคำว่า ‘ความสุข’ ว่าแท้จริงแล้วคืออะไร

W Two Worlds

W Two Worlds เป็นซีรีส์เกี่ยวกับความรักสุดมหัศจรรย์ระหว่างนางเอก โอยอนจู ซึ่งรับบทโดย ฮันฮโยจูศัลยแพทย์ทรวงอก และพระเอก คังชอล รับบทโดย อีจงซอกผู้บริหารรวยล้นฟ้าที่ใช้ชีวิตอยู่ในโลกเสมือน ผู้บริหารรวยล้นฟ้า ที่มีตัวตนอยู่ใน Webtoon ชื่อ W ซึ่งเรื่องราวเริ่มจากนางเอกที่ถูกดึงให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือนและได้ไปช่วยชีวิตของพระเอกเอาไว้ จากการที่ตัวร้ายพยายามจะฆ่าเขา

ซึ่งการปรากฏตัวของนางเอกในโลกเสมือน และการได้ไปช่วยชีวิตของพระเอกนั้น ทำให้เรื่องราวต่าง ๆ ในการ์ตูนเปลี่ยนแปลงไปเองโดยที่ผู้เขียนไม่ได้จรดปลายปากกา เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ครบรสทั้งความรัก ความสนุกสนาน แฟนตาซี ใครที่เป็นแฟนคลับของฮันฮโยจูก็คงจะไม่พลาดซีรีส์เรื่อง  W Two Worlds 

Dong Yi

ซีรีส์เรื่อง Dong Yi เป็นซีรีส์ย้อนยุคของเกาหลีที่ฮันฮโยจูได้ร่วมแสดง ซึ่งเธอได้รับบทเป็น ทงอี เนื้อเรื่องนำเสนอถึงเรื่องราวของนางเอกทงอี ซึ่งภายหลังเธอได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสนมเอกชเวซุกบิน แต่ทงอีนั้นเกิดมาในครอบครัวที่เป็นชนชั้นต่ำของสังคม ที่ครอบครัวต้องพบเจอกับความอยุติธรรม จนทำให้ได้เข้าไปเป็นนางรับใช้ในวัง และได้ไม่รับรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์วิบัติสำคัญ จนความสามารถของเธอได้ไปถึงเจ้าหน้าที่ศาลไต่สวน จนเธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นนางในฝ่ายตรวจการซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง

และเมื่อเธอได้มีบทบาทในวังมากขึ้น ทำให้เธอจึงเริ่มสืบหาความจริง เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับครอบครัวของเธอ ทั้งพ่อและพี่ชายที่ตายไป ทำให้มีเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย และยังมีคนที่คิดไม่ดีกับเธออย่าง พระสนมฮีบิน ที่คอยวางแผนให้ร้ายนางมาตลอด ซึ่งฮันฮโยจูได้แสดงออกมาได้ดีมาก คนดูหลาย ๆ คนอาจจะชอบในการแสดงของเธอ บวกกับความน่ารัก สดใส แถมยังเป็นคนที่ฉลดอีกด้วย


สรุป ฮันฮโยจู เจ้าแม่นางเอกซีรีส์ที่กระแสไม่เคยตก

ฮันฮโยจูนับว่าเป็นเจ้าแม่ซีรีส์ที่ไม่ว่าจะเรื่องไหนที่เธอได้เข้าร่วมแสดงก็โด่งดัง สร้างเรตติ้งถล่มทลาย ทั้งศิลปะการแสดงของฮันฮโยจู รวมไปถึงความน่ารัก สดใส ที่จะทำให้คนดูตกหลุมรักเธอไปตาม ๆ กัน อีกทั้งเธอยังเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมครั้งที่ 34 อีกด้วย ซึ่งก็ยิ่งตอกย้ำว่าเธอประสบความสำเร็จในแวดวงการบันเทิงมากแค่ไหน หากใครไม่อยากพลาดซีรีส์ดีดี สนุกครบรส จากผลงานการแสดงของฮันฮโยจู ก็ไปติดตามดูผลงานของเธอได้เลย


Similar Posts