discovery pico
|

discovery pico นวัตกรรมสุดล้ำที่ช่วยรักษาปัญหาผิวอย่างครบวงจร

หากพูดถึงหัตถการที่ได้รับความนิยม มีความปลอดภัยในการรักษา และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก ก็คงไม่พ้นการทำ Pico laser ซึ่งเป็นการใช้งานเครื่องเลเซอร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครบวงจร โดยเครื่อง discovery pico เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยรักษาหลุมสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขน ริ้วรอยชั้นตื้น รอยแตกตามผิวหนัง รวมไปถึงรอยสักได้เป็นอย่างดี ซึ่งการทำเลเซอร์ Discovery pico นับว่าตอบโจทย์วิธีการแก้ไขปัญหารอยสิว ฝ้า กระ ที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้จากการทาครีม ทำให้หลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนมารักษาด้วย Discovery pico เป็นส่วนใหญ่

และด้วยประสิทธิภาพของตัวเครื่องเลเซอร์ที่สามารถปล่อยพลังงานออกมาได้สูงสุดมากกว่าเครื่องเลเซอร์ประเภทอื่น ๆ ทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการลบรอยสัก และการรักษาหลุมสิวที่ต้องใช้พลังงานจากเครื่องเลเซอร์ที่ค่อนข้างสูง ทำให้การทำ Discovery pico จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาปัญหาผิวเหล่านี้เป็นอย่างมาก

สำหรับวันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ Discovery pico ให้มากยิ่งขึ้นว่า Discovery picoคืออะไร ช่วยแก้ไขปัญหาผิวอย่างไรได้บ้าง จุดเด่นของการทำ Discovery pico คืออะไร รวมถึง Discovery pico ราคาเท่าไหร่บ้างในการทำแต่ละครั้ง วันนี้เราได้รวมข้อมูลที่คุณควรรู้มาไว้ให้ในบทความนี้แล้ว


discovery pico คืออะไร

discovery pico คือ

Discovery pico คือ เครื่องมือที่ใช้เลเซอร์ โดยสามารถรักษาปัญหาผิวได้ทั้งการรักษาหลุมสิว รอยแตกลาย แผลเป็น ปัญหาสีผิว กระ ฝ้า รอยดำ รวมไปถึงการรักษาลบรอยสัก Discovery pico ก็สามารถรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเครื่อง Discovery pico ได้รับความนิยมอย่างมากและได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) เป็นนวัตกรรมจากประเทศอิตาลี เรียกได้ว่าเครื่อง Discovery pico สามารถนำมารักษาปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยอย่างมาก

โดยแนวทางการรักษาด้วย  Discovery Pico คือ แพทย์จะทำการเลือกใช้หัวที่เหมาะแก่สภาพปัญหาผิวของผู้ที่ได้รับการรักษา ด้วยการยิงคลื่นทรงพลังถึง 800 มิลลิจูล สู่ชั้นผิวจนเกิดปรากฏการณ์ Photoacoustic Effect เพื่อทำลาย และสลายเม็ดสีให้เล็กละเอียดรวดเร็วราว 1 ต่อล้านวินาที (Picosecond) เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการทำ Discovery pico ไม่เกิดผลข้างเคียงในการทำ อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวที่เข้มให้จางลง หลุมสิวต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น และเรียบเนียนเสมอกัน โดยอุปกรณ์ของเครื่อง Discovery pico จะประกอบไปด้วย 2 หัวอุปกรณ์ด้วยกัน ดังนี้

 1. Fractional HP เป็นหัวของเครื่อง Discovery pico  ซึ่งสามารถปล่อยคลื่นพลังงานลงชั้นผิว เพื่อปรับโครงสร้างการเรียงตัวของคอลลาเจนใหม่ 
 2. Round HP เป็นหัวของเครื่อง Discovery pico ช่วยลดปัญหาผิวเฉพาะจุด เช่น กระ รอยสักที่ลงหมึกเข้มข้นละเอียด รวมถึงรอยสักที่เป็นสี ๆ  และสามารถลดรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียนได้ เป็นต้น

หลักการทำงานของ Discovery pico จะอาศัยพลังงานเลเซอร์ที่มีความถี่สูงในระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที (Picosecond) ทำให้สามารถรักษาปัญหาผิวได้ถึงชั้นใต้ผิวลึกและผิวตื้นได้ โดยพลังงานจากเลเซอร์นั้นมีความสามารถในการดูดซับพลังงานโดยเมลานินและเฮโมโกลบิน และยังช่วยทำให้เม็ดสีที่ต้องการรักษาเกิดการแตกออกอย่างละเอียด จึงทำให้รอยดำต่าง ๆ นั้นหายไปได้ในที่สุด โดย Discovery picoจะไม่มีผลข้างเคียงกับผิวของคุณ สามารถที่จะเลือกรักษาปัญหาผิวของคุณได้ทั้งฝ้า กระ ริ้วรอย รอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และ รอยสัก


discovery pico แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

สำหรับ Discovery Pico คือเครื่องมือที่สามารถรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม โดยสามารถรักษาปัญหาผิวได้ต่าง ๆ ดังนี้

