eye remover อายรีมูฟเวอร์ bioderma
|

10 อันดับ Eye remover ยี่ห้อไหนดี ล้างง่าย อ่อนโยนต่อผิว

การล้างเครื่องสำอางค์ที่แต่งแต้มบนใบหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าล้างไม่สะอาดก็จะทำให้มีโอกาสเกิดปัญหาผิวตามมา ไม่ว่าจะเป็นผื่นแดง สิว หรืออาจเกิดอาการระคายเคืองขึ้นได้ โดยเฉพาะส่วนดวงตาที่มีความบอบบางมากกว่าส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า จึงจำเป็นต้องใช้ Eye remover ผลิตภัณฑ์ที่ไว้ใช้สำหรับทำความสะอาดบริเวณดวงตาโดยเฉพาะ แต่ว่าสำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังลังเลว่าซื้อ Eye remover ยี่ห้อไหนดี วันนี้ทางบทความได้รวบรวม 10 อันดับ Eye remover ที่เช็ดเครื่องสำอางค์ออกง่ายและอ่อนโยนต่อผิว

อายรีมูฟเวอร์ (Eye Remover)

Eye Remover หรือ อายรีมูฟเวอร์ คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดเครื่องสำอางค์รวมถึงสิ่งแปลกปลอมที่ติดอยู่บริเวณรอบดวงตาให้สะอาด โดยตัวอายรีมูฟเวอร์จะมีคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อดวงตาเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงสามารถทำความสะอาดบริเวณดวงตาได้อย่างง่ายดายโดยไม่เหลือรอยคราบเครื่องสำอางค์ให้กวนใจ

ความสำคัญของอายรีมูฟเวอร์

หลาย ๆ คนก็คงสงสัยใช่ไหมว่า ทำไมถึงต้องใช้ Eye Remover แยกกับ คลีนซิ่ง ทั้ง ๆ ที่ตัวคลีนซิ่งก็สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ที่อยู่บนใบหน้าได้เหมือนกัน แต่ที่จริงแล้ว Eye Remover มีจุดแตกต่างโดยมีความสำคัญ ดังนี้

  • อายรีมูฟเวอร์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์บริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ โดยมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาได้ดีกว่าคลีนซิ่ง 
  • อายรีมูฟเวอร์มีความอ่อนโยนต่อดวงตามากกว่าคลีนซิ่ง ซึ่งทำให้มีเกิดโอกาสระคายเคืองบริเวณดวงตาน้อยกว่า

eye remover  อายรีมูฟเวอร์ ยี่ห้อไหนดี

แนะนำเคล็ดลับการเลือกอายรีมูฟเวอร์

สำหรับคนที่จะเลือกซื้อ Eye remover ยี่ห้อไหนดี มาเรียนรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับการเลือกซื้ออายรีมูฟเวอร์แบบไหนที่เหมาะกับตนเอง

เลือกจากประเภทของอายรีมูฟเวอร์

  • อายรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดรอบดวงตา

อายรีมูฟเวอร์แบบทำความสะอาดรอบดวงตาเป็นแบบที่พบเห็นได้บ่อย หาซื้อได้ง่ายโดยสามารถเลือกตามความสะดวกของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นมีแบบขวดน้ำยาที่ต้องนำสำลีมาชุบทำความสะอาด และแบบทิชชู่ที่ชุบน้ำยาล้างเครื่องสำอางค์ไว้แล้ว โดยน้ำยาทำความสะอาดรอบดวงตาส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งส่งผลทำให้เครื่องสำอางค์หลุดออกง่ายขึ้น จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าครบองค์ประกอบ แต่ถ้าหากพบว่าอายรีมูฟเวอร์ที่ต้องใช้แรงถูเครื่องสำอางค์ออก ควรพิจารณาเลือกใช้ยี่ห้ออื่น

  • อายรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดเฉพาะจุด

อายรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดเฉพาะจุด จะมีการจำกัดการใช้งานโดยใช้ทำความสะอาดบางจุดบริเวณดวงตา เช่น ขนตา ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีรูปแบบคล้ายแท่งมาสคาร่า หลาย ๆ คนเลยเรียกกันว่ามาสคาร่ารีมูฟเวอร์ โดยใช้แปรงจุ่มน้ำยาแล้วทาน้ำยาทับในส่วนที่ทามาสคาร่าและนำสำลีเช็ดออก นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยลงเครื่องสำอางค์บริเวณดวงตาเยอะและมีความอ่อนโยนต่อผิวและดวงตา แต่การใช้ควรระมัดระวังทางด้านความสะอาดเพราะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ซ้ำ จึงควรเปลี่ยนอายรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดเฉพาะจุดบ่อย ๆ

