แอปเก็บเงิน

แอปเก็บเงิน MAKE by KBank ใช้งานง่าย ช่วยเก็บเงินได้จริง 

 แอปเก็บเงินหนึ่งในตัวช่วยของคนยุคใหม่ที่จะทำให้การเก็บเงินกลายเป็นเรื่องง่าย แม้ไม่เคยเก็บเงินมาก่อนก็สามารถเริ่มเก็บเงินเองได้ เก็บเงินอยู่จริง โดยแอปเก็บเงินในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายแอป แต่ละแอปออมเงินก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าแอปเก็บเงินเหล่านั้นมีฟีเจอร์อะไรบ้าง และช่วยเรื่องการเก็บเงินได้มากน้อยไม่เท่ากัน

นอกจากฟีเจอร์ที่ทำให้แอปเก็บเงินโดดเด่นแล้ว รูปลักษณ์และการใช้งานง่ายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงในการเลือกใช้แอปเก็บเงินสักแอปเช่นกัน ในบทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแอปเก็บเงินที่กำลังมาแรงอย่าง แอปเก็บเงิน MAKE by KBank ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้งานง่ายและฟีเจอร์ช่วยเก็บเงินได้จริง

แอป MAKE by KBank คืออะไร มีจุดเด่นอะไรบ้าง และเริ่มต้นใช้งานอย่างไร เราได้รวบรวมทุกข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับแอปเก็บเงินตัวนี้ไว้ให้คุณแล้ว หากพร้อมแล้วไปทำความรู้จักกับแอป MAKE by KBank กันเลย


แอปเก็บเงิน MAKE by KBank คืออะไร

แอปเก็บเงิน MAKE by KBank

แอปเก็บเงิน MAKE by KBank คือแอปเก็บเงินกสิกร ที่มีฟีเจอร์โดดเด่นมากมาย พร้อมช่วยให้การจัดการกับรายรับรายจ่ายของคุณเป็นเรื่องง่าย และสามารถบริหารจัดการเพื่อการเก็บเงินเองได้ไม่ยาก ด้วย UI ที่เรียบง่าย เห็นครั้งแรกก็เข้าใจได้ว่าตรงส่วนใดมีไว้เพื่อทำหน้าที่อะไร

การออกแบบที่เข้าใจง่าย ทำให้เป็นหนึ่งในแอปเก็บเงินที่ไม่ต้องเรียนรู้มากก็สามารถเข้าใจการทำงานและเริ่มใช้งานจริงได้เลย นอกจากการใช้เป็นแอปเก็บเงินแล้วก็ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ช่วยให้การใช้จ่ายเงินของคุณสะดวกยิ่งขึ้น รวมไปถึงมีการแจ้งเตือนที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่มีอะไรตกหล่นไประหว่างการใช้งาน

จุดเด่นของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ประกอบไปด้วยฟีเจอร์อะไรบ้างนั้น สามารถอ่านรายละเอียดได้ในหัวข้อถัดไป


ความน่าสนใจของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank 

จุดเด่นของแอปเก็บเงิน MAKE by KBank

แอปเก็บเงินอย่าง MAKE by KBank ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเป็นแอปเก็บตังที่เหมาะกับคนทุกรุ่นทุกวัย เนื่องจากเป็นแอปเก็บเงินที่ใส่ฟีเจอร์เพื่อช่วยการเก็บเงินแบบจัดเต็ม แต่ก็ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังออกแบบมาโดยคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย จึงเน้นการใช้งานง่ายเป็นหลัก ทำให้เหมาะกับผู้เริ่มต้นเก็บเงิน และผู้ที่ไม่ชอบความยุ่งยาก

Cloud Pocket 

แอปเก็บเงิน MAKE by KBank นอกจากจะมีความโดดเด่นด้านการเป็นแอปเก็บเงินที่ช่วยให้เก็บเงินได้ง่ายและสะดวกขึ้นแล้ว ยังมีอีกชื่อเล่นหนึ่งว่าเป็นแอปแบ่งเงินอีกด้วย เพราะหนึ่งในฟีเจอร์เด่นของแอปเก็บเงินนี้อย่างฟีเจอร์ Cloud Pocket สามารถช่วยให้คุณแบ่งเงินก้อนต่าง ๆ ได้อย่างง่าย ๆ ภายในบัญชีเดียว