 • Discovery pico ช่วยรักษากระบริเวณใบหน้า หลังมือ หรือตามตัวได้
 • Discovery pico ช่วยรักษาผิวคล้ำบริเวณริมฝีปาก รักแร้
 • Discovery pico ช่วยลบรอยสักได้ ทั้งรอยสักที่เป็นสี และรอยสักสีดำ
 • Discovery pico ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าคล้ำ กระชับรูขุมขน และช่วยลดจุดด่างดำได้
 • Discovery pico ช่วยรักษาปัญหาเม็ดสีต่าง ๆ เช่น ฝ้า กระ ปาน เป็นต้น
 • Discovery pico ช่วยรักษารอยแดงจากสิว ฝ้าเส้นเลือด และเชื้อราที่เล็บได้
 • Discovery pico ช่วยรักษาผิวไม่เรียบเนียนต่าง ๆ ที่อาจเกิดจากหลุมสิว แผลเป็น เป็นต้น
 • Discovery pico ช่วยรักษารอยแตกลายบนผิวได้
 • Discovery pico ช่วยรักษาริ้วรอยแบบตื้น

ด้วยพลังงานเลเซอร์จากเครื่องDiscovery picoที่ให้พลังงานที่สูง ทำให้สามารถรักษาปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม นอกจากนี้ Discovery pico ยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังของคุณได้อีกด้วย 


จุดเด่นของเลเซอร์ discovery pico

สำหรับเครื่องDiscovery pico เป็นเครื่องมือประเภทเดียวกับ Pico laser โดยมีข้อดีและจุดเด่นมากมาย โดยเฉพาะการรักษาปัญหาผิวบนใบหน้าอย่างหลุมสิวที่รักษาได้ยาก ซึ่ง Discovery Pico มีจุดเด่น ดังต่อไปนี้

 • Discovery pico เป็นเครื่องที่ปล่อยคลื่นได้ถึง 2 ความยาวคลื่น คือ 532 นาโนเมตร และ 1064 นาโนเมตร มีความสามารถในการดูดซับพลังงานโดยเมลานินและเฮโมโกลบิน และปัญหาผิวที่เกิดจากเม็ดสีเมลานิน
 • Discovery pico เป็นเครื่องที่สามารถปรับพลังงานได้อย่างรวดเร็วให้พลังงานที่สูงที่สุด เมื่อเทียบกับเลเซอร์ประเภทอื่น ๆ 
 • Discovery pico เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ช่วยสลายเม็ดสีเป้าหมายได้อย่างไม่ส่งผลข้างเคียงต่อผิวของคุณ
 • Discovery pico มีหัวที่ใช้ยิงพิเศษที่เรียกว่า  Fractional Handpiece สามารถส่งพลังงานได้ลึกจนถึงผิวชั้นลึก หรือชั้นหนังแท้ 

Discovery Pico คือเครื่องเลเซอร์ที่มีจุดเด่นมากกว่าเครื่องเลเซอร์ประเภทอื่น โดย Discovery pico จะให้พลังงานที่สูงและเร็วมากกว่าเครื่องประเภทอื่น ทำให้สามารถรักษาปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมมากกว่า โดดเด่นในเรื่องของการรักษาปัญหาผิวในระดับโครงสร้าง ชั้นผิวหนังแท้ ซึ่งเครื่อง Discovery pico เป็นนวัตกรรมจากประเทศอิตาลีที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยในการใช้งานเป็นอย่างมาก


ผลข้างเคียงของการทำ discovery pico

discovery pico ผลข้างเคียง

ในการทำDiscovery pico มักไม่เกิดอันตรายบนผิวของคุณอย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นเครื่องที่มีความปลอดภัย และพลังงานของเลเซอร์ที่ปล่อยออกมาใช้ในการรักษานั้น ไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวหนังอีกด้วย แต่ทั้งนี้อาจพบผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ในแต่ละบุคคล แต่ไม่ได้เป็นผลข้างเคียงที่อันตรายมากนัก มีดังต่อไปนี้

 • หลังทำ  Discovery pico อาจรู้สึกแสบร้อนใต้ผิวเล็กน้อย แต่อาการนี้สามารถหายได้เอง โดยใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์
 •  หลังทำ Discovery pico อาจพบอาการบวมแดง หรือปวดได้ สามารถหายได้เอง โดยใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์
 • หลังทำ  Discovery pico อาจพบแผล ตกสะเก็ดเล็กน้อย และสามารถหายได้เอง โดยใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์
 • หลังทำ  Discovery picoอาจพบจุดเลือดออกใต้ผิวหนัง  ร่วมกับอาการคัน โดยคุณสามารถใช้น้ำแข็งหรือลมเย็นในการประคบเพื่อบรรเทาอาการบริเวณที่รักษาได้

โดยอาการข้างเคียงของการทำ  Discovery Pico สามารถหายได้เอง โดยอาจหายภายในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ แต่หากคุณมีอาการที่ผิดปกติ มีอาการปวด บวมแดง อาการคัน หรืออาการแพ้ต่าง ๆ ให้คุณรีบพบแพทย์ทันที 


สรุป

สำหรับเครื่อง Discovery pico คือเครื่องเลเซอร์ที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดที่เป็นประเภทเดียวกันกับ Pico laser ให้พลังงานที่สูงกว่าเครื่องประเภทอื่น ๆ จึงทำให้สามารถรักษาปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการรักษาหลุมสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำ ผิวไม่เรียบเนียน รวมไปถึงสามารถลบรอยสักได้ ซึ่งการทำ Discovery pico จะมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นหากคุณทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือคลินิกที่น่าเชื่อถือ ที่ใช้เครื่อง Discovery picoของแท้

หากคุณสนใจที่จะทำ Discovery pico สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือรับคำปรึกษาฟรี จากแอปพลิเคชัน Skin X โดยจะรวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โรงพยาบาลและคลิกนิกชั้นนำมาไว้ให้กับคุณ และพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่จะได้รับการปรึกษาจากแพทย์ผิวหนังฟรีได้ภายในครั้งแรกที่ใช้บริการ


Similar Posts