อ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อการระคายเคือง

การเลือกอายรีมูฟเวอร์สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อทำให้เกิดอาการระคายเคืองดวงตาหรือผิว เช่น น้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ เป็นต้น 

มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น 

อายรีมูฟเวอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณรอบดวงตานั้น จะทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาไม่แห้งกร้านมากเกินไป อีกทั้งยังให้ความรู้สึกสบายตามากขึ้นอีกด้วย

10 อันดับ Eye remover ยี่ห้อไหนดี อัพเดต 2022

เพื่อช่วยผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้ออายรีมูฟเวอร์ ทางบทความได้รวบรวม 10 อันดับ Eye remover ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำค่ะ

อันดับที่ 1 Eye remover ยี่ห้อ Bioderma

Eye remover Bioderma

Eye remover Bioderma เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้ทั่วทั้งใบหน้ารวมถึงบริเวณดวงตาและปากซึ่งมีความบอบบางได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วย Pharmaceutical water น้ำเกรดบริสุทธิ์ และมีค่า pH ใกล้เคียงธรรมชาติ จึงมีความอ่อนโยนต่อดวงตาและริมฝีปากเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสิทธิบัตร D.A.F Patent ที่มีส่วนผสมสูตรพิเศษที่คอยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว และไม่มีสารก่อการแพ้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือ Parabens(สารกันบูด) นับว่ามีผลิตภัณฑ์นี้ตอบโจทย์ผู้ที่มีผิวบางหรือผิวแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดี ขวดหนึ่งมี 100 ml. ราคา 390 บาท นับว่าเป็นราคาที่ไม่สูงมากและดีสมกับราคา

อันดับที่ 2 Bifesta Eye & Lip Makeup Remover

Bifesta Eye & Lip Makeup Remover

เป็นรีมูฟเวอร์ที่สามารถทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาและปากได้อย่างอ่อนโยน โดยมีส่วนผสมของวิตามินวิตามินB และวิตามินE ซึ่งช่วยถนอมผิวบริเวณรอบดวงตา เหมาะกับทุกสภาพผิว ขวดหนึ่งมี 145 ml. ราคา 250 บาท

อันดับที่ 3 Maybelline New York Eye + Lip Make Up Remover

Maybelline New York Eye + Lip Make Up Remover

เป็นรีมูฟเวอร์ที่มีจุดเด่นทางด้านทำความสะอาดเครื่องสำอางค์แบบกันน้ำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีส่วนผสมกึ่งน้ำกึ่งน้ำมัน ซึ่งช่วยถนอมผิวบริเวณรอบดวงตาและมีความอ่อนโยนต่อผิว ขวดหนึ่งมี 150 ml. ราคา 299 บาท

อันดับที่ 4 L’oreal Gentle Lip and Eye Make-Up Remover

L’oreal Gentle Lip and Eye Make-Up Remover

เป็นรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาและปากได้อย่างอ่อนโยน ไม่จำเป็นต้องออกแรงเยอะแต่ก็สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ขวดหนึ่งมี 125 ml. ราคา 299 บาท

อันดับที่ 5 Hydration Make Up Clear Eye Make Up Remover

Hydration Make Up Clear Eye Make Up Remover

เป็นรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาได้อย่างสะอาด ไม่จำเป็นต้องออกแรงเยอะแต่ก็สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้ โดยมีสูตรไฮเดรชั่นคงความชุ่มชื่น และมีวิตามิน E จากน้ำมันดอกทานตะวันเพิ่มความสดใสและอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับผิวทุกรูปแบบ ขวดหนึ่งมี 125 ml. ราคา 199 บาท

อันดับที่ 6 Etude House Lip & Eye Remover

Etude House Lip & Eye Remover

เป็นรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาและปากได้อย่างสะอาด โดยมีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำบริสุทธิ์ที่จะช่วยทำให้ล้างเครื่องสำอางค์ออกได้ง่ายโดยไม่ระคายเคือง ขวดหนึ่งมี 100 ml. ราคา 180 บาท

