ควันบุหรี่ไฟฟ้ามีความอันตรายไหม

ควันบุหรี่ไฟฟ้า อันตรายหรือไม่คำถามที่ใครหลายคนสงสัย

สำหรับคำว่าควันบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นอะไรที่ใครหลายๆคนรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่อันตราย ด้วยความนี้ควันบุหรี่ไฟฟ้านั้นเกิดจากการเผาไหม้ ที่เกิดจากยาสูบเป็นสิ่งที่เกิดจากสารเคมีทำให้มีความอันตรายต่อตัวผู้สูบหรือผู้ที่อยู่ใกล้เคียง สารเคมีต่างๆที่อยู่ภายในตัวของบุหรี่อาจทำให้เกิดสารก่อมะเร็งได้จากการสูบบุหรี่ม้วน

เลยทำให้มีการสร้างสิ่งที่สามารถผลิตนิโคตินขึ้นมาได้และมีความปลอดภัยต่อร่างกายของผู้สูบและผู้ที่อยู่ใกล้เคียงออกมาอย่าง บุหรี่ไฟฟ้าที่จะทำให้ควันบุหรี่ไฟฟ้าส่งผลกระทบต่อผู้คนได้น้อยที่สุด สำหรับในบทความนี้มาดูกันค่ะว่าควันบุหรี่ไฟฟ้านั้นอันตรายต่อผู้สูบหรือบุคคลใกล้เคียงหรือไม่

ควันบุหรี่ไฟฟ้ามีความอันตรายไหม


ทำความรู้จักบุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับคำว่าบุหรี่ไฟฟ้า Pod คืออะไรนั้น เป็นอะไรที่เหล่าสิงห์นักสูบทุกท่านจะต้องรู้จักกันด้วยความที่เป็นสิ่งที่สามารถผลิตสารที่เรียกว่านิโคตินออกมาได้ ด้วยการที่มีการเผาไหม้ของตัวน้ำยา จนทำให้ออกมาเป็นควันบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นระบบกลไกภายในของตัวบุหรี่ไฟฟ้าเอง

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้าเองนั้นจะมีส่วนสำคัญหลักๆเลยคือ ตัวน้ำยาที่ช่วยให้มีกลิ่นและรสชาติต่างๆและทำให้คุณสามารถพ่นออกมาเป็นควันบุหรี่ไฟฟ้าได้ และยังมีแบตเตอรี่ที่ทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้า และตัวสำคัญสุดท้ายเลยคือตัวที่ทำให้เกิดการเผาไหม้จนทำให้เกิดเป็นควันบุหรี่ไฟฟ้านั้นเอง

ควันจากบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายจริงหรือ

ควันจากบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายจริงหรือไม่นั้น ด้วยความที่ควันบุหรี่ไฟฟ้านั้นเกิดจากการระเหยของไอน้ำที่เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นตัวสำคัญหลักในการผลิตสารนิโคติน และทำให้มีกลิ่นและรสชาติ แต่จะทำให้ไม่เกิดสารก่อมะเร็ง จะไม่เหมือนกับบุหรี่ม้วนที่เมื่อเกิดการเผาไหม้แล้วทำให้ก่อเกิดเป็นมะเร็งได้

บุหรี่ไฟฟ้านั้นได้มีการวิจัยออกมาแล้วว่าเป็นสิ่งที่ไม่เกิดอันตรายกับตัวผู้สูบหรือบุคคลรอบข้าง ดังนั้นควันบุหรี่ไฟฟ้าจึงมีความปลอดภัยมากกว่าควันจากบุหรี่ม้วน แต่จะเกิดอันตรายได้ถ้าใช่ตัวที่มีอะตอมที่มีการให้ควันเยอะๆมากจนเกินไป

ควันบุหรี่ไฟฟ้าได้รับการวิจัยแล้วว่าปลอดภัย

บุหรี่ธรรมดากับบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนอันตรายกว่ากัน

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้ากับตัวบุหรี่แบบธรรมดานั้น สำหรับตัวบุหรี่ม้วนแบบธรรมดาจะมีความอันตรายมากกว่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าด้วยความที่ตัวบุหรี่ไฟฟ้าเกิดจากการเผาไหมของ ยาสูบและกระดาษม้วนทำให้เกิดสารที่ทำให้ก่อมะเร็งถึง 4000ชนิด เลยยกตัวอย่างสารเคมี Amides , Carboxylic acids และ Ethers และบางครั้งคนรวมข้างที่ได้รับควันจากบุหรี่ม้วนก็จะได้รับสารเคมีอย่าง NO2 หรือที่เรียกกันว่า Nitrogen dioxide