ฟีเจอร์ Cloud Pocket ของ แอปเก็บเงิน MAKE by KBank ทำหน้าที่แยกกระเป๋าเงินออกเป็นหลาย ๆ กระเป๋าตรงตามชื่อฟีเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการใช้จ่ายหรือเพื่อการเก็บเงินก็ตาม การแยกกระเป๋าอย่างชัดเจนนี้จะช่วยให้คุณทำตามแผนการเงินที่วางเอาไว้ได้ง่ายขึ้น และไม่เผลอใช้เงินจากส่วนอื่น ๆ โดยไม่รู้ตัว

หรือหากคุณจำเป็นจะต้องใช้เงินในกระเป๋าอื่น ๆ ก็จะมีหลักฐานชัดเจนที่สามารถทำให้คุณนำมาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เงินของคุณเองในภายหลังได้ และยังเห็นผลลัพธ์การเก็บเงินของตัวเองในทันที และเห็นรายจ่ายในกระเป๋าอื่น ๆ แบบเรียลไทม์ จึงสามารถควบคุมการใช้จ่ายของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้หากคณต้องการใช้ฟีเจอร์ Cloud Pocket ร่วมกันกับคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัว คุณก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ Shared Cloud Pocket นั่นเอง เรียกได้ว่า แอปเก็บเงิน MAKE by KBank เป็นแอปเก็บเงินที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการใช้งานคนเดียวและการใช้งานร่วมกับผู้อื่น

Expense Summary 

แอปเก็บเงิน MAKE by KBank ยังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญที่ทำงานต่อเนื่องกันมาจากฟีเจอร์ Cloud Pocket นั่นก็คือฟีเจอร์ Expense Summary ซึ่งเป็นจุดเด่นที่นอกจากจะช่วยคุณเก็บเงินได้ดีแล้ว ยังทำหน้าที่เช่นเดียวกันกับบัญชีรายรับรายจ่ายโดยคุณไม่ต้องคอยจดบันทึกเองและมีข้อผิดพลาดน้อยกว่าเนื่องจากเป็นการดึงข้อมูลมาจากการใช้จ่ายในบัญชีของคุณโดยตรง

ฟีเจอร์ Expense Summary เป็นอีกหนึ่งตัวเด่นที่ทำให้แอปเก็บเงินแอปนี้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เนื่องจากฟีเจอร์นี้จะทำหน้าที่สรุปยอดค่าใช้จ่ายให้คุณในทุก ๆ เดือนโดยแบ่งตามหมวดหมู่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าซื้อสินค้าต่าง ๆ ค่าบิลรายเดือน หรือ รายจ่ายอื่น ๆ ช่วยให้คุณสามารถติดตามได้ว่ามีรายจ่ายหมวดไหนที่มากเกินไปและต้องควบคุมอย่างเร่งด่วนหรือไม่

ฟีเจอร์นี้จึงทำให้ MAKE by KBank เป็นแอปเก็บเงินที่เหมาะสำหรับนักวางแผนการเงินทั้งหลาย ทั้งมือใหม่ และผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการวางแผนการเงินมามากมาย เพราะช่วยให้คุณวางแผนการเงินของตัวเองได้ง่ายขึ้นมาก ในขณะที่ลงแรงเพื่อเก็บหรือวิเคราะห์ข้อมูลน้อยลง

Pop Pay 

แอปเก็บเงินแอปนี้ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย นั่นคือฟีเจอร์ Pop Pay ที่ช่วยให้คุณสามารถโอนเงินไปยังแอปเก็บเงิน MAKE by KBank ที่อยู่ในโทรศัพท์เครื่องอื่น ๆ ในระยะไม่เกิน 10 เมตรได้ทันที โดยไม่ต้องขอข้อมูลอะไรเพิ่มเติม เพียงแค่เชื่อมต่อบลูทูธเอาไว้เท่านั้น