อันดับที่ 7 MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

เป็นรีมูฟเวอร์ที่เน้นทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาและปาก โดยมีเนื้อน้ำเบาและระเหยเร็ว ดังนั้นหลังจากการใช้แล้วหน้าจะไม่มีความเยิ้มหรือมัน นอกจากนี้ยังปราศจากสารก่อฟองและสารลดแรงตึงผิว จึงทำให้ไม่เกิดอาการระคายเคืองตา ขวดหนึ่งมี 100 ml. ราคา 229 บาท

อันดับที่ 8 Biore Makeup Remover for Eye & Lip Makeup

Biore Makeup Remover for Eye & Lip Makeup

เป็นรีมูฟเวอร์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดรอบดวงตาและปากได้อย่างสะอาดและอ่อนโยน โดยมี Hyaluronic acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณดวงตา จึงทำให้รู้สึกสบายตา ขวดหนึ่งมี 130 ml. ราคา 350 บาท

อันดับที่ 9 BROWIT PROFESSIONAL CLEAN EYE & LIP REMOVER

BROWIT PROFESSIONAL CLEAN EYE & LIP REMOVER

เป็นรีมูฟเวอร์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาและปาก โดยมีค่า pH 5-6 ซึ่งใกล้เคียงกับผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดจากโจโจ้บาออยล์ ขมิ้นชัน และใบบัวบก ทำให้ผิวมีความเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้นและสะอาด ขวดหนึ่งมี 150 ml. ราคา 289 บาท

อันดับที่ 10 Divinia Lip and Eye Makeup Remover

Divinia Lip and Eye Makeup Remover

เป็นรีมูฟเวอร์ที่สามารถทำความสะอาดได้ทั้งบริเวณรอบดวงตาและปาก โดยมีสาร Moisturising Complex ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น สารสกัดจากดอกคาโมมายล์และน้ำดอกวิชฮาเซล ช่วยในเรื่องลดการระคายเคืองและทำให้ผิวกระชับ ขวดหนึ่งมี 120 ml. ราคา 380 บาท

วิธีใช้อายรีมูฟเวอร์เช็ดรอบดวงตา

แม้ว่าจะเลือกใช้ Eye remover ยี่ห้อไหน แต่ถ้าหากล้างคราบเครื่องสำอางค์ออกไม่หมด ก็จะเป็นเหตุทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือเกิดสิวขึ้นได้ ดังนั้นเลยมีวิธีใช้ดี ๆ ที่สามารถล้างได้สะอาดอย่างง่ายและไม่กวนใจ

  1. ในการเริ่มทำความสะอาดใบหน้า จะเริ่มจากการใช้อายรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดบริเวณดวงตาก่อนเป็นอย่างแรก และค่อยใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดใบหน้าส่วนที่เหลือ โดยก่อนใช้อายรีมูฟเวอร์ควรเขย่าบรรจุภัณฑ์ก่อน เพื่อให้ส่วนผสมภายในขวดเข้ากัน
  2. เทน้ำยาลงบนสำสีที่สะอาด โดยหยดให้น้ำยาซึมอย่างทั่วถึงแผ่นสำลี
  3. กดสำลีบริเวณรอบดวงตาเพื่อให้ดูดซับเครื่องสำอางค์รวมถึงสิ่งแปลกปลอมและสิ่งสกปรก ประมาณ 30 วินาที
  4. เมื่อครบ 30 วินาทีแล้วนำแผ่นสำลีแผ่นเดิมค่อย ๆ เช็ดออกอย่างเบา ๆ โดยไล่จากหัวไปหางตา และจากบนเปลือกตาไปข้างล่าง ในระหว่างที่เช็ดอยู่สำสีสกปรกแล้วเปลี่ยนแผ่นใหม่ เช็ดจนสะอาด

ข้อสรุป

อายรีมูฟเวอร์ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดบริเวณดวงตา โดยสามารถทำความสะอาดบริเวณดวงตาได้อย่างสะอาดหมดจด จึงทำให้ลดปัญหาต่าง ๆ ลงไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาการระคายเคืองดวงตา รวมถึงการขึ้นผื่นและสิวด้วย ดังนั้นเมื่อต้องการเลือกซื้อ Eye remover ยี่ห้อไหนดี ต้องดูถึงประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์ว่าทีการทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ง่ายหรือไม่ รวมถึงก่อนซื้อควรทดลองใช้สินค้าและอ่านคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้อายรีมูฟเวอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวและการใช้งาน

Similar Posts