แต่สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะเป็นตัวที่ผลิตสารนิโคตินในรูปแบบใหม่ให้ผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าได้รับสารนิโคตินได้อย่างปลอดภัย โดยวิธีการผลิตสารนิโคตินหรือควันจากบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นกระบวนการ วิธีการเผาไหม้ของตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือการทำระเหยของไอน้ำทำให้เกิดควันบุหรี่ไฟฟ้า และทำให้เกิดรสชาติและกลิ่นต่างๆจากตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้บุคคลที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือบุคคลรอบตัวของผู้สูบไม่ทำให้เป็นมะเร็งจากควัน

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้านั้นสำหรับเหล่าสิงห์นักสูบทุกท่านอาจจะทราบถึงข้อดีของตัวบุหรี่ไฟฟ้ากันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับข้อดีที่มีมากกว่าตัวบุหรี่แบบธรรมดาหรือบุหรี่ม้วนนั้น บางข้อคุณอาจจะเกิดข้อสงสัยว่าทำไมตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นดีกว่า ไม่ว่าจะควันบุหรี่ไฟฟ้าหรือระบบกลไกของตัวบุหรี่ไฟฟ้าเองนั้น ทางเราจะขอชี้แจ้งเป็นข้อๆให้ท่านได้ทราบกัน

  • ปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่มีระบบการเผาไหม้ของไอน้ำนั้น เป็นไรที่มีความปลอดภัยมากกว่าการเผาไหม้ของตัวบุหรี่แบบม้วนหรือแบบธรรมดามากกว่าเพราะตัวบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้สูบเอง

  • ไม่มีกลิ่นที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นเมื่อผู้สูบได้ทำการสูบรับสารนิโคตินเข้าไปนั้น เมื่อทำการปล่อยควันบุหรี่ไฟฟ้าออกมาจะไม่มีกลิ่นติดตัวเหมือนกับ ตัวบุหรี่ธรรมดาแบบม้วนเพราะเมื่อคุณได้ทำการสูบบุหรี่ธรรมดาแบบม้วนนั้นบุคคลที่สูบจะมีกลิ่นควันบุหรี่ติดตัว แต่ถ้าคุณทำการสูบบุหรี่แบบม้วนมากเกินไปหรือบ่อยๆเขาก็อาจจะทำให้กลายเป็นกลิ่นตัวของคุณไปเลยก็ได้

  • สามารถคุมปริมาณของการนิโคตินได้

ตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นคุณจะสามารถที่จะปรับการรับสารนิโคตินต่อวันได้ จะไม่เหมือนกับตัวบุหรี่แบบม้วนที่ไม่สามารถที่จะปรับการรับสารนิโคตินต่อวันได้ เนื่องจากตัวบุหรี่แบบม้วนนั้นได้ถูกทำมาแบบสำเร็จรูปแล้วทำให้ผู้สูบไม่สามารถปรับการรับนิโคตินได้เหมือนกับตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถปรับการรับนิโคตินได้นั้นเอง

  • ควบคุมปริมาณของควันจากการสูบบุหรี่ได้

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้านั้นแต่ละรุ่นจะสามารถทำการปรับหรือควบคุมปริมาณของควันบุหรี่ไฟฟ้าได้ แต่ตัวของบุหรี่แบบม้วนนั้นคุณจะควบคุมควันจากปลายบุหรี่ได้ยากทำให้บุคคลที่อยู่ใกล้เคียงได้รับผลจากควันไปด้วยได้ แต่ตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นคุณจะสามารถควบคุมควันบุหรี่ไฟฟ้าได้เพื่อป้องกันการรับควันที่อาจจะทำให้บุคคลโดยรอบรู้สึกรำคาญได้

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่มีมากกว่าตัวบุหรี่ม้วน

สรุป

จากบทความที่กล่าวมานี้นั้นอาจจะเป็นการแก้ข้อสงสัยสำหรับบุคคลที่อยากจะลองเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่ธรรมดาเปลี่ยนมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อที่จะลดปริมาณการรับนิโคตินหรือบางครั้งก็เพื่อป้องกันควันจากการสูบบุหรี่ม้วน เพราะการที่คุณสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถควบคุ้มควันบุหรี่ไฟฟ้าได้ และสำหรับใครที่ต้องการจะลองเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้น หากคุณสนใจสามารถเข้ามาดูรายละเอียดต่างๆได้ที่ sudjudshop


Similar Posts