เรียกได้ว่าจะใช้เก็บเงิน หรือจะใช้จ่ายเงิน ก็ง่ายและสะดวกสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วต้องการโอนเงินให้กัน หรือครอบครัวที่อยู่ใกล้ ๆ กันและต้องการโอนเงินแต่ไม่อยากเสียเวลากรอกหรือถามข้อมูลมากมาย

Chat Banking 

นอกจาก MAKE by KBank จะใช้งานง่าย ช่วยให้เก็บเงินได้ดี ช่วยให้จ่ายเงินสะดวกแล้ว ก็ยังเป็นแอปเก็บเงินที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการอ่านแจ้งเตือนของผู้ใช้บริการอีกด้วย นั่นคือการมีฟีเจอร์ Chat Banking ที่จะคอยเตือนเมื่อมีการทำธุรกรรม ไม่ว่าจะโอนเข้าหรือโอนออกผ่านบัญชีในรูปแบบแชท ทำให้อ่านง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก

รวมไปถึงการที่แอปเก็บเงิน MAKE by KBank ทำมาให้เหมาะกับทั้งผู้ใช้งานคนเดียวและผู้ที่ใช้งานร่วมกับผู้อื่น จึงทำให้คุณสามารถเรียกข้อมูลการทำธุรกรรมของบุคคลที่เกี่ยวข้องได้ง่าย และยังสามารถจดบันทึกรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมให้กับหลักฐานการโอนเงินในแชทได้อีกด้วย


แอปออมเงิน MAKE by KBank ใช้อย่างไร

การใช้แอปช่วยเก็บเงิน MAKE by KBank สามารถทำได้ไม่ยาก โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MAKE by KBank
  2. กรอกหมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก
  3. ตั้งรหัสล็อกอินและชื่อเล่นของผู้ใช้
  4. อ่านรายละเอียดต่าง ๆ และเงื่อนไขการเปิดบัญชีจากนั้นกดยอมรับ
  5. สามารถเลือกเปิดบัญชีโดยใช้แอป KPLUS ได้ โดย MAKE by KBank จะดึงข้อมูลมาให้แล้ว แต่หากไม่เคยใช้งานแอป KPLUS มาก่อนก็สามารถกรอกข้อมูลเองให้ครบได้เลย จากนั้นกดยืนยัน
  6. ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่ตู้ ATM กสิกรไทย หรือเครื่องที่มีสัญลักษณ์ K CHECK ID โดยสอดบัตรประชาชนไปยังช่องที่ระบุไว้แล้วดึงบัตรออกหลังการตรวจสอบข้อมูล ตัวเครื่องจะแจ้งว่าตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
  7. ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าผ่านแอปพลิเคชัน โดยการขยับท่าทางตามคำสั่ง เช่นการหันหน้าไปทางด้านต่าง ๆ หรือการกระพริบตา

เมื่อทำครบทุกขั้นตอนในแอปเก็บเงิน MAKE by KBank เรียบร้อยแล้วก็รอระบบตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็สามารถเริ่มต้นใช้งานแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ได้แล้ว


ข้อสรุป แอปเก็บเงิน

แอปเก็บเงินเป็นตัวช่วยที่ทำให้คนเราเก็บเงินได้ง่ายขึ้นมากในปัจจุบันโดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปแบ่งเงินเก็บเช่น MAKE by KBank ที่มีฟีเจอร์หลากหลายให้เลือกใช้เพื่อช่วยให้คุณเก็บเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น 

นอกจากจะมีฟีเจอร์ช่วยเก็บเงินแล้ว แอป MAKE by KBank ยังเป็นแอปเก็บเงินที่ใช้งานง่าย ตั้งแต่ขั้นตอนการดาวน์โหลด เริ่มต้นใช้งาน ไปจนถึงการเรียนรู้การใช้งาน คุณจึงสามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง และแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ก็ยังเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย 

ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาแอปเก็บเงินง่าย ๆ เริ่มต้นใช้งานได้ด้วยตนเองและช่วยส่งเสริมให้เก็บเงินได้สะดวกขึ้น แอปพลิเคชัน MAKE by KBank ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับผู้ต้องการเก็บเงินที่ชอบความสะดวกสบายเป็นพิเศษ


Similar